Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheer to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheer to indicate the correct answer to each of the questions from 40 to 44.

The Singapore Science Centre is located on a six-hectare site in Jurong. At the centre, we can discover the wonders of science and technology in a fun way. Clap your hands and colorful bulbs will light up. Start a wheel spinning and it will set off a fan churning. It is a place to answer our curiosity and capture our imagination.

The centre features over four hundred exhibits covering topics like solar radiation, communication, electronics, mathematics, nuclear energy and evolution. It aims to arouse interest in science and technology among us and the general public. The centre is the first science one to be established in South East Asia. It was opened in 1977 and it now receives an average of one thousand, two hundred visitors a day. The exhibits can be found in four exhibition galleries. They are the Lobby, Physical Sciences, Life Sciences and Aviation. These exhibits are renewed annually so as to encourage visitors to make return visits to the centre.

Instead of the usual “Hands off” notices found in exhibition halls, visitors are invited to touch and feel the exhibits, push the buttons, turn the cranks or pedals. This is an interesting way to learn science even if you hate the subject. A Discovery Centre was built for children between the ages of three and twelve. This new exhibition gallery was completed in 1985. Lately this year a stone-age exhibit was built. It shows us about the animals and people that were extinct.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What can be the best title of the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:476007
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Tiêu đề phù hợp nhất của đoạn văn có thể là gì?

A. Trung tâm Khám phá

B. Khoa học Vật lý

C. Trung tâm Khoa học Singapore

D. Trung tâm Khoa học

Thông tin: The Singapore Science Centre is located on a six-hectare site in Jurong.

Tạm dịch: Trung tâm Khoa học Singapore nằm trên một khu đất rộng sáu ha ở Jurong.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

The word “It” in paragraph 2 refers to _______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:476008
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Từ "It" trong đoạn 2 đề cập đến _______.

A. bức xạ mặt trời

B. sự tiến hóa

C. trung tâm

D. công chúng

Thông tin: The centre features over four hundred exhibits covering topics like solar radiation, communication, electronics, mathematics, nuclear energy and evolution. It aims to arouse interest in science and technology among us and the general public.

Tạm dịch: Trung tâm có hơn bốn trăm cuộc triển lãm bao gồm các chủ đề như bức xạ mặt trời, truyền thông, điện tử, toán học, năng lượng hạt nhân và sự tiến hóa. Nó nhằm mục đích khơi dậy sự quan tâm đến khoa học và công nghệ trong chúng ta và toàn bộ cộng đồng.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

According to the paragraph 2, which of the following is NOT true about the Singapore Science Centre?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:476009
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Theo đoạn 2, điều nào sau đây KHÔNG đúng về Trung tâm Khoa học Singapore?

A. Các cuộc triển lãm ở trung tâm bao trùm một loạt các chủ đề.

B. Trung tâm này mãi đến năm 1977 mới được mở.

C. Trung tâm là trung tâm đầu tiên được thành lập trên thế giới.

D. Du khách được khuyến khích quay trở lại trung tâm.

Thông tin: The centre is the first science one to be established in South East Asia.

Tạm dịch: Trung tâm là cơ sở khoa học đầu tiên được thành lập ở Đông Nam Á.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

It is stated in paragraph 2 that _______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:476010
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Nó được nêu trong đoạn 2 rằng _______.

A. trung tâm khoa học khiến mọi người quan tâm đến khoa học và công nghệ

B. du khách không muốn quay lại trung tâm khoa học

C. chỉ sinh viên mới có thể đến thăm trung tâm khoa học

D. chỉ có một số cuộc triển lãm trong trung tâm khoa học

Thông tin: It aims to arouse interest in science and technology among us and the general public… It was opened in 1977 and it now receives an average of one thousand, two hundred visitors a day.

Tạm dịch: Nó nhằm mục đích khơi dậy sự quan tâm đến khoa học và công nghệ trong chúng ta và toàn bộ cộng đồng… Nó được mở cửa vào năm 1977 và bây giờ nó nhận được trung bình một nghìn hai trăm du khách mỗi ngày.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

The author mentions all of the following in the passage EXCEPT _______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:476011
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Tác giả đề cập đến tất cả những điều sau đây trong đoạn văn NGOẠI TRỪ _______.

A. Có bốn phòng triển lãm ở trung tâm

B. Trung tâm lớn nhất Châu Á

C. Trung tâm đặt tại Jurong

D. Các cuộc triển lãm được đổi mới hàng năm

Thông tin:

- The Singapore Science Centre is located on a six-hectare site in Jurong.

- The exhibits can be found in four exhibition galleries.

- These exhibits are renewed annually so as to encourage visitors to make return visits to the centre.

Tạm dịch:

- Trung tâm Khoa học Singapore nằm trên một khu đất rộng sáu ha ở Jurong. => C được nhắc đến

- Các cuộc triển lãm có thể được tìm thấy trong bốn phòng trưng bày. => A được nhắc đến

- Những cuộc triển lãm này được thay mới hàng năm để khuyến khích du khách quay trở lại trung tâm. => D được nhắc đến

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Trung tâm Khoa học Singapore nằm trên một khu đất rộng sáu ha ở Jurong. Tại trung tâm, chúng ta có thể khám phá những điều kỳ diệu của khoa học và công nghệ một cách thú vị. Vỗ tay và bóng đèn nhiều màu sắc sẽ sáng lên. Bắt đầu một bánh xe quay và nó sẽ tạo ra sự chuyển động của quạt. Đó là một nơi để giải đáp sự tò mò và nắm bắt trí tưởng tượng của chúng ta.

Trung tâm có hơn bốn trăm cuộc triển lãm bao gồm các chủ đề như bức xạ mặt trời, truyền thông, điện tử, toán học, năng lượng hạt nhân và sự tiến hóa. Nó nhằm mục đích khơi dậy sự quan tâm đến khoa học và công nghệ trong chúng ta và toàn bộ cộng đồng. Trung tâm là cơ sở khoa học đầu tiên được thành lập ở Đông Nam Á. Nó được mở cửa vào năm 1977 và bây giờ nó nhận được trung bình một nghìn hai trăm du khách mỗi ngày. Các cuộc triển lãm có thể được tìm thấy trong bốn phòng trưng bày. Đó là Tiền sảnh, Khoa học Vật lý, Khoa học Đời sống và Hàng không. Những cuộc triển lãm này được thay mới hàng năm để khuyến khích du khách quay trở lại trung tâm.

Thay vì thông báo “Không sờ vào hiện vật” thông thường ở các phòng triển lãm, khách tham quan được mời chạm và cảm nhận các tác phẩm trưng bày, nhấn nút, di chuyển tay quay hoặc bàn đạp. Đây là một cách thú vị để học khoa học ngay cả khi bạn ghét môn học này. Một Trung tâm Khám phá được xây dựng cho trẻ em trong độ tuổi từ ba đến mười hai. Phòng triển lãm mới này được hoàn thành vào năm 1985. Gần đây, một nhà trưng bày thời kỳ đồ đá đã được xây dựng. Nó cho chúng ta thấy về những loài động vật và con người đã tuyệt chủng.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com