Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A B C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the letter A B C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 39 to 45.

Black Friday

The day after Thanksgiving has become America's biggest shopping day. Closed all day on Thursday, shopping centres all across the nation open early on Friday. Some of them open at 12:01 Friday morning, while others open at 4 a.m. Some "sleepyhead" shopping centres, like Target this year, don't open their doors on Friday until 6 a.m. From Friday to the day before Christmas, this is the season when businesses make nearly 25 per cent of what they earn in a year. This season puts many businesses “in the black", that is, they make the money they need for the year.

Reporters from local TV stations interview people who sleep in tents in front of the shops a day or two before the doors open on Friday. These people patiently wait in queue to get products that are 50 per cent cheaper or more.

"Oh, we have fun," said one of the persons queuing, "We sometimes bring games to play, we watch TV and order lots of pizza, and we often meet interesting people. And, most important of all, we save a lot!" The problem, of course, is that only a very small number of products have big reductions in their prices. Apart from a few big discounts, each shop has other things that are reduced from 10 to 50 per cent, saving shoppers from 10 to 400 dollars per item, and so Americans want to go shopping.

Not all Americans enjoy shopping. Reverend William Graham wants to change Black Friday's name. "We want to call it Remember Jesus Friday. People should start the season with the right attitude, Christmas has become a Season of Shopping. We want to make it a Season of Giving. And we don't mean giving material things. We mean giving your back, your mind, and your hands. Help an old lady clean up her house. Teach a kid how to read. Visit sick people in the hospital or in nursing homes....

(Source: http://www.eslyes.com)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

According to the text, Black Friday is ______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:474688
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Theo văn bản, Thứ Sáu đen tối là ______.

A. sự khởi đầu của thời kỳ mua sắm

B. thứ sáu trước lễ Giáng sinh

C. một kỳ nghỉ quan trọng ở Hoa Kỳ

D. một thời gian để thư giãn và vui vẻ sau Lễ Tạ ơn

Thông tin: The day after Thanksgiving has become America's biggest shopping day.

Tạm dịch: Ngày sau Lễ Tạ ơn đã trở thành ngày mua sắm lớn nhất của nước Mỹ.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

On these days some businesses make _______ for the rest of the year.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:474689
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Vào những ngày này, một số doanh nghiệp kiếm _______ cho phần còn lại của năm.

A. đủ tiền

B. một nửa số tiền

C. gần như tất cả doanh số bán hàng

D. doanh số bán hàng cuối cùng

Thông tin: From Friday to the day before Christmas, this is the season when businesses make nearly 25 per cent of what they earn in a year. This season puts many businesses “in the black", that is, they make the money they need for the year.

Tạm dịch: Từ thứ Sáu đến một ngày trước Giáng Sinh, đây là mùa mà các doanh nghiệp kiếm được gần 25% số tiền họ kiếm được trong một năm. Mùa này khiến nhiều doanh nghiệp “in the black-kiếm nhiều tiền”, tức là họ kiếm được số tiền họ cần trong năm.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

According to the text, the expression "sleepyhead” refers to shops that ______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:474690
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Theo văn bản, cụm từ "sleepyhead" dùng để chỉ các cửa hàng ______.

A. mở cửa vào sáng sớm

B. mở cửa muộn hơn những nơi khác

C. đến tận cuối buổi sáng mới mở cửa

D. mở cửa lúc 12:00 trưa vào thứ Sáu

=> sleepyhead (adj): một cách gọi dành cho ai/người nào dường như vẫn còn buồn ngủ hoặc muốn đi ngủ

Thông tin: Some of them open at 12:01 Friday morning, while others open at 4 a.m. Some "sleepyhead" shopping centres, like Target this year, don't open their doors on Friday until 6 a.m.

Tạm dịch: Một số trong số đó mở cửa lúc 12:01 sáng Thứ Sáu, trong khi những trung tâm khác mở cửa lúc 4 giờ sáng. Một số trung tâm mua sắm "buồn ngủ", như Target năm nay, không mở cửa vào Thứ Sáu cho đến tận 6 giờ sáng.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

The phrase "in the black” in the first paragraph implies that people or companies ______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:474691
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Cụm từ "in the black" trong đoạn đầu tiên ngụ ý rằng mọi người hoặc công ty ______.

A. có tiền và không mắc nợ

B. kinh doanh không thành công

C. không đạt được doanh số mong đợi

D. kiếm tiền bằng cách khuyến mại bất hợp pháp

Thông tin: This season puts many businesses “in the black", that is, they make the money they need for the year.

Tạm dịch: Mùa này khiến nhiều doanh nghiệp “in the black-kiếm nhiều tiền và hết nợ”, tức là họ kiếm được số tiền họ cần trong năm.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Reverend William Graham thinks shopping so much at this time of the year ______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:474692
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Đức William Graham cho rằng mua sắm rất nhiều vào thời điểm này trong năm ______.

A. cần một cái tên mới

B. không đúng

C. là thái độ đúng đắn

D. tốn ​​thời gian quý báu của bạn

Thông tin: Reverend William Graham wants to change Black Friday's name. "We want to call it Remember Jesus Friday. People should start the season with the right attitude, Christmas has become a Season of Shopping. We want to make it a Season of Giving.

Tạm dịch: Đức William Graham muốn đổi tên thứ Sáu đen tối. "Chúng tôi muốn gọi đó là Ngày thứ Sáu Nhớ về Chúa Giê-xu. Mọi người nên bắt đầu mùa lễ với thái độ đúng đắn, Giáng sinh đã trở thành Mùa mua sắm. Chúng tôi muốn biến nó thành Mùa cho đi.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

Which of these sentences is TRUE?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:474693
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Câu nào ĐÚNG?

A. Hầu hết các sản phẩm đều được giảm giá gần một nửa.

B. Người mua sắm chỉ xếp hàng để nhận được những sản phẩm rẻ hơn từ 50 phần trăm trở lên.

C. Nhìn chung, hầu hết các đợt giảm giá đều khá lớn.

D. Chỉ một vài sản phẩm được lựa chọn là có mức chiết khấu lớn thôi.

Thông tin: The problem, of course, is that only a very small number of products have big reductions in their prices.

Tạm dịch: Tất nhiên, vấn đề là chỉ có một số rất nhỏ sản phẩm được giảm giá mạnh.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 7:
Nhận biết

Which of the following activities is NOT mentioned when people queue to get products?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:474694
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Hoạt động nào sau đây KHÔNG được đề cập khi mọi người xếp hàng mua sản phẩm?

A. Chơi game

B. Xem TV

C. Ngủ trong lều

D. Mặc cả để được giảm giá

Thông tin: Reporters from local TV stations interview people who sleep in tents in front of the shops a day or two before the doors open on Friday… "Oh, we have fun," said one of the persons queuing, "We sometimes bring games to play, we watch TV and order lots of pizza, and we often meet interesting people.

Tạm dịch: Các phóng viên từ các đài truyền hình địa phương phỏng vấn những người ngủ trong lều trước cửa hàng một hoặc hai ngày trước khi cửa mở vào thứ Sáu… "Ồ, chúng tôi rất vui", một trong những người xếp hàng nói, "Đôi khi chúng tôi mang theo trò chơi để chơi, chúng tôi xem TV và gọi rất nhiều bánh pizza, và chúng tôi thường gặp những người thú vị.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Thứ sáu đen tối

Ngày sau Lễ Tạ ơn đã trở thành ngày mua sắm lớn nhất của nước Mỹ. Đóng cửa cả ngày vào thứ Năm, các trung tâm mua sắm trên toàn quốc mở cửa sớm vào thứ Sáu. Một số trong số đó mở cửa lúc 12:01 sáng Thứ Sáu, trong khi những trung tâm khác mở cửa lúc 4 giờ sáng. Một số trung tâm mua sắm "buồn ngủ", như Target năm nay, không mở cửa vào Thứ Sáu cho đến tận 6 giờ sáng. Từ thứ Sáu đến một ngày trước Giáng Sinh, đây là mùa mà các doanh nghiệp kiếm được gần 25% số tiền họ kiếm được trong một năm. Mùa này khiến nhiều doanh nghiệp “in the black-kiếm nhiều tiền và hết nợ”, tức là họ kiếm được số tiền họ cần trong năm.

Các phóng viên từ các đài truyền hình địa phương phỏng vấn những người ngủ trong lều trước cửa hàng một hoặc hai ngày trước khi cửa mở vào thứ Sáu. Những người này kiên nhẫn xếp hàng đợi để có được sản phẩm rẻ hơn từ 50% trở lên.

"Ồ, chúng tôi rất vui", một trong những người xếp hàng nói, "Đôi khi chúng tôi mang theo trò chơi để chơi, chúng tôi xem TV và gọi rất nhiều bánh pizza, và chúng tôi thường gặp những người thú vị. Và, quan trọng nhất, chúng tôi tiết kiệm được rất nhiều!" Tất nhiên, vấn đề là chỉ có một số rất nhỏ sản phẩm được giảm giá mạnh. Ngoài một vài đợt giảm giá lớn, mỗi cửa hàng đều có những thứ khác giảm từ 10 đến 50%, tiết kiệm cho người mua hàng từ 10 đến 400 đô la mỗi mặt hàng, và vì vậy người Mỹ muốn đi mua sắm.

Không phải tất cả người Mỹ đều thích mua sắm. Đức William Graham muốn đổi tên thứ Sáu đen tối. "Chúng tôi muốn gọi đó là Ngày thứ Sáu Nhớ về Chúa Giê-xu. Mọi người nên bắt đầu mùa lễ với thái độ đúng đắn, Giáng sinh đã trở thành Mùa mua sắm. Chúng tôi muốn biến nó thành Mùa cho đi. Và chúng tôi không có ý là tặng vật chất có giá trị. Ý chúng tôi là giúp đỡ một bà cụ dọn dẹp nhà cửa. Dạy một đứa trẻ cách đọc sách. Đi thăm những người ốm đau trong bệnh viện, viện dưỡng lão….

(Nguồn: http://www.eslyes.com)

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com