Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions.

     Culture shock is the loss of emotional balance, disorientation, or confusion that a person feels when moving from a familiar environment to an unfamiliar one. While it is a common experience, the degree to which it occurs will vary from one person to another. Individual personality, previous cross-cultural experiences, and language proficiency all affect a person's ability to interact socially in the new culture. The basic cause of culture shock is the abrupt loss of all that is familiar, leading to a sense of isolation.

     When an individual enters a strange culture, all or most of those familiar signs and hints are removed. He or she is like a fish out of water. No matter how broad-minded or good-willed he may be, a series of properties have been knocked from under him. This may be followed by a feeling of frustration and anxiety.

     Another aspect of culture shock is regression. The home environment suddenly assumes a tremendous importance, and everything becomes irrationally glorified. All difficulties and problems are forgotten and only the good things back home are remembered. It usually takes a trip home to bring one back to reality.

     Common symptoms of culture shock include the following extremes. These are excessive concerns over delays and other minor frustrations; fear of being cheated, robbed or injured: sleeplessness or a desire to sleep more; and a great longing to go home. Underlying all these is the uncomfortable feeling of not really belonging, of being an outsider.

 

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Culture shock is basically caused by ____.

 

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:458414
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu chi tiết

 
Giải chi tiết

Giải thích:

Sốc văn hóa về cơ bản là do ____.

A. khó khăn trong việc sử dụng ngôn ngữ

B. không thể kết bạn

C. cảm thấy nhớ nhà một cách tuyệt vọng

D. phải xa tất cả những gì thân thuộc

Thông tin: The basic cause of culture shock is the abrupt loss of all that is familiar, leading to a sense of isolation.

Tạm dịch: Nguyên nhân cơ bản của sốc văn hóa là mất đột ngột tất cả những gì quen thuộc, dẫn đến cảm giác bị cô lập.

 
Chú ý khi giải

 

 

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

According to the passage, the degree of culture shock to which one feels varies ____.

 

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:458415
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu chi tiết

 
Giải chi tiết

Giải thích:

Theo đoạn văn, mức độ sốc văn hóa mà một người cảm thấy khác nhau ____.

A. từ người này sang người khác

B. từ quốc gia này sang quốc gia khác

C. phù hợp với tuổi của một người

D. phù hợp với quốc tịch của một người

Thông tin: While it is a common experience, the degree to which it occurs will vary from one person to another.

Tạm dịch: Mặc dù đây là một trải nghiệm phổ biến, nhưng mức độ mà nó xảy ra sẽ khác nhau ở mỗi người.

 
Chú ý khi giải

 

 

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

The first response a person tends to have when setting foot on a new land is ____.

 

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:458416
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu chi tiết

 
Giải chi tiết

Giải thích:

Phản ứng đầu tiên mà một người thường có khi đặt chân đến một vùng đất mới là ____.

A. cảm thấy thất vọng

B. sợ bị lừa

C. có cảm giác mất thứ gì đó

D. có cảm giác bị bỏ rơi

Thông tin: When an individual enters a strange culture, all or most of those familiar signs and hints are removed

Tạm dịch: Khi một cá nhân bước vào một nền văn hóa xa lạ, tất cả hoặc hầu hết các dấu hiệu và gợi ý quen thuộc đó sẽ bị loại bỏ

 
Chú ý khi giải

 

 

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

A home-coming trip will ____.

 

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:458417
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu chi tiết

 
Giải chi tiết

Giải thích:

Một chuyến đi về thăm nhà tới sẽ ____.

A. kéo bạn trở lại thực tại

B. khiến bạn nhớ lại tất cả những điều tốt đẹp

C. làm cho bạn quên đi những rắc rối

D. giúp bạn giải quyết các vấn đề

Thông tin: It usually takes a trip home to bring one back to reality

Tạm dịch: Thường phải có một chuyến đi về nhà để đưa một người trở lại thực tế

 
Chú ý khi giải

 

 

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

Which is NOT a symptom of culture shock?

 

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:458418
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu chi tiết

 
Giải chi tiết

Giải thích:

Đâu KHÔNG phải là triệu chứng của sốc nuôi cấy?

A. Khao khát trở về nhà

B. Khao khát được đi du lịch

C. Sợ bị lừa dối

D. Cảm thấy mình là người ngoài cuộc

Thông tin: Common symptoms of culture shock include the following extremes. These are excessive concerns over delays and other minor frustrations; fear of being cheated, robbed or injured: sleeplessness or a desire to sleep more; and a great longing to go home. Underlying all these is the uncomfortable feeling of not really belonging, of being an outsider.

Tạm dịch: Các triệu chứng phổ biến của sốc nuôi cấy bao gồm các biểu hiện sau. Đây là những lo lắng quá mức về sự chậm trễ và những thất vọng nhỏ khác; sợ bị lừa, bị cướp hoặc bị thương: mất ngủ hoặc muốn ngủ thêm; và khao khát được về nhà. Cơ bản của tất cả những điều này là cảm giác không thoải mái khi không thực sự thuộc về, khi là một người ngoài cuộc.

 
Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Nội dung dịch:

Sốc văn hóa là tình trạng mất thăng bằng cảm xúc, mất phương hướng hoặc bối rối mà một người cảm thấy khi chuyển từ một môi trường quen thuộc sang một môi trường xa lạ. Mặc dù đây là một trải nghiệm phổ biến, nhưng mức độ mà nó xảy ra sẽ khác nhau ở mỗi người. Tính cách cá nhân, kinh nghiệm giao thoa văn hóa trước đây và trình độ ngôn ngữ đều ảnh hưởng đến khả năng tương tác xã hội của một người trong nền văn hóa mới. Nguyên nhân cơ bản của sốc văn hóa là mất đột ngột tất cả những gì quen thuộc, dẫn đến cảm giác bị cô lập.

Khi một cá nhân bước vào một nền văn hóa xa lạ, tất cả hoặc hầu hết các dấu hiệu và gợi ý quen thuộc đó sẽ bị loại bỏ. Anh ấy hoặc cô ấy giống như một con cá ra khỏi nước. Bất kể anh ta có đầu óc rộng rãi hay thiện chí đến đâu, hàng loạt tài sản đã bị đánh sập từ dưới tay anh ta. Điều này có thể kéo theo cảm giác thất vọng và lo lắng.

Một khía cạnh khác của cú sốc văn hóa là sự thoái trào. Môi trường gia đình đột nhiên có một tầm quan trọng to lớn, và mọi thứ trở nên được tôn vinh một cách phi lý. Tất cả những khó khăn và vấn đề đều bị lãng quên và chỉ những điều tốt đẹp ở quê nhà được ghi nhớ. Thường phải mất một chuyến đi về nhà để đưa một người trở lại thực tế.

Các triệu chứng phổ biến của sốc nuôi cấy bao gồm các biểu hiện sau. Đây là những lo lắng quá mức về sự chậm trễ và những thất vọng nhỏ khác; sợ bị lừa, bị cướp hoặc bị thương: mất ngủ hoặc muốn ngủ thêm; và khao khát được về nhà. Cơ bản của tất cả những điều này là cảm giác không thoải mái khi không thực sự thuộc về, khi là một người ngoài cuộc.

 

 

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com