Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions.

You have learned about dinosaurs in school. Maybe you have seen them in museum. But how much do you really know about these animals?

Not all dinosaurs were just big reptiles. For years, scientists thought dinosaurs were big, dumb, and cold blooded - in other words, just giant reptiles. Some dinosaurs were huge. But many were about the size of modern-day birds or dogs. Were dinosaurs warm- or cold blooded? Paleontologists are not sure. But they believe some were intelligent. Of course, no dinosaur was as smart as a human or even a monkey. However, some smaller dinosaurs - like the two-meter (six-foot) Troodon - had fairly large brains.

Was Tyrannosaurus rex a powerful predator? Some scientists think the opposite is true. In the movies, T.rex is often a speedy giant, but in fact, this dinosaur could not run very fast. Physically, it was too large. In reality, T.rex probably moved as fast as an elephant. Also, T. rex had very small arms. Without strong legs or arms, this dinosaur probably wasn't a powerful hunter. It may have been a scavenger instead, only eating animals that were already dead.

Did an asteroid kill the dinosaurs? An asteroid hit Mexico's Yucantan Peninsula about 65 million years ago. It created a 180-kilometer (110-mile) wide crater called Chicxulub. Many believe this asteroid caused the extinction of the dinosaurs. But even before this, dinosaurs were already dying out around the world, for many reasons. At the end of the Cretaceous period, for example, the global climate was changing and Earth's temperature was getting colder.

Dinosaurs completely disappeared about 65 million years ago. However, scientists believe modern-day birds are descendants of certain dinosaurs. If this is true, then dinosaurs' relatives are still walking - and flying - among us!

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

The best title for this reading could be ____.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:464927
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Giải thích:

Tiêu đề tốt nhất cho bài đọc này có thể là ____.

A. Điều gì thực sự đã giết chết khủng long

B. Sự thật và hư cấu về khủng long

C. Khủng long được phát hiện ở Mexico

D. Loài khủng long yêu thích của chúng ta

Thông tin:

Many believe this asteroid caused the extinction of the dinosaurs.

But even before this, dinosaurs were already dying out around the world, for many reasons

You have learned about dinosaurs in school. Maybe you have seen them in museum. But how much do you really know about these animals?

Tạm dịch:

Nhiều người tin rằng tiểu hành tinh này đã gây ra sự tuyệt chủng của loài khủng long.

Nhưng ngay cả trước đó, khủng long đã chết dần trên khắp thế giới, vì nhiều lý do

Bạn đã học về khủng long ở trường. Có thể bạn đã nhìn thấy chúng trong viện bảo tàng. Nhưng bạn thực sự biết bao nhiêu về những loài động vật này?

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

Which statement about the Troodon is probably true according to the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:464928
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Giải thích:

Câu nào về thành Troodon có lẽ đúng theo đoạn văn?

A. Nó thông minh như một con khỉ.

B. Đó là một con vật khổng lồ.

C. Nó là máu nóng.

D. Nó khá thông minh.

Thông tin:

However, some smaller dinosaurs - like the two-meter (six-foot) Troodon - had fairly large brains.

Tạm dịch: Tuy nhiên, một số loài khủng long nhỏ hơn - như Troodon dài hai mét (sáu foot) - có bộ não khá lớn.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Some paleontologists think T.rex was scavenger (paragraph 3). What does this mean?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:464929
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Giải thích:

Một số nhà cổ sinh vật học cho rằng T.rex là động vật ăn xác thối (đoạn 3). Điều đó có nghĩa là gì?

A. Nó có một cánh tay nhỏ.

B. Nó tương tự như một con voi.

C. Nó là một kẻ giết người mạnh mẽ

D. Nó ăn thịt những con vật đã chết

Thông tin: It may have been a scavenger instead, only eating animals that were already dead.

Tạm dịch: Thay vào đó, nó có thể là một kẻ ăn xác thối, chỉ ăn những con vật đã chết.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

According to the passage, at the end of the Cretaceous period _______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:464930
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Giải thích:

Theo đoạn văn, vào cuối kỷ Phấn trắng _______.

A. một số loài khủng long bắt đầu bay

B. nhiệt độ Trái đất đang thay đổi

C. con người xuất hiện trên Trái đất

D. số lượng khủng long ngày càng tăng ở Mexico

Thông tin: At the end of the Cretaceous period, for example, the global climate was changing and Earth's temperature was getting colder.

Tạm dịch: Ví dụ, vào cuối kỷ Phấn trắng, khí hậu toàn cầu đang thay đổi và nhiệt độ Trái đất ngày càng lạnh hơn.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Which of the following is NOT TRUE according to the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:464931
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Giải thích:

Điều nào sau đây KHÔNG ĐÚNG theo đoạn văn?

A. Khủng long là loài bò sát khổng lồ và những kẻ săn mồi mạnh mẽ.

B. Khủng long có lẽ thông minh nhưng kém thông minh hơn khỉ.

C. Khủng long có thể đã tuyệt chủng do biến đổi khí hậu toàn cầu.

D. Khủng long có thể đã tuyệt chủng sau khi một tiểu hành tinh va chạm với trái đất.

Thông tin: Some dinosaurs were huge. But many were about the size of modern-day birds or dogs.

Tạm dịch: Một số loài khủng long rất lớn. Nhưng nhiều con có kích thước bằng những con chim hoặc con chó thời hiện đại.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Nội dung dịch:

Bạn đã học về khủng long ở trường. Có thể bạn đã nhìn thấy chúng trong viện bảo tàng. Nhưng bạn thực sự biết bao nhiêu về những loài động vật này?

Không phải tất cả khủng long đều chỉ là loài bò sát lớn. Trong nhiều năm, các nhà khoa học cho rằng khủng long to lớn, câm và máu lạnh - nói cách khác, chỉ là những loài bò sát khổng lồ. Một số loài khủng long rất lớn. Nhưng nhiều con có kích thước bằng những con chim hoặc con chó thời hiện đại. Khủng long là máu nóng hay máu lạnh? Các nhà cổ sinh vật học không chắc chắn. Nhưng họ tin rằng một số người thông minh. Tất nhiên, không có loài khủng long nào thông minh như con người hay thậm chí là khỉ. Tuy nhiên, một số loài khủng long nhỏ hơn - như Troodon dài hai mét (sáu foot) - có bộ não khá lớn.

Tyrannosaurus rex có phải là kẻ săn mồi mạnh mẽ không? Một số nhà khoa học cho rằng điều ngược lại là đúng. Trong phim, T.rex thường là một gã khổng lồ tốc độ, nhưng trên thực tế, con khủng long này không thể chạy nhanh lắm. Về mặt vật lý, nó quá lớn. Trong thực tế, T.rex có lẽ di chuyển nhanh như một con voi. Ngoài ra, T. rex có cánh tay rất nhỏ. Nếu không có chân hoặc tay mạnh mẽ, loài khủng long này có lẽ không phải là một thợ săn mạnh mẽ. Thay vào đó, nó có thể là một kẻ ăn xác thối, chỉ ăn những con vật đã chết.

Một tiểu hành tinh đã giết chết những con khủng long? Một tiểu hành tinh đã va vào Bán đảo Yucantan của Mexico khoảng 65 triệu năm trước. Nó đã tạo ra một miệng núi lửa rộng 180 km (110 dặm) được gọi là Chicxulub. Nhiều người tin rằng tiểu hành tinh này đã gây ra sự tuyệt chủng của loài khủng long. Nhưng ngay cả trước đó, khủng long đã chết dần trên khắp thế giới, vì nhiều lý do. Ví dụ, vào cuối kỷ Phấn trắng, khí hậu toàn cầu đang thay đổi và nhiệt độ Trái đất ngày càng lạnh hơn.

Khủng long hoàn toàn biến mất cách đây khoảng 65 triệu năm. Tuy nhiên, các nhà khoa học tin rằng các loài chim ngày nay là hậu duệ của một số loài khủng long. Nếu điều này là đúng, thì họ hàng của khủng long vẫn đang đi - và bay - giữa chúng ta!

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com