Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the passage, and choose the correct answer A, B, C or D for each questions. No More Polar Bears? We all know that

Read the passage, and choose the correct answer A, B, C or D for each questions.

No More Polar Bears?

We all know that the Earth is getting warmer and warmer. This problem is called “global warming”. We also know that global warming is causing a lot of problems. Ocean levels are getting higher and higher. Because ocean levels are getting higher, storms are getting stronger and stronger. This list of problems goes on and on.

Animals are suffering a lot because of global warming. Polar bears are suffering more than most animals. This is because polar bears live in the North Pole. In the North Pole, global warming is making ice melt. Polar bears hunt from large pieces of floating ice. They jumps off the ice and hunt for food. Polar bears have to swim and find these floating pieces of ice. These days, they have to swim farther to find the floating ice. Many of them don’t have enough energy. They get too tired, and they die in the water.

Polar bears are suffering because of other problems, too. Pollution makes their water dirty. Many countries go to the North Pole to look for oil and gas, and they damage the environment of the bears. In addition, when ships sail through the North Pole, they cause a lot of damage. Finally, people hunt and kill too many polar bears. However, melting ice is definitely the biggest problem.

Right now, there are about 25,000 polar bears in the world. If global warming continues, there may be only about 12,000 in the year 2050. By the year 2080, that number might be much smaller.

It is important to study polar bears. When we learn about polar bears, we also learn about the health of the North Pole. If polar bears are doing well, then the environment in the North Pole is probably healthy. If polar bears are suffering, then there are probably serious problems in the North Pole.

Right now, governments around the world are working to help polar bears. There are new laws that protect polar bears. However, if global warming continues to get worse, polar bears may disappear forever.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Which of the following has the same meaning as the last sentence of the first paragraph?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:464916
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Giải thích:

Câu nào sau đây cùng nghĩa với câu cuối của đoạn đầu?

A. Chúng ta nên lập danh sách các vấn đề mà hiện tượng nóng lên toàn cầu gây ra.

B. Chúng tôi không biết tất cả các vấn đề mà sự nóng lên toàn cầu gây ra.

C. Sự nóng lên toàn cầu không gây ra bất kỳ vấn đề nào khác.

D. Trái đất nóng lên làm xuất hiện nhiều vấn đề hơn.

Thông tin: This list of problems goes on and on.

Tạm dịch: Danh sách các vấn đề này cứ lặp đi lặp lại.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Why do polar bears have to swim farther?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:464917
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Giải thích:

Tại sao gấu Bắc Cực phải bơi xa hơn?

A. Chúng phải tìm kiếm những con gấu khác

B. Chúng phải tránh xa mọi người.

C. Họ phải tìm băng trôi

D. Họ phải tìm nước sạch hơn.

Thông tin: These days, they have to swim farther to find the floating ice.

Tạm dịch: Những ngày này, họ phải bơi xa hơn để tìm tảng băng nổi.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Why is it important to study polar bears?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:464918
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Giải thích:

Tại sao việc nghiên cứu gấu Bắc Cực lại quan trọng?

A. Gấu Bắc Cực là động vật quan trọng nhất trên thế giới.

B. Gấu Bắc Cực cho chúng ta biết Bắc Cực có khỏe mạnh hay không.

C. Gấu Bắc Cực cho chúng ta biết nếu có dầu ở gần đó.

D. Gấu Bắc Cực giúp chúng ta ngăn băng tan

Thông tin: When we learn about polar bears, we also learn about the health of the North Pole. If polar bears are doing well, then the environment in the North Pole is probably healthy. If polar bears are suffering, then there are probably serious problems in the North Pole.

Tạm dịch: Khi chúng ta tìm hiểu về gấu Bắc Cực, chúng ta cũng tìm hiểu về sức khỏe của Bắc Cực. Nếu gấu Bắc Cực đang hoạt động tốt, thì môi trường ở Bắc Cực có lẽ là trong lành. Nếu gấu Bắc Cực đang phải chịu đựng, thì có lẽ đang có những vấn đề nghiêm trọng ở Bắc Cực.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

The word “dirty” in paragraph 3 is closest in meaning to ______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:464919
Phương pháp giải

Kiến thức: Từ vựng

Giải chi tiết

Giải thích:

Từ "bẩn" trong đoạn 3 gần nghĩa nhất với ______.

A. mặn

B. ô nhiễm

C. tươi

D. tan

Thông tin: Pollution makes their water dirty.

Tạm dịch: Ô nhiễm làm cho nguồn nước của họ trở nên bẩn thỉu.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

All of the following are threats to the survival of polar bears EXCEPT ______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:464920
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Giải thích:

Tất cả những điều sau đây là những mối đe dọa đối với sự tồn tại của gấu Bắc Cực NGOẠI TRỪ ______.

A. sự gia tăng của mực nước biển trong những năm gần đây

B. nạn săn trộm ngày càng tăng ở Bắc Cực

C. sự khai thác dầu khí ở Bắc Cực của nhiều nước

D. ô nhiễm đất do tàu qua Bắc Cực gây ra

Thông tin: Pollution makes their water dirty. Many countries go to the North Pole to look for oil and gas, and they damage the environment of the bears. In addition, when ships sail through the North Pole, they cause a lot of damage.

Tạm dịch: Ô nhiễm làm cho nguồn nước của họ trở nên bẩn thỉu. Nhiều quốc gia đến Bắc Cực để tìm kiếm dầu và khí đốt, và chúng phá hủy môi trường sống của loài gấu. Ngoài ra, khi tàu đi qua Bắc Cực, chúng gây ra rất nhiều thiệt hại.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

What is the biggest problem for polar bears?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:464921
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Giải thích:

Vấn đề lớn nhất đối với gấu Bắc Cực là gì?

A. Tàu đi qua Bắc Cực

B. Người săn gấu Bắc Cực

C. Nhiều quốc gia tìm kiếm dầu mỏ hơn

D. Băng tan

Thông tin: However, melting ice is definitely the biggest problem.

Tạm dịch: Tuy nhiên, băng tan chắc chắn là vấn đề lớn nhất.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

Which of the following is true according to the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:464922
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Giải thích:

Điều nào sau đây là đúng theo đoạn văn?

A. Gấu Bắc Cực được coi là dáu hiệu của môi trường Bắc Cực.

B. Theo các nghiên cứu, gấu Bắc Cực sẽ sớm tuyệt chủng.

C. Gấu Bắc Cực sống nhờ thức ăn từ băng trôi.

D. Gấu Bắc Cực không thể bơi giỏi.

Thông tin: If polar bears are doing well, then the environment in the North Pole is probably healthy. If polar bears are suffering, then there are probably serious problems in the North Pole

Tạm dịch: Nếu gấu Bắc Cực đang hoạt động tốt, thì môi trường ở Bắc Cực có lẽ là trong lành. Nếu gấu Bắc Cực đang phải chịu đựng, thì có lẽ có những vấn đề nghiêm trọng ở Bắc Cực

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 8:
Nhận biết

How many polar bears are in the world right now?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:464923
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Giải thích:

Hiện tại có bao nhiêu gấu Bắc Cực trên thế giới?

A. Khoảng 25.000

 B. Khoảng 12.000

C. Khoảng 2.080

D. Khoảng 2.050

Thông tin: Right now, there are about 25,000 polar bears in the world

Tạm dịch: Hiện tại, có khoảng 25.000 con gấu Bắc Cực trên thế giới

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 9:
Nhận biết

What problem does global warming NOT cause?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:464924
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Giải thích:

Sự nóng lên toàn cầu KHÔNG gây ra vấn đề gì?

A. Mực nước biển cao hơn

B. Băng tan

C. Quá nhiều tàu ở Bắc Cực

D. Bão mạnh hơn

Thông tin:

Ocean levels are getting higher and higher. Because ocean levels are getting higher, storms are getting stronger and stronger.

However, melting ice is definitely the biggest problem.

Tạm dịch: Mực nước biển ngày càng cao. Do mực nước biển ngày càng cao nên bão ngày càng mạnh.

Tuy nhiên, băng tan chắc chắn là vấn đề lớn nhất.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 10:
Vận dụng cao

What is the tone of the author in the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:464925
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu ý chính

Giải chi tiết

Giải thích:

Giọng điệu của tác giả trong đoạn văn là gì?

A. lạc quan

B. hoài nghi

C. lo lắng

D. tiêu cực

Thông tin:

This list of problems goes on and on.

However, if global warming continues to get worse, polar bears may disappear forever

Tạm dịch: Danh sách các vấn đề này cứ lặp đi lặp lại.

Tuy nhiên, nếu tình trạng ấm lên toàn cầu tiếp tục trở nên tồi tệ hơn, gấu Bắc Cực có thể biến mất vĩnh viễn

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Nội dung dịch:

Không còn gấu Bắc Cực?

Chúng ta đều biết rằng Trái đất ngày càng ấm lên. Vấn đề này được gọi là "sự nóng lên toàn cầu". Chúng ta cũng biết rằng hiện tượng nóng lên toàn cầu đang gây ra rất nhiều vấn đề. Mực nước biển ngày càng cao. Do mực nước biển ngày càng cao nên bão ngày càng mạnh. Danh sách các vấn đề này cứ lặp đi lặp lại.

Các loài động vật đang phải chịu nhiều thiệt hại vì sự nóng lên toàn cầu. Gấu Bắc Cực đang phải chịu đựng nhiều hơn hầu hết các loài động vật. Điều này là do gấu Bắc Cực sống ở Bắc Cực. Ở Bắc Cực, hiện tượng ấm lên toàn cầu đang làm băng tan. Gấu Bắc Cực săn mồi từ những mảng băng nổi lớn. Chúng nhảy khỏi băng và săn tìm thức ăn. Gấu Bắc Cực phải bơi và tìm những mảnh băng trôi này. Những ngày này, họ phải bơi xa hơn để tìm tảng băng nổi. Nhiều người trong số họ không có đủ năng lượng. Họ quá mệt và chết trong nước.

Gấu Bắc Cực cũng đang đau khổ vì những vấn đề khác. Ô nhiễm làm cho nguồn nước của họ trở nên bẩn thỉu. Nhiều quốc gia đến Bắc Cực để tìm kiếm dầu và khí đốt, và chúng phá hủy môi trường sống của loài gấu. Ngoài ra, khi tàu đi qua Bắc Cực, chúng gây ra rất nhiều thiệt hại. Cuối cùng, người ta săn và giết quá nhiều gấu Bắc Cực. Tuy nhiên, băng tan chắc chắn là vấn đề lớn nhất.

Hiện tại, có khoảng 25.000 con gấu Bắc Cực trên thế giới. Nếu tình trạng ấm lên toàn cầu tiếp tục, có thể chỉ còn khoảng 12.000 vào năm 2050. Đến năm 2080, con số đó có thể nhỏ hơn nhiều.

Điều quan trọng là phải nghiên cứu về gấu Bắc Cực. Khi chúng ta tìm hiểu về gấu Bắc Cực, chúng ta cũng tìm hiểu về sức khỏe của Bắc Cực. Nếu gấu Bắc Cực đang hoạt động tốt, thì môi trường ở Bắc Cực có lẽ là trong lành. Nếu gấu Bắc Cực đang phải chịu đựng, thì có lẽ đang có những vấn đề nghiêm trọng ở Bắc Cực.

Hiện tại, các chính phủ trên khắp thế giới đang nỗ lực giúp đỡ những chú gấu Bắc Cực. Có luật mới bảo vệ gấu Bắc Cực. Tuy nhiên, nếu tình trạng ấm lên toàn cầu tiếp tục trở nên tồi tệ hơn, loài gấu Bắc Cực có thể sẽ biến mất vĩnh viễn.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com