Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on you answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on you answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

What makes people give money to charity? One reason is altruism, the unselfish desire to help other people and make the world a better place. For example, religious institutions receive the highest percentage of donations in the United States. Colleges and universities often receive gifts from successful graduates who want to widen educational opportunities for other students or support research on an issue they feel is important. Hospital and medical research organizations are often supported by donors who have been affected by a medical problem, either directly or through the experience of family members or friends. Many donors give to causes that have touched them personally in some way.

Charitable gifts can also be made for reasons involving personal interest. Under U.S. tax law, an individual does not have to pay income tax on money that is donated to charity. For extremely wealthy individuals, this can mean millions of dollars they do not have to pay in taxes to the government. In addition to tax benefits, donors often receive favorable publicity for making donations, and they have an opportunity to influence the world around them. For instance, new buildings at colleges and universities are often named after important donors, which means that they will be remembered for their generosity for many years to come.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What could be the best title for the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:477456
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Cái nào có thể là tiêu đề hay nhất cho bài đọc?

A. Hoạt động từ thiện

B. Từ thiện

C. Để trở nên nhân đạo

D. Vị tha

Thông tin: What makes people give money to charity? One reason is altruism, the unselfish desire to help other people and make the world a better place.

Tạm dịch: Điều gì khiến mọi người góp tiền từ thiện? Một lý do là lòng vị tha, mong muốn lan tỏa để giúp đỡ người khác và làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word "they" in paragraph 1 refers to __________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:477457
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ "they" trong đoạn 1 đề cập đến __________.

A. cao đẳng và đại học

B. sinh viên khác

C. sinh viên thành công

D. cơ hội giáo dục

Thông tin: Colleges and universities often receive gifts from successful graduates who want to widen educational opportunities for other students or support research on an issue they feel is important.

Tạm dịch: Các trường cao đẳng và đại học thường nhận quà từ những sinh viên tốt nghiệp thành công muốn mở rộng cơ hội học tập cho các sinh viên khác hoặc hỗ trợ nghiên cứu về một vấn đề mà họ cảm thấy là quan trọng.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

According to the passage, which of the following is NOT TRUE?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:477458
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, điều nào sau đây KHÔNG ĐÚNG?

A. Lòng vị tha là mong muốn giúp đỡ người khác một cách vô vị lợi.

B. Ở Mỹ, người ta quyên góp nhiều cho các cơ sở tôn giáo.

C. Ở Mỹ, nhiều sự kiện từ thiện được tổ chức bởi các thống đốc.

D. Nhiều người cho tiền từ thiện vì lợi ích của bản thân.

Thông tin: One reason is altruism, the unselfish desire to help other people and make the world a better place. For example, religious institutions receive the highest percentage of donations in the United States… Charitable gifts can also be made for reasons involving personal interest.

Tạm dịch: Một lý do là lòng vị tha, mong muốn lan tỏa để giúp đỡ người khác và làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn. (A) Ví dụ, các tổ chức tôn giáo nhận được tỷ lệ đóng góp cao nhất ở Hoa Kỳ… (B) Quà tặng từ thiện cũng có thể được thực hiện vì những lý do liên quan đến lợi ích cá nhân. (D)

=> chỉ có C không có thông tin ~ không đúng

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word "affected" in paragraph 1 almost means __________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:477459
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ "affected" (ảnh hưởng, tác động) trong đoạn 1 đồng nghĩa với __________.

A. attacked: tấn công

B. killed: giết

C. fought: chiến đâu

D. caught: bị bắt, bắt gặp

Thông tin: Hospital and medical research organizations are often supported by donors who have been affected by a medical problem, either directly or through the experience of family members or friends.

Tạm dịch: Bệnh viện và các tổ chức nghiên cứu y tế thường được hỗ trợ bởi các nhà tài trợ đã bị ảnh hưởng bởi một vấn đề y tế, có trải nghiệm trực tiếp hat thông qua các thành viên gia đình hoặc bạn bè.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

According to the passage, what is perhaps THE LEAST supported by the writer about giving a charitable gift?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:477460
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, điều gì có lẽ ÍT được người viết ủng hộ về việc tặng quà từ thiện nhất?

A. Mọi người có thể kiếm sống bằng cách đi dự các sự kiện từ thiện.

B. Người dân Hoa Kỳ không phải trả thuế thu nhập đối với các khoản đóng góp từ thiện.

C. Các nhà tài trợ có thể được vinh danh trong một thời gian dài.

D. Các nhà tài trợ có cơ hội ảnh hưởng đến thế giới xung quanh.

Thông tin: Under U.S. tax law, an individual does not have to pay income tax on money that is donated to charity… In addition to tax benefits, donors often receive favorable publicity for making donations, and they have an opportunity to influence the world around them. For instance, new buildings at colleges and universities are often named after important donors, which means that they will be remembered for their generosity for many years to come.

Tạm dịch: Theo luật thuế của Hoa Kỳ, một cá nhân không phải trả thuế thu nhập đối với số tiền quyên góp cho tổ chức từ thiện… (B) Ngoài các lợi ích về thuế, các nhà tài trợ thường nhận được sự đồng thuận của công chúng trong việc quyên góp và họ có cơ hội để ảnh hưởng đến thế giới xung quanh. (D) Ví dụ, các tòa nhà mới tại các trường cao đẳng và đại học thường được đặt theo tên của các nhà tài trợ quan trọng, có nghĩa là chúng sẽ được ghi nhớ vì lòng hảo tâm của họ trong nhiều năm nữa. (C)

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Điều gì khiến mọi người góp tiền từ thiện? Một lý do là lòng vị tha, mong muốn lan tỏa để giúp đỡ người khác và làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Ví dụ, các tổ chức tôn giáo nhận được tỷ lệ đóng góp cao nhất ở Hoa Kỳ. Các trường cao đẳng và đại học thường nhận quà từ những sinh viên tốt nghiệp thành công muốn mở rộng cơ hội học tập cho các sinh viên khác hoặc hỗ trợ nghiên cứu về một vấn đề mà họ cảm thấy là quan trọng. Bệnh viện và các tổ chức nghiên cứu y tế thường được hỗ trợ bởi các nhà tài trợ đã bị ảnh hưởng bởi một vấn đề y tế, có trải nghiệm trực tiếp hat thông qua các thành viên gia đình hoặc bạn bè. Nhiều nhà tài trợ cho vì một vài nguyên nhân đã làm họ cảm động theo một cách nào đó.

Quà tặng từ thiện cũng có thể được thực hiện vì những lý do liên quan đến lợi ích cá nhân. Theo luật thuế của Hoa Kỳ, một cá nhân không phải trả thuế thu nhập đối với số tiền quyên góp cho tổ chức từ thiện. Đối với những cá nhân cực kỳ giàu có, điều này có nghĩa là họ không phải nộp thuế cho chính phủ hàng triệu đô la. Ngoài các lợi ích về thuế, các nhà tài trợ thường nhận được sự đồng thuận của công chúng trong việc quyên góp và họ có cơ hội để ảnh hưởng đến thế giới xung quanh. Ví dụ, các tòa nhà mới tại các trường cao đẳng và đại học thường được đặt theo tên của các nhà tài trợ quan trọng, có nghĩa là chúng sẽ được ghi nhớ vì lòng hảo tâm của họ trong nhiều năm nữa.

 

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com