Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to
Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.
Welcome to Get Involved! our weekly programme about inspirational young people. Today, I'll tell you the amazing story of an outstanding young person with a disability. Nguyen Anh was born with "glass-born disease", a genetic disorder causing fragile bones, and had fractured bones over 30 times. She is unable to run around like her friends, and has to use a wheelchair. Despite her disability, she always has a smile on her face. She believes that she is luckier than other people with disabilities because she has many supportive friends and teachers. Nguyen Anh has been interested in singing since an early age. Eager to join Charitable campaigns, she has been using her talent to perform at Voice of Viet Nam since she was eight. She has taken part in broadcasting radio messages to rural villagers. She has been honoured by UNICEF as an outstanding child with disabilities. Now, as a Friend of UNICEF Viet Nam, she continues to inspire others, and use her talent and determination to help children with disabilities. She became a success when she auditioned for the television show VietNam's Got Talent. She immediately received national and international recognition. Her smile and kind voice will definitely continue to encourage people with disabilities to fulfill their potential. Her inspiring words are what we would like you to think about. "You can do a lot of things if people believe in you and actually treat you equally."
Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:
The lesson we can learn from the story is that everyone can succeed if they are ______.
Đáp án đúng là: A
Kiến thức: Đọc hiểu
Đáp án cần chọn là: A
The word "fragile" in the first paragraph refers to ________.
Đáp án đúng là: D
Kiến thức: Đọc hiểu
Đáp án cần chọn là: D
It can be inferred from the passage that ______.
Đáp án đúng là: A
Kiến thức: Đọc hiểu
Đáp án cần chọn là: A
Due to ______, UNICEF has honoured Nguyen Anh as an outstanding child with disabilities.
Đáp án đúng là: C
Kiến thức: Đọc hiểu
Đáp án cần chọn là: C
The girl has worked with Voice of Viet Nam in ______ to people in countryside.
Đáp án đúng là: C
Kiến thức: Đọc hiểu
Dịch bài đọc:
Chào mừng đến với Get Involved! Chương trình hàng tuần của chúng tôi về những người trẻ truyền cảm hứng. Hôm nay, tôi sẽ kể cho các bạn nghe câu chuyện tuyệt vời về một thiếu niên khuyết tật nổi bật. Nguyễn Ánh sinh ra đã mắc chứng “bệnh xương thủy tinh”, một chứng rối loạn di truyền khiến xương dễ gãy, đã hơn 30 lần bị gãy xương. Cô ấy không thể chạy xung quanh như bạn bè của mình và phải sử dụng xe lăn. Dù khuyết tật nhưng trên môi cô luôn nở nụ cười. Cô tin rằng mình may mắn hơn những người khuyết tật khác vì có nhiều bạn bè và thầy cô hỗ trợ. Nguyễn Ánh mê ca hát từ khi còn nhỏ. Háo hức tham gia các chiến dịch từ thiện, cô đã sử dụng tài năng của mình để biểu diễn tại Đài tiếng nói Việt Nam từ năm 8 tuổi. Cô đã tham gia phát các thông điệp vô tuyến cho những người dân ở nông thôn. Cô ấy đã được UNICEF vinh danh là trẻ khuyết tật xuất sắc. Giờ đây, với tư cách là một Người bạn của UNICEF Việt Nam, cô ấy tiếp tục truyền cảm hứng cho những người khác, sử dụng tài năng và quyết tâm của mình để giúp đỡ trẻ em khuyết tật. Cô đã thành công vang dội khi tham gia thử sức trong chương trình truyền hình Tìm kiếm tài năng Việt. Cô ngay lập tức nhận được sự công nhận trong nước và quốc tế. Nụ cười và giọng nói nhân hậu của cô ấy chắc chắn sẽ tiếp thêm động lực để những người khuyết tật phát huy hết khả năng của mình. Những lời truyền cảm hứng của cô ấy là những gì chúng tôi muốn bạn suy nghĩ về. "Bạn có thể làm được rất nhiều điều nếu mọi người tin tưởng vào bạn và thực sự đối xử bình đẳng với bạn."
Đáp án cần chọn là: C
Quảng cáo
>> 2K9 Học trực tuyến - Định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 11 (Xem ngay) cùng thầy cô giáo giỏi trên Tuyensinh247.com. Bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, tiếp cận sớm các kì thi.
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Hỗ trợ - Hướng dẫn
-
024.7300.7989
-
1800.6947
(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com












