Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the passage, and choose the correct answer A, B, C or D for each question. What Is Heritage Protection?     

Read the passage, and choose the correct answer A, B, C or D for each question.

What Is Heritage Protection?

     Heritage is traditional beliefs, customs, and culture. We use the word "heritage" in many different ways. People talk about their family's heritage, their city's heritage, and their country’s heritage.

     Here are some examples of heritage. During Chinese New Year, people in Taiwan give red envelopes. That is part of Taiwanese heritage. Every year in the American city New Orleans, there is a huge party called Mardi Gras. That is a part of New Orleans' heritage. Heritage can also be more private and personal. If your family has a big dinner every Sunday night, that's part of your family’s heritage.

     Today, heritage is changing. The Internet connects people around the world. In many ways, this is a good thing, because we can learn about the heritage of other countries, and we can show our own heritage to the world. However, some people worry that traditional heritage is disappearing. Think about it. In many ways, countries are becoming more and more alike. In just about every country around the world, you can find MacDonald's, Nike shoes, Starbucks coffee, and American films. Some people think this is a good change, but others don't like it. You can decide whether or not you think it is a good thing. However, almost everyone wants to protect their traditional heritage, and sometimes this is hard. For example, when a new MacDonald's opens in your town, a traditional restaurant might have to close.

     This is why heritage protection is so important. Heritage protection is a simple idea. It means keeping your country's or your city's heritage alive. People do this in many ways. The biggest part of heritage protection is probably preserving old buildings. A few other examples of heritage protection are making sure your children speak your traditional language, and teaching your heritage to children. The world is changing very fast. This change brings a lot of good things. But as the world is changing, it is important to remember the heritage of our parents and our grandparents.

 

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Nhận biết

What is the main point of heritage protection?

 

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:456823
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiêu chi tiết

 
Giải chi tiết

Giải thích:

Mục tiêu của việc bảo vệ di sản là gì?

A. Hiển thị di sản của bạn cho người khác

B. Giữ cho di sản của bạn tồn tại

C. Sử dụng Internet

D. Làm biến mất di sản

Thông tin: Heritage protection is a simple idea. It means keeping your country's or your city's heritage alive.

Tạm dịch: Bảo vệ di sản là một ý tưởng đơn giản. Nó có nghĩa là giữ cho di sản của đất nước hoặc thành phố của bạn tồn tại

 
Chú ý khi giải

 

 

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

What is the biggest part of heritage protection?

 

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:456824
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu chi tiết

 
Giải chi tiết

Giải thích:

Phần lớn nhất của việc bảo vệ di sản là gì?

A. Bảo vệ các tòa nhà cổ

B. Thực hiện các điệu múa truyền thống

C. Trao phong bao đỏ

D. Kể chuyện

Thông tin: The biggest part of heritage protection is probably preserving old buildings

Tạm dịch: Phần lớn nhất của việc bảo vệ di sản có lẽ là bảo tồn các tòa nhà cổ

 
Chú ý khi giải

 

 

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

Where does Mardi Gras take place?

 

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:456825
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu chi tiết

 
Giải chi tiết

Giải thích:

Mardi Gras diễn ra ở đâu?

A. Nhật Bản

B. Đài Loan

C. Canada

D. Hoa Kỳ

Thông tin: Every year in the American city New Orleans, there is a huge party called Mardi Gras.

Tạm dịch: Hàng năm tại thành phố New Orleans của Mỹ đều diễn ra một bữa tiệc cực lớn mang tên Mardi Gras.

 
Chú ý khi giải

 

 

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

What is happening to most countries?

 

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:456826
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu chi tiết

 
Giải chi tiết

Giải thích:

Điều gì đang xảy ra với hầu hết các quốc gia?

A. Chúng đang trở nên giống nhau.

B. Chúng ngày càng nhỏ hơn.

C. Họ đang trở nên khác biệt hơn.

D. Họ đang phá hủy các tòa nhà cũ

Thông tin: In many ways, countries are becoming more and more alike.

Tạm dịch: Theo nhiều cách, các quốc gia ngày càng trở nên giống nhau hơn.

 
Chú ý khi giải

 

 

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Which of the following is NOT true about the heritage?

 

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:456827
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu chi tiết

 
Giải chi tiết

Giải thích:

Điều nào sau đây KHÔNG đúng về di sản?

A. Nó liên quan đến các khía cạnh của phong tục, văn hóa và tín ngưỡng.

B. Nó có thể không còn giống khi có sự ra đời của Internet.

C. Các nghi lễ của gia đình bạn không được coi là di sản.

D. Cần có nhiều nỗ lực để bảo vệ di sản của chúng ta.

Thông tin: Heritage can also be more private and personal. If your family has a big dinner every Sunday night, that's part of your family’s heritage

Tạm dịch: Di sản cũng có thể riêng tư và cá nhân hơn. Nếu gia đình bạn có một bữa tối thịnh soạn vào mỗi tối Chủ nhật thì đó là một phần di sản của gia đình bạn

 
Chú ý khi giải

 

 

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Vận dụng cao

All of the following are factors that affect traditional heritage EXCEPT ______.

 

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:456828
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu chi tiết

 
Giải chi tiết

Giải thích:

Tất cả những điều sau đây là những yếu tố ảnh hưởng đến di sản truyền thống NGOẠI TRỪ ______.

A. Internet

B. giao lưu văn hóa

C. Mỹ hóa

D. ít chú ý đến các lễ hội truyền thống

Thông tin: In many ways, this is a good thing, because we can learn about the heritage of other countries, and we can show our own heritage to the world

Tạm dịch: Theo nhiều cách, đây là một điều tốt, vì chúng ta có thể tìm hiểu về di sản của các quốc gia khác và chúng ta có thể giới thiệu di sản của mình với thế giới

 
Chú ý khi giải

 

 

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Vận dụng cao

Which of the following cannot be inferred from the passage?

 

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:456829
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu chi tiết

 
Giải chi tiết

Giải thích:

Điều nào sau đây không thể được suy ra từ đoạn văn?

A. MacDonald's đã phá hủy di sản truyền thống.

B. Màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn ở Đài Loan.

C. Số lượng lớn người tham gia Mardi Gras.

D. Di sản của gia đình là một bộ phận của di sản đất nước

Thông tin: In just about every country around the world, you can find MacDonald's, Nike shoes, Starbucks coffee, and American films. Some people think this is a good change, but others don't like it. You can decide whether or not you think it is a good thing

Tạm dịch: Ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, bạn có thể tìm thấy MacDonald's, giày Nike, cà phê Starbucks và các bộ phim Mỹ. Một số người cho rằng đây là một thay đổi tốt, nhưng một số khác lại không thích nó. Bạn có thể quyết định xem bạn có nghĩ đó là một điều tốt hay không

 
Chú ý khi giải

 

 

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 8:
Vận dụng

What is the main point of the last paragraph?

 

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:456830
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu ý chính

 
Giải chi tiết

Giải thích:

Điểm chính của đoạn cuối là gì?

A. Quên di sản truyền thống cũng được.

B. Thế giới đang thay đổi, nhưng nó diễn ra rất chậm.

C. Khi thế giới thay đổi, chúng ta phải nhớ đến di sản của mình.

D. Mọi người nên nói chuyện nhiều với ông bà cha mẹ.

Thông tin: But as the world is changing, it is important to remember the heritage of our parents and our grandparents.

Tạm dịch: Nhưng khi thế giới đang thay đổi, điều quan trọng là phải ghi nhớ di sản của cha mẹ và ông bà của chúng ta.

 
Chú ý khi giải

 

 

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 9:
Thông hiểu

Which of the following is NOT an example of heritage protection?

 

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:456831
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu chi tiết

 
Giải chi tiết

Giải thích:

Điều nào sau đây KHÔNG phải là một ví dụ về bảo vệ di sản?

A. Đảm bảo con bạn nói ngôn ngữ truyền thống của bạn

B. Bảo vệ các tòa nhà cũ

C. Dạy con bạn về di sản của bạn

D. Uống Starbucks và đeo Nikes

Thông tin: The biggest part of heritage protection is probably preserving old buildings. A few other examples of heritage protection are making sure your children speak your traditional language, and teaching your heritage to children. The world is changing very fast. This change brings a lot of good things.

Tạm dịch: Phần lớn nhất của việc bảo vệ di sản có lẽ là bảo tồn các công trình kiến trúc cũ. Một vài ví dụ khác về bảo vệ di sản là đảm bảo con bạn nói ngôn ngữ truyền thống của bạn và dạy di sản của bạn cho trẻ em. Thế giới đang thay đổi rất nhanh. Sự thay đổi này mang lại rất nhiều điều tốt đẹp.

 
Chú ý khi giải

 

 

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 10:
Thông hiểu

The word "beliefs" in the first paragraph may refer to ______.

 

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:456832
Phương pháp giải

Kiến thức: Từ vựng

 
Giải chi tiết

Giải thích:

Từ "beliefs" trong đoạn đầu tiên có thể đề cập đến ______.

A. ẩm thực

B. lịch sử

C. nghệ thuật

D. tôn giáo

 

Thông tin: Heritage is traditional beliefs, customs, and culture

Tạm dịch: Di sản là tín ngưỡng, phong tục, văn hóa truyền thống

 
Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Nội dung dịch:

Bảo vệ Di sản là gì?

Di sản là tín ngưỡng, phong tục, văn hóa truyền thống. Chúng tôi sử dụng từ "di sản" theo nhiều cách khác nhau. Mọi người nói về di sản của gia đình họ, di sản của thành phố và di sản của đất nước họ.

Dưới đây là một số ví dụ về di sản. Trong dịp Tết Nguyên đán, người dân Đài Loan tặng phong bao lì xì. Đó là một phần di sản của Đài Loan. Hàng năm tại thành phố New Orleans của Mỹ diễn ra một bữa tiệc cực lớn mang tên Mardi Gras. Đó là một phần di sản của New Orleans. Di sản cũng có thể riêng tư và cá nhân hơn. Nếu gia đình bạn có một bữa tối thịnh soạn vào mỗi tối Chủ nhật thì đó là một phần di sản của gia đình bạn.

Ngày nay, di sản đang thay đổi. Internet kết nối mọi người trên khắp thế giới. Theo nhiều cách, đây là một điều tốt, vì chúng ta có thể học hỏi về di sản của các quốc gia khác, và chúng ta có thể giới thiệu di sản của mình với thế giới. Tuy nhiên, một số người lo ngại các di sản truyền thống đang mai một. Hãy suy nghĩ về nó. Theo nhiều cách, các quốc gia ngày càng trở nên giống nhau hơn. Ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, bạn có thể tìm thấy MacDonald's, giày Nike, cà phê Starbucks và các bộ phim Mỹ. Một số người cho rằng đây là một thay đổi tốt, nhưng một số khác lại không thích nó. Bạn có thể quyết định xem bạn có nghĩ đó là một điều tốt hay không. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều muốn bảo vệ di sản truyền thống của mình, và đôi khi điều này thật khó. Ví dụ: khi một cửa hàng MacDonald mới mở ở thị trấn của bạn, một nhà hàng truyền thống có thể phải đóng cửa.

Đây là lý do tại sao việc bảo vệ di sản là rất quan trọng. Bảo vệ di sản là một ý tưởng đơn giản. Nó có nghĩa là giữ cho di sản của đất nước hoặc thành phố của bạn tồn tại. Mọi người làm điều này theo nhiều cách. Phần lớn nhất của việc bảo vệ di sản có lẽ là bảo tồn các công trình kiến trúc cũ. Một vài ví dụ khác về bảo vệ di sản là đảm bảo con bạn nói ngôn ngữ truyền thống của bạn và dạy di sản của bạn cho trẻ em. Thế giới đang thay đổi rất nhanh. Sự thay đổi này mang lại rất nhiều điều tốt đẹp. Nhưng khi thế giới đang thay đổi, điều quan trọng là phải ghi nhớ di sản của cha mẹ và ông bà của chúng ta.

 

 

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com