Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.

At the beginning of the nineteenth century, the American educational system was desperately in need of reform. Private schools existed, but only for the very rich. There were very few public schools because of the strong sentiment that children who would grow up to be laborers should not "waste” their time on education but should instead prepare themselves for their life's work. It was in the face of this public sentiment that educational reformers set about their task. Horace Mann, probably the most famous of the reformers, felt that there was no excuse in a republic for any citizen to be uneducated. As Superintendent of Education in the state of Massachusetts from 1837 to 1848, he initiated various changes, which were soon matched in other school districts around the country. He extended the school year from five to six months and improved the quality of teachers by instituting teacher education and raising teacher salaries. Although these changes did not bring about a sudden improvement in the educational system, they at least increased public awareness as to the need for a further strengthening of the system.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

The best title for the passage could be _________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:442664
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tiêu đề phù hợp nhất cho bài đọc là_______.

A. Một chuyến bay để thay đổi

B. Giáo dục Mĩ đầu thế kỉ 19

C. Thế kỉ 19 – Thế kỉ của cải cách

D. Khởi đầu của cải cách ở giáo dục Mĩ

Chọn D.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The passage implied that to go to a private school, a student needed _________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:442665
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Bài văn ngụ ý rằng để đi học ở trường tư, học sinh cần _______.

A. một nền tảng giáo dục mạnh mẽ

B. điểm cao

C. nhiều tiền

D. một mức cao của trí tuệ

Thông tin: Private schools existed, but only for the very rich.

Tạm dịch: Các trường tư thục có tồn tại, nhưng chỉ dành cho những người rất giàu.

Chọn C.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The author of the passage puts the word "waste" in quotation marks because he _________

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:442666
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tác giả của bài văn đặt từ “waste” trong dấu kép bởi vì anh ấy ______.

A. đang nói người mà nói rằng giáo dục là phí thời gian

B. nghĩ rằng giáo dục thì không thực sự phí thời gian

C. muốn nhấn mạnh lượng thời gian bị lãng phí vào giáo dục

D. không muốn học sinh lãng phí thời gian vào giáo dục

Thông tin: There were very few public schools because of the strong sentiment that children who would grow up to be laborers should not "waste” their time on education but should instead prepare themselves for their life's work.

Tạm dịch: Có rất ít trường công lập vì tâm lý chắc chắn rằng trẻ em lớn lên để tham gia vào lực lượng lao động không nên “lãng phí” thời gian cho việc học mà nên chuẩn bị cho công việc của chúng.

Chọn B.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

From 1837 to 1848, Horace Mann _________

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:442667
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ năm 1837 đến 1848, Horace Mann _________

A. đã gây quĩ nhiều dự án để cải thiện hệ thống giáo dục cho người Mĩ

B. tăng tiền cho sự phát triển giáo dục ở Massachusetts

C. quản lí giáo dục ở bang Massachusetts

D. làm việc như một hiệu trưởng ở trưởng ở bang Massachusetts.

Thông tin: As Superintendent of Education in the state of Massachusetts from 1837 to 1848, ....

Tạm dịch: Với tư cách là giám đốc giáo dục ở bang Massachusetts từ 1837 đến 1848,…

Chọn C.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

According to the passage, which sentence is NOT TRUE?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:442668
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo bài văn, câu nào thì KHÔNG ĐÚNG?

A. Horace Mann đã dẫn đến sự thay đổi ở nhiều trường học ở Mĩ.

B. Horace Mann đã khuyến nghị các trường học chuẩn bị cho trẻ sự nghiệp làm việc của chúng.

C. Horace Mann đã bắt đầu tăng lương cho giáo viên.        

D. Horace Mann là một nhà cải cách giáo dục Mĩ nổi tiếng.

Thông tin: Horace Mann, probably the most famous of the reformers, felt that there was no excuse in a republic for any citizen to be uneducated.

Tạm dịch: Horace Mann, có lẽ là người nổi tiếng nhất trong số các nhà cải cách, cảm thấy rằng không có cớ gì mà ở một nước cộng hòa lại không có bất kỳ công dân nào không được học hành.

Chọn B.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Vào đầu thế kỷ 19, hệ thống giáo dục Mĩ rất cần được cải cách. Các trường tư tồn tại, nhưng chỉ dành cho những người rất giàu. Có rất ít trường công lập vì tâm lý chắc chắn rằng trẻ em lớn lên làm lao động không nên “lãng phí” thời gian cho việc học mà nên chuẩn bị cho công việc của chúng. Horace Mann, có lẽ là người nổi tiếng nhất trong số các nhà cải cách, cảm thấy rằng không có cớ gì mà ở một nước cộng hòa lại không có bất kỳ công dân nào không được học hành. Với tư cách là giám đốc giáo dục ở bang Massachusetts từ 1837 đến 1848, ông đã khởi xướng những thay đổi này cái mà đã sớm phù hợp với các quận khác trên toàn quốc. Ông đã kéo dài năm học từ năm lên sáu tháng và cải thiện chất lượng giáo viên bằng cách thiết lập giáo dục và tăng lương cho giáo viên. Mặc dù những thay đổi này không mang lại sự cải thiện nhanh chóng trong hệ thống giáo dục, chúng ít nhất cũng nâng cao nhận thức của cộng đồng về sự cần thiết phải tăng cường hơn nữa hệ thống.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com