Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the

Read the passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

The coronavirus is usually transmitted by droplets, such as those produced when coughing and sneezing, and by direct or indirect contact with secretions infected by the virus. The virus may also shed in blood, urine and faeces, and, therefore, there is potential for transmission through contact with a wide range of bodily fluids. Certainly, person-to-person spread has been confirmed in community and healthcare settings across Asia and into Europe. There is also a possibility that asymptomatic carriers may be able to infect people. Public Health England (PHE) has classified the COVID- 19 infection as an airborne, high consequence infectious disease (HCID) in the UK.

The application of infection prevention and control (IPC) principles are already widely used by healthcare professionals within hospital and community settings to both prevent the spread of infections and to control outbreaks when they do occur. The WHO has issued interim guidance regarding IPC when COVID-19 is suspected. This advice is echoed by guidance issued by PHE.

PHE suggests the coronavirus may pose complications, such as illness pneumonia or severe acute respiratory infection. They also suggest that patients with long-term conditions or are immunocompromised are at risk of these complications. It is important that as first-line staff, midwives are also familiar with the recommended IPC principles and measures, and ensure they have the appropriate personal protective equipment (PPE) when caring for a patient with suspected COVID-19.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Nhận biết

According to the passage, the coronavirus can be found in all of the following EXCEPT ______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:474737
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Theo đoạn văn, virus corona có thể được tìm thấy trong tất cả những thứ sau NGOẠI TRỪ ______.

A. clothes (n): quần áo

B. blood (n): máu

C. urine (n): nước tiểu

D. faeces (n): phân

Thông tin: The virus may also shed in blood, urine and faeces, and, therefore, there is potential for transmission through contact with a wide range of bodily fluids.

Tạm dịch: Virus cũng có thể phát tán trong máu, nước tiểu và phân, và do đó, có khả năng lây truyền khi tiếp xúc với nhiều loại dịch của cơ thể.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

The word “They” in the last paragraph refers to ______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:474738
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Từ “They” trong đoạn cuối đề cập đến ______.

A. IPC

B. PHE

C. WHO

D. COVID-19

Thông tin: PHE suggests the coronavirus may pose complications, such as illness pneumonia or severe acute respiratory infection. They also suggest that patients with long-term conditions or are immunocompromised are at risk of these complications.

Tạm dịch: PHE nói rằng virus corona có thể gây ra các biến chứng, chẳng hạn như viêm phổi hoặc nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính nghiêm trọng. Họ cũng khuyến cáo rằng những bệnh nhân mắc bệnh lâu năm hoặc bị suy giảm miễn dịch có nguy cơ mắc các biến chứng này.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Which of the following is TRUE about those with long-term conditions as the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:474739
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Điều nào sau đây là ĐÚNG về những người mắc bệnh lâu năm như trong đoạn văn?

A. Họ có thể làm việc trong WHO.

B. Họ có nguy cơ bị bệnh viêm phổi hoặc nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính nặng.

C. Họ là nhân viên của Y tế Công cộng Anh.

D. Họ có thể làm nhân viên tuyến đầu như nữ hộ sinh.

Thông tin: PHE suggests the coronavirus may pose complications, such as illness pneumonia or severe acute respiratory infection. They also suggest that patients with long-term conditions or are immunocompromised are at risk of these complications.

Tạm dịch: PHE nói rằng virus corona có thể gây ra các biến chứng, chẳng hạn như viêm phổi hoặc nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính nghiêm trọng. Họ cũng khuyến cáo rằng những bệnh nhân mắc bệnh lâu năm hoặc bị suy giảm miễn dịch có nguy cơ mắc các biến chứng này.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

Which could be the best title for the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:474740
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Câu nào có thể là tiêu đề tốt nhất cho đoạn văn?

A. Các vấn đề liên quan đến virus Corona

B. Tình hình dịch bệnh ở Anh do virus Corona

C. Sự lây truyền và phòng ngừa virus Corona

D. Lời khuyên cho những người bị nhiễm virus Corona

Thông tin:

- The coronavirus is usually transmitted by droplets, such as those produced when coughing and sneezing, and by direct or indirect contact with secretions infected by the virus.

- The application of infection prevention and control (IPC) principles are already widely used by healthcare professionals within hospital and community settings to both prevent the spread of infections and to control outbreaks when they do occur.

Tạm dịch:

- Virus corona thường được truyền qua các giọt bắn, chẳng hạn như những giọt được tạo ra khi ho và hắt hơi, và do tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với các dịch tiết bị nhiễm virus.

- Việc áp dụng các nguyên tắc phòng ngừa và kiểm soát nhiễm trùng (IPC) đã được các chuyên gia chăm sóc sức khỏe trong bệnh viện và cộng đồng sử dụng rộng rãi để ngăn chặn sự lan rộng của việc lây nhiễm và kiểm soát sự bùng phát khi chúng xảy ra.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

The word "interim" in paragraph 2 mostly means ______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:474741
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Từ “interim” trong đoạn 2 hầu như có nghĩa là ______.

interim (adj): tạm thời

A. effective (adj): hiệu quả

B. everlasting (adj): vĩnh cửu

C. permanent (adj): vĩnh viễn

D. temporary (adj): tạm thời

=> interim = temporary

Thông tin: The WHO has issued interim guidance regarding IPC when COVID-19 is suspected.

Tạm dịch: WHO đã ban hành hướng dẫn tạm thời về IPC khi nghi ngờ có COVID-19.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Virus corona thường được truyền qua các giọt bắn, chẳng hạn như những giọt được tạo ra khi ho và hắt hơi, và do tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với các dịch tiết bị nhiễm virus. Virus cũng có thể phát tán trong máu, nước tiểu và phân, và do đó, có khả năng lây truyền khi tiếp xúc với nhiều loại dịch của cơ thể. Chắc chắn là sự lây lan từ người sang người đã được xác nhận trong các môi trường cộng đồng và chăm sóc sức khỏe trên khắp Châu Á và Châu Âu. Cũng có khả năng những người mang mầm bệnh không có triệu chứng có thể lây nhiễm sang người khác. Bộ Y tế Công cộng Anh (PHE) đã phân loại bệnh truyền nhiễm COVID-19 giống như một bệnh truyền nhiễm qua đường không khí có hậu quả cao (HCID) ở Anh.

Việc áp dụng các nguyên tắc phòng ngừa và kiểm soát nhiễm trùng (IPC) đã được các chuyên gia chăm sóc sức khỏe trong bệnh viện và cộng đồng sử dụng rộng rãi để ngăn chặn sự lan rộng của việc lây nhiễm và kiểm soát sự bùng phát khi chúng xảy ra. WHO đã ban hành hướng dẫn tạm thời về IPC khi nghi ngờ có COVID-19. Lời khuyên này được lặp lại theo hướng dẫn của PHE.

PHE nói rằng virus corona có thể gây ra các biến chứng, chẳng hạn như viêm phổi hoặc nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính nghiêm trọng. Họ cũng khuyến cáo rằng những bệnh nhân mắc bệnh lâu năm hoặc bị suy giảm miễn dịch có nguy cơ mắc các biến chứng này. Điều quan trọng là với tư cách là nhân viên tuyến đầu, các nữ hộ sinh cũng phải quen thuộc với các nguyên tắc và biện pháp IPC được khuyến nghị, đồng thời đảm bảo họ có thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) thích hợp khi chăm sóc bệnh nhân nghi ngờ mắc COVID-19.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com