Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

GIRLS' EDUCATION

     Improving girls' educational levels has been demonstrated to have clear impacts on the health and economic future of young women, which in turn improves the prospect of their entire community. Research shows that every extra year of school for girls increases their lifetime income by 15%. Improving female education, and thus the earning potential of women improves the standard of living for their own children. Yet, many barriers to education for girls remain. In some African countries, such as Burkina Faso, girls are unlikely to attend school for such basic reasons as a lack of private toilet facilities for girls. Higher attendance rates of high schools and university education among women, particularly in developing countries, have helped them make inroads into professional careers with better-paying salaries and wages.

     Education increases a woman's (and her partner's and the family's) level of health and health awareness. Furthering women's levels of education and advanced training also tends to lead to later ages of initiation of sexual activity, later ages at first marriage, and later ages at first childbirth, as well as an increased likelihood to remain single, have no children, or have no formal marriage and alternatively, have increasing levels of long-term partnerships. It can lead to higher rates of barrier and chemical contraceptive use (and a lower level of sexually transmitted infections among women and their partners and children), and can increase the level of resources available to women who divorce or are in a situation of domestic violence. It has been shown, in addition, to increase women's communication with their partners and their employers, and to improve rates of civic participation such as voting or the holding of office.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

It is stated in the first paragraph that

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:461564
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – chi tiết

Giải chi tiết

Đoạn đầu tiêu nêu rõ rằng ________.

A. trình độ học vấn của phụ nữ có ảnh hưởng đến tương lai xã hội của họ

B. việc học của trẻ em đã giúp mẹ chúng tăng thu nhập suốt đời

C. phụ nữ ít đi học thường không có ý tưởng nuôi dạy con cái

D. tự kiếm sống, phụ nữ chịu trách nhiệm điều hành gia đình

Thông tin: Improving girls' educational levels has been demonstrated to have clear impacts on the health and economic future of young women, which in turn improves the prospect of their entire community.

Tạm dịch: Cải thiện trình độ học vấn của trẻ em gái đã được chứng minh là có tác động rõ ràng đến sức khỏe và tương lai kinh tế của phụ nữ trẻ, do đó cải thiện sự giàu có của toàn bộ xã hội.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word "barriers" in paragraph 2 is closest in meaning to ______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:461565
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – từ vựng

Giải chi tiết

Từ “barriers” trong đoạn 2 gần nghĩa nhất với ______.

A. strains (n): căng thẳng

B. challenges (n): thách thức

C. stresses (n): căng thẳng

D. obstacles (n): trở ngại

=> barriers (n): rào cản = obstacles

Thông tin: Yet, many barriers to education for girls remain.

Tạm dịch: Tuy nhiên, vẫn còn nhiều rào cản đối với giáo dục cho trẻ em gái.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Vận dụng cao

The phrase “make inroads into” in paragraph 2 can be best replaced by______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:461566
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – từ vựng

Giải chi tiết

Cụm “make inroads into” trong đoạn văn có thể thay thế bằng ______.

A. celebrate achievement in: ăn mừng thành tích trong

B. succeed in taking: thành công trong việc lấy

C. make progress in: đạt được tiến bộ trong

D. take the chance in: nắm lấy cơ hội trong

=> make inroads into (idiom): thành công trong việc gì = succeed in taking

Thông tin: Higher attendance rates of high schools and university education among women, particularly in developing countries, have helped them make inroads into professional careers with better-paying salaries and wages.

Tạm dịch: Tỷ lệ đi học trung học và đại học cao hơn ở phụ nữ, đặc biệt là ở các nước đang phát triển, đã giúp họ thành công trong sự nghiệp với mức lương và tiền công cao hơn.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word "It" in paragraph 3 refers to ______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:461567
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “It” trong đoạn 3 đề cập đến ______.

A. tỷ lệ đi học cao hơn ở các trường trung học và đại học

B. tăng mức độ quan hệ đối tác lâu dài

C. mức độ sức khỏe của phụ nữ và nhận thức về sức khỏe

D. nâng cao trình độ học vấn và đào tạo nâng cao của phụ nữ

Thông tin: Furthering women's levels of education and advanced training also tends to lead to later ages of initiation of sexual activity, later ages at first marriage, and later ages at first childbirth, as well as an increased likelihood to remain single, have no children, or have no formal marriage and alternatively, have increasing levels of long-term partnerships. It can lead to higher rates of barrier and chemical contraceptive use

Tạm dịch: Đẩy mạnh trình độ học vấn và đào tạo nâng cao của phụ nữ cũng có xu hướng dẫn việc quan hệ tình dục lần đầu muộn hơn, tuổi kết hôn và tuổi sinh con đầu lòng đầu lòng muộn hơn, cũng như tăng khả năng sống độc thân, không có con hoặc có không có hôn nhân chính thức và thay vào đó, có mức độ gia tăng của các mối quan hệ lâu dài. có thể dẫn đến tỷ lệ sử dụng biện pháp tránh thai và thuốc tránh thai cao hơn

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

GIÁO DỤC CỦA CON GÁI

Cải thiện trình độ học vấn của trẻ em gái đã được chứng minh là có tác động rõ ràng đến sức khỏe và tương lai kinh tế của phụ nữ trẻ, do đó cải thiện sự giàu có của toàn bộ xã hội. Nghiên cứu cho thấy rằng mỗi năm học thêm của trẻ em gái sẽ làm tăng thu nhập cả đời của họ lên 15%. Nâng cao trình độ học vấn cho nữ giới, từ đó tiềm năng kiếm tiền của phụ nữ nâng cao mức sống cho chính con cái của họ. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều rào cản đối với giáo dục cho trẻ em gái. Ở một số quốc gia châu Phi, chẳng hạn như Burkina Faso, trẻ em gái khó có thể đến trường vì những lý do cơ bản như thiếu nhà vệ sinh riêng cho trẻ em gái. Tỷ lệ đi học trung học và đại học cao hơn ở phụ nữ, đặc biệt là ở các nước đang phát triển, đã giúp họ thành công trong sự nghiệp với mức lương và tiền công cao hơn.

Giáo dục nâng cao nhận thức về sức khỏe và sức khỏe của phụ nữ (cùng bạn đời và gia đình). Đẩy mạnh trình độ học vấn và đào tạo nâng cao của phụ nữ cũng có xu hướng dẫn việc quan hệ tình dục lần đầu muộn hơn, tuổi kết hôn và tuổi sinh con đầu lòng đầu lòng muộn hơn, cũng như tăng khả năng sống độc thân, không có con hoặc không có hôn nhân chính thức và thay vào đó, có mức độ gia tăng của các mối quan hệ lâu dài. Nó có thể dẫn đến tỷ lệ sử dụng biện pháp tránh thai và thuốc tránh thai cao hơn (và mức độ lây bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục ở phụ nữ và bạn tình và con cái của họ thấp hơn), đồng thời có thể làm tăng các nguồn hỗ trợ có sẵn cho phụ nữ ly hôn hoặc đang trong tình trạng bạo lực gia đình. Ngoài ra, nó còn được chứng minh là tăng cường giao tiếp của phụ nữ với bạn đời và cấp trên (nhà tuyển dụng lao động), và cải thiện tỷ lệ tham gia của người dân như bỏ phiếu hoặc giữ chức vụ, vị trí nào đó.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Vận dụng cao

What can be the best title for the reading passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:461568
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu – nhan đề

Giải chi tiết

Tiêu đề phù hợp nhất cho bài đọc là gì?

A. Giáo dục và Bạo lực đối với Phụ nữ

B. Quyền của Phụ nữ được Giáo dục Suốt đời

C. Giáo dục cho phụ nữ và các lợi ích xã hội của nó

D. Giáo dục và trao quyền cho phụ nữ

Thông tin: Improving girls' educational levels has been demonstrated to have clear impacts on the health and economic future of young women, which in turn improves the prospect of their entire community.

Tạm dịch: Cải thiện trình độ học vấn của trẻ em gái đã được chứng minh là có tác động rõ ràng đến sức khỏe và tương lai kinh tế của phụ nữ trẻ, do đó cải thiện sự giàu có của toàn bộ xã hội.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com