Read the following passage and mark the letter A, B, C or D to indicate the correct answer to each of the
Read the following passage and mark the letter A, B, C or D to indicate the correct answer to each of the questions.
Scientists know that there were wolves on Earth about one million years ago. Dogs, on the other hand, have not been on Earth nearly as long. The oldest dog remains, found in Germany, are about 14,000 years old. Scientists have proven that dogs are descended from wolves. Though wolves and dogs share some of the same genes, they are not exactly alike. In fact, there are as many differences as there are similarities between the two.
First, there are physical differences between the two. Wolves have longer legs, larger feet, and a broader skull than dogs. They also walk differently than dogs. A wolf runs on its toes with its heels raised up from the ground. This is more similar to a cat’s walk than a dog’s.
Second, there are mental differences between the two. Dogs have been domesticated. This means that dogs have been brought under the control of humans in order to provide companionship. Wolves have not been domesticated. They are wild animals. Having a dog as a pet is like having a juvenile wolf. A young wolf will turn into a mature adult, while a young dog does not mature. A dog might seem smart by performing tricks for people. Wolves need to be smart to survive in the wild. While it may not be impossible to have a wolf as a pet, scientists are of the opinion that a wolf could never be domesticated in the same way as a dog.
It is important to keep in mind that the differences between the two are great, and each should be appreciated in its own habitat or home.
Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:
The passage mainly discusses __________
Đáp án đúng là: C
Kiến thức: Đọc hiểu – ý chính
Đáp án cần chọn là: C
The word “they” in paragraph 1 refers to__________.
Đáp án đúng là: C
Kiến thức: Đọc hiểu – từ thay thế
Đáp án cần chọn là: C
According to the passage, which of the following is NOT true about the dog?
Đáp án đúng là: B
Kiến thức: Đọc hiểu – câu hỏi chứa ‘not’
Đáp án cần chọn là: B
According to the passage, which of the following is NOT mentioned about the wolf?
Đáp án đúng là: B
Kiến thức: Đọc hiểu – câu hỏi chứa ‘not’
Đáp án cần chọn là: B
The word “mature” in paragraph 3 almost means__________.
Đáp án đúng là: A
Kiến thức: Đọc hiểu – từ vựng
Dịch bài đọc:
Các nhà khoa học biết rằng những con sói có trên Trái đất khoảng một triệu năm trước. Mặt khác, loài chó thì lại không có mặt trên Trái đất lâu như vậy. Di tích con chó lâu đời nhất, được tìm thấy ở Đức, khoảng 14.000 năm tuổi. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng chó là hậu duệ của chó sói. Mặc dù chó sói và chó có một số gen giống nhau, nhưng chúng không hoàn toàn giống nhau. Trên thực tế, có rất nhiều điểm khác biệt cũng như có những điểm tương đồng giữa cả hai.
Đầu tiên, có sự khác biệt về thể chất giữa chúng. Chó sói có chân dài hơn, bàn chân lớn hơn và hộp sọ rộng hơn chó. Chúng cũng đi bộ khác với chó. Một con sói chạy bằng ngón chân với gót chân của nó nhô lên khỏi mặt đất. Điều này giống với cuộc đi dạo của mèo hơn là của chó.
Thứ hai, có sự khác biệt về nhận thức giữa chúng. Chó đã được thuần hóa. Điều này có nghĩa là chó đã được con người quản lý để bầu bạn. Chó sói chưa được thuần hóa. Chúng là động vật hoang dã. Có một con chó làm thú cưng cũng giống như nuôi một con sói chưa trưởng thành. Một con sói non sẽ biến thành một con trưởng thành, trong khi một con chó non không trưởng thành. Một chú chó có thể tỏ ra thông minh khi thực hiện các trò khéo léo cho con người. Sói cần phải thông minh để tồn tại trong môi trường hoang dã. Mặc dù không thể không có chó sói làm thú cưng, nhưng các nhà khoa học cho rằng chó sói không bao giờ có thể được thuần hóa theo cách giống như chó.
Điều quan trọng cần ghi nhớ là sự khác biệt giữa hai loài là rất lớn và mỗi loài nên được đánh giá cao trong môi trường sống hoặc nhà riêng của chúng.
Đáp án cần chọn là: A
Quảng cáo
>> 2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Hỗ trợ - Hướng dẫn
-
024.7300.7989
-
1800.6947
(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com












