Read the following passage and choose the letter A, B, C or D to indicate the correct answer to each of the following
Read the following passage and choose the letter A, B, C or D to indicate the correct answer to each of the following questions.
Cities develop as a result of functions that they can perform. Some functions result directly from the ingenuity of the citizenry, but most functions result from the needs of the local area and of the surrounding hinterland (the region that supplies goods to the city and to which the city furnishes services and other goods). Geographers often make a distinction between the situation and the site of a city. Situation refers to the general position in relation to the surrounding region, whereas site involves physical characteristics of the specific location. Situation is normally much more important to the continuing prosperity of a city. If a city is well situated in regard to its hinterland, its development is continuing prosperity of a city. If a city is well situated in regard to its hinterland, its development is much more likely to continue. Chicago, for example, possesses an almost unparalleled situation: it is located at the southern end of a huge lake that forces east-west transportation lines to be compressed into its vicinity, and at a meeting of significant land and water transport routes. It also overlooks what is one of the world’s finest large farming regions. These factors ensured that Chicago would become a great city regardless of the disadvantageous characteristics of the available site, such as being prone to flooding during thunderstorm activity.
Similarly, it can be argued that much of New York City’s importance stems from its early and continuing advantage of situation. Philadelphia and Boston both originated at about the same time as New York and shared New York’s location at the western end of one of the world’s most important oceanic trade routes, but only New York possesses an easy-access functional connection (the Hudson- Mohawk Lowland) to the vast Midwestern Hinterland. This account does not alone explain New York’s primacy, but it does include several important factors. Among the many aspects of situation that help to explain why some cities grow and others do not, original location on a navigable waterway seems particularly applicable. Of course, such characteristics as slope, drainage, power resources, river crossings, coastal shapes, and other physical characteristics help to determine city location, but such factors are normally more significant in early stages of city development than later.
Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:
According to the passage, a city’s situation is more important than its site in regard to the city’s _________.
Đáp án đúng là: A
Đáp án cần chọn là: A
According to the passage, Philadelphia and Boston are similar to New York City in ______.
Đáp án đúng là: D
Đáp án cần chọn là: D
The word “ingenuity” in paragraph 1 is CLOSEST in meaning to _________.
Đáp án đúng là: B
Đáp án cần chọn là: B
The word “it” in paragraph 2 refers to _________.
Đáp án đúng là: C
Đáp án cần chọn là: C
What does the passage mainly discuss?
Đáp án đúng là: D
Nội dung dịch:
Các thành phố phát triển là kết quả của các chức năng mà chúng có thể thực hiện. Một số chức năng là kết quả trực tiếp từ sự khéo léo của người dân, nhưng hầu hết các chức năng là kết quả từ nhu cầu của khu vực địa phương và của vùng nội địa xung quanh (khu vực cung cấp hàng hóa cho thành phố và nơi thành phố cung cấp dịch vụ và hàng hóa khác). Các nhà địa lý thường phân biệt giữa tình hình và vị trí của một thành phố. Tình hình đề cập đến vị trí chung trong mối quan hệ với khu vực xung quanh, trong khi vị trí liên quan đến các đặc điểm vật lý của vị trí cụ thể. Tình hình thường quan trọng hơn nhiều đối với sự thịnh vượng liên tục của một thành phố. Nếu một thành phố có vị trí tốt so với vùng nội địa của nó, thì sự phát triển của nó đang tiếp tục là sự thịnh vượng của một thành phố. Nếu một thành phố có vị trí tốt so với vùng nội địa của nó, thì sự phát triển của nó có nhiều khả năng sẽ tiếp tục. Chẳng hạn như Chicago sở hữu một điều kiện tuyệt vời: nó nằm ở đầu phía nam của một hồ nước khổng lồ buộc các tuyến giao thông đông-tây phải dồn nén vào vùng lân cận của nó, đồng thời là nơi gặp gỡ của các tuyến giao thông đường bộ và đường thủy quan trọng. Từ đây, cũng có thể nhìn ra một trong những vùng nông nghiệp rộng lớn tốt nhất thế giới. Những yếu tố này đảm bảo rằng Chicago sẽ trở thành một thành phố tuyệt vời bất kể những đặc điểm bất lợi của địa điểm sẵn có, chẳng hạn như dễ bị ngập lụt khi có giông bão.
Tương tự, có thể lập luận rằng phần lớn tầm quan trọng của Thành phố New York bắt nguồn từ lợi thế điều kiện sớm và liên tục của nó. Philadelphia và Boston đều có nguồn gốc cùng thời với New York và có chung vị trí của New York ở cuối phía tây của một trong những tuyến đường thương mại đại dương quan trọng nhất thế giới, nhưng chỉ New York có kết nối chức năng dễ dàng tiếp cận (Vùng đất thấp Hudson-Mohawk) đến vùng Trung Tây rộng lớn Hinterland. Chính sách này không chỉ giải thích vị trí đứng đầu của New York mà còn bao gồm một số yếu tố quan trọng. Trong số nhiều khía cạnh của tình hình giúp giải thích tại sao một số thành phố phát triển và những thành phố khác thì không, vị trí ban đầu trên một tuyến đường thủy có thể điều hướng được dường như đặc biệt áp dụng. Tất nhiên, các đặc điểm như độ dốc, hệ thống thoát nước, nguồn điện, giao cắt sông, hình dạng ven biển và các đặc điểm vật lý khác giúp xác định vị trí thành phố, nhưng những yếu tố này thường có ý nghĩa hơn trong giai đoạn đầu của quá trình phát triển thành phố hơn là sau này.
Đáp án cần chọn là: D
Quảng cáo
>> 2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Hỗ trợ - Hướng dẫn
-
024.7300.7989
-
1800.6947
(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com












