Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 26 to 30.

Many of the major supermarket chains have come under fire with accusations of various unethical acts over the past decade. They've wasted tons of food, they've underpaid their suppliers and they've contributed to excessive plastic waste in their packaging, which has had its impact on our environment.

But supermarkets and grocers are starting to sit up and take notice. In response to growing consumer backlash against the huge amounts of plastic waste generated by plastic packaging, some of the largest UK supermarkets have signed up to a pact promising to transform packaging and cut plastic wastage. In a pledge to reuse, recycle or compost all plastic wastage by 2025, supermarkets are now beginning to take some responsibility for the part they play in contributing to the damage to our environment with one major supermarket announcing their plan to eliminate all plastic packaging in their own-brand products by 2023.

In response to criticisms over food waste, some supermarkets are donating some of their food surplus. However, charities estimate that they are only accessing two per cent of supermarkets' total food surplus, so this hardly seems to be solving the problem. Some say that supermarkets are simply not doing enough. Most supermarkets operate under a veil of secrecy when asked for exact figures of food wastage, and without more transparency it is hard to come up with a systematic approach to avoiding waste and to redistributing surplus food.

Some smaller companies are now taking matters into their own hands and offering consumers a greener, more environmentally friendly option. Shops like Berlin's Original Unverpakt and London's Bulk Market are plastic- tree shops that have opened in recent years, encouraging customers to use their own containers or compostable bags. Online grocer Farmdrop eliminates the need for large warehouses and the risk of huge food surplus by delivering fresh produce from local farmers to its customers on a daily basis via electric cars, offering farmers the lion's share of the retail price.

There is no doubt that we still have a long way to go in reducing food waste and plastic waste. But perhaps the major supermarkets might take inspiration from these smaller grocers and gradually move towards a more sustainable future for us all.

(Adapted from https://learnenglish.britishcouncil.org)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Which is the most suitable title for the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:477735
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Tiêu đề nào phù hợp nhất cho bài đọc?

A. Chuỗi siêu thị lớn

B. Cửa hàng tạp hóa so với Siêu thị

C. Siêu thị bền vững

D. Siêu thị thân thiện

Thông tin: There is no doubt that we still have a long way to go in reducing food waste and plastic waste. But perhaps the major supermarkets might take inspiration from these smaller grocers and gradually move towards a more sustainable future for us all.

Tạm dịch: Không còn nghi ngờ gì nữa, chúng ta vẫn còn một chặng đường dài để giảm thiểu rác thải thực phẩm và rác thải nhựa. Nhưng có lẽ các siêu thị lớn có thể lấy cảm hứng từ những cửa hàng tạp hóa nhỏ hơn này và dần dần hướng tới một tương lai bền vững hơn cho tất cả chúng ta.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

According to paragraph 2, more and more people want supermarkets to _______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:477736
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Theo đoạn 2, ngày càng nhiều người muốn các siêu thị _______.

A. làm phân ủ tất cả rác thải nhựa

B. quyên góp một số thực phẩm dư thừa của họ

C. giảm chất thải nhựa của họ

D. giảm giá cho nông dân địa phương

Thông tin: In response to growing consumer backlash against the huge amounts of plastic waste generated by plastic packaging, some of the largest UK supermarkets have signed up to a pact promising to transform packaging and cut plastic wastage.

Tạm dịch: Để xử lý phản ứng dữ dội ngày càng tăng của người tiêu dùng đối với lượng rác thải nhựa khổng lồ do bao bì nhựa tạo ra, một số siêu thị lớn nhất ở Anh đã ký kết một hiệp ước hứa sẽ thay đổi bao bì và cắt giảm sự lãng phí nhựa.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word "backlash” in paragraph 2 is closest in meaning to _______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:477737
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Từ "backlash" (phản ứng dữ dội) trong đoạn 2 gần nghĩa nhất với _______.

A. agreement (n): sự đồng tình, chấp thuận

B. request (n): yêu cầu

C. reaction (n): phản ứng

D. benefit (n): lợi ích

Thông tin: In response to growing consumer backlash against the huge amounts of plastic waste generated by plastic packaging, some of the largest UK supermarkets have signed up to a pact promising to transform packaging and cut plastic wastage.

Tạm dịch: Để xử lý phản ứng dữ dội ngày càng tăng của người tiêu dùng đối với lượng rác thải nhựa khổng lồ do bao bì nhựa tạo ra, một số siêu thị lớn nhất ở Anh đã ký kết một hiệp ước hứa sẽ thay đổi bao bì và cắt giảm sự lãng phí nhựa.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

The phrase "the lion's share" in paragraph 4 is closest in meaning to _______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:477738
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Cụm từ "the lion’s share" (phần lớn nhất) trong đoạn 4 gần nghĩa nhất với _______.

A. the largest part: phần lớn nhất

B. the best choice: lựa chọn tốt nhất

C. the animal's food: thức ăn của động vật

D. the royal dish: món ăn hoàng gia

Thông tin: Online grocer Farmdrop eliminates the need for large warehouses and the risk of huge food surplus by delivering fresh produce from local farmers to its customers on a daily basis via electric cars, offering farmers the lion's share of the retail price.

Tạm dịch: Cửa hàng tạp hóa trực tuyến Farmdrop loại bỏ nhu cầu về nhà kho lớn và nguy cơ dư thừa thực phẩm khổng lồ bằng cách mỗi ngày giao hàng từ nông dân địa phương đến khách hàng của họ thông qua ô tô điện, cung cấp cho nông dân phần lớn lợi nhuận của giá bán lẻ.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Which statement is TRUE, according to the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:477739
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Theo đoạn văn, câu nào là ĐÚNG?

A. Các siêu thị không cho mọi người biết họ thực sự lãng phí bao nhiêu thực phẩm.

B. Có một cửa hàng tạp hóa ở Berlin không cho phép khách hàng sử dụng đồ đựng của riêng họ.

C. Các siêu thị vẫn đang phủ nhận rằng bao bì nhựa có thể gây hại cho môi trường của chúng ta.

D. Farmdrop dự trữ một lượng lớn thức ăn và tạo ra chất thải không cần thiết.

Thông tin: Most supermarkets operate under a veil of secrecy when asked for exact figures of food wastage

Tạm dịch: Hầu hết các siêu thị đều hoạt động khép kín khi được yêu cầu cung cấp số liệu chính xác về tình trạng lãng phí thực phẩm

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Trong thập kỷ qua, nhiều chuỗi siêu thị lớn đã phải đóng cửa với nhiều cáo buộc về hành vi phi đạo đức khác nhau. Họ đã lãng phí hàng tấn thực phẩm, họ đã trả tiền thấp hơn cho các nhà cung cấp và họ cũng đã tạo ra quá nhiều rác thải nhựa trong bao bì, điều này đã ảnh hưởng đến môi trường của chúng ta.

Nhưng các siêu thị và cửa hàng tạp hóa đang bắt đầu chú ý cẩn thận đến những gì đang xảy ra. Để xử lý phản ứng dữ dội ngày càng tăng của người tiêu dùng đối với lượng rác thải nhựa khổng lồ do bao bì nhựa tạo ra, một số siêu thị lớn nhất ở Anh đã ký kết một hiệp ước hứa sẽ thay đổi bao bì và cắt giảm sự lãng phí nhựa. Với cam kết tái sử dụng, tái chế hoặc phân ủ (ủ để làm phân bón) cả rác thải nhựa vào năm 2025, các siêu thị hiện đang bắt đầu chịu trách nhiệm về việc gây hại cho môi trường bằng việc một siêu thị lớn công bố kế hoạch loại bỏ tất cả bao bì nhựa trong sản phẩm mang thương hiệu riêng vào năm 2023.

Để đáp lại những lời chỉ trích về tình trạng lãng phí thực phẩm, một số siêu thị đang quyên góp một số thực phẩm dư thừa của họ. Tuy nhiên, các tổ chức từ thiện ước tính rằng họ chỉ tiếp cận được 2% tổng lượng thực phẩm dư thừa của các siêu thị, vì vậy điều này dường như không giải quyết được vấn đề. Một số người nói rằng các siêu thị chỉ đơn giản là làm chưa tới. Hầu hết các siêu thị đều hoạt động khép kín khi được yêu cầu cung cấp số liệu chính xác về tình trạng lãng phí thực phẩm, và nếu không có sự minh bạch hơn, rất khó để đưa ra cách tiếp cận có hệ thống để tránh lãng phí và phân phối lại thực phẩm thừa.

Một số công ty nhỏ hơn hiện đang tự giải quyết vấn đề và cung cấp cho người tiêu dùng một lựa chọn xanh hơn, thân thiện hơn với môi trường. Các cửa hàng như Original Unverpakt của Berlin và Bulk Market ở London là những cửa hàng “nhựa” đã mở trong những năm gần đây, khuyến khích khách hàng sử dụng hộp đựng hoặc túi có thể phân hủy của chính họ. Cửa hàng tạp hóa trực tuyến Farmdrop loại bỏ nhu cầu về nhà kho lớn và nguy cơ dư thừa thực phẩm khổng lồ bằng cách mỗi ngày giao hàng từ nông dân địa phương đến khách hàng của họ thông qua ô tô điện, cung cấp cho nông dân phần lớn lợi nhuận của giá bán lẻ.

Không còn nghi ngờ gì nữa, chúng ta vẫn còn một chặng đường dài để giảm thiểu rác thải thực phẩm và rác thải nhựa. Nhưng có lẽ các siêu thị lớn có thể lấy cảm hứng từ những cửa hàng tạp hóa nhỏ hơn này và dần dần hướng tới một tương lai bền vững hơn cho tất cả chúng ta.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com