Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.

At the turn of the twentieth century, people's attitudes toward money were far more conservative than they are today. Borrowing and being in debt were viewed as a moral failing, almost as a disgrace. Thrift and saving were highly prized, and people who needed to borrow to make ends meet were seen as careless, unreliable, or extravagant. The focus in the economy as a whole was on developing large corporations like railroads, oil companies, and other companies that produced basic goods and services.

Then, in the 1920s, the economy changed. A huge network of banks and financial institutions developed, helping money to move more quickly and easily through the economy. At the same time, the economy was increasing its focus on consumer goods-clothing, cars, household appliances, and other things that individuals buy. To help promote the sale of these items, consumers were encouraged to buy on credit. If they could not afford an item right away, a store or a bank might lend them the money, which they could pay back in installments.

With the development of consumer credit and installment purchases, people's attitudes toward debt and spending changed. The model citizen was no longer someone who was thrifty, buying only what he or she needed. People were respected less for being thrifty than for knowing how to use their money to buy as many things as possible - an attitude that persists at the turn of the twenty-first century.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What is the main point the author makes in the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:479091
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Luận điểm chính mà tác giả đưa ra trong đoạn văn là gì?

A. Tiết kiệm là một giá trị vẫn tồn tại ở đầu thế kỷ XX.

B. Trong những năm 1920, nền kinh tế tập trung nhiều vào hàng tiêu dùng hơn là các tập đoàn.

C. Những thay đổi của nền kinh tế và tín dụng tiêu dùng đã làm thay đổi thái độ đối với tiền.

D. Mọi người nói chung ít bảo thủ hơn so với trước đây.

Thông tin: Đoạn 1 đưa ra thái độ của mọi người với tiền trước đây, đoạn 2 nói về sự thay đổi trong nền kinh tế dẫn đến sự thay đổi về thái độ so với đoạn 1.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

According to the passage, which of the following is NOT a belief that was commonly held in the early twentieth century?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:479092
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Theo đoạn văn, điều nào sau đây KHÔNG phải là tín ngưỡng phổ biến vào đầu thế kỷ XX?

A. Người mua càng nhiều thứ càng tốt là điều đáng trân trọng.

B. Nợ tiền của ai đó là một sự thất bại về mặt đạo đức.

C. Những người tiết kiệm tiền của họ thật đáng nể.

D. Những người vay tiền cho những nhu cầu thiết yếu là bất cẩn và không đáng tin cậy.

Thông tin: Borrowing and being in debt were viewed as a moral failing, almost as a disgrace. Thrift and saving were highly prized, and people who needed to borrow to make ends meet were seen as careless, unreliable, or extravagant.

Tạm dịch: Việc vay nợ và mắc nợ được coi là một sự thất bại về mặt đạo đức (B), gần như là một sự ô nhục. Tiết kiệm và tiền tiết kiệm được đánh giá cao (C), và những người cần vay nợ để trang trải cuộc sống được coi là bất cẩn, không đáng tin cậy hoặc ngông cuồng (D).

=> Chỉ có A không được nhắc đến.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

What helped money move more quickly through the economy in the 1920s?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:479093
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Điều gì đã giúp tiền di chuyển nhanh hơn trong nền kinh tế trong những năm 1920?

A. Tỷ lệ hoàn trả khoản vay

B. Sự phát triển của đường sắt

C. Sự gia tăng mua hàng trả góp

D. Sự phát triển của các ngân hàng và tổ chức tài chính

Thông tin: A huge network of banks and financial institutions developed, helping money to move more quickly and easily through the economy.

Tạm dịch: Một mạng lưới ngân hàng và tổ chức tài chính khổng lồ phát triển, giúp tiền di chuyển nhanh chóng và dễ dàng hơn trong nền kinh tế.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The author mentions cars as an example of ________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:479094
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Tác giả đề cập đến ô tô như một ví dụ về ________.

A. một cuộc mua sắm xa hoa

B. một hàng hóa tiêu dùng

C. một thiết bị gia dụng

D. một phát minh mới

Thông tin: At the same time, the economy was increasing its focus on consumer goods - clothing, cars, household appliances, and other things that individuals buy.

Tạm dịch: Đồng thời, nền kinh tế đang tăng cường tập trung vào hàng tiêu dùng - quần áo, ô tô, thiết bị gia dụng và những thứ khác mà các cá nhân mua.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

According to the passage, how did the rise of consumer credit change people's attitudes toward debt and spending?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:479095
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Theo đoạn văn, sự gia tăng của tín dụng tiêu dùng đã thay đổi thái độ của mọi người đối với nợ và chi tiêu như thế nào?

A. Thái độ đối với nợ và chi tiêu trở nên thận trọng hơn.

B. Việc vay mượn và tiêu xài phung phí trở nên được đánh giá cao.

C. Chi tiêu một cách khôn ngoan trở nên đáng trân trọng hơn là tiết kiệm.

D. Mọi người chỉ sử dụng tín dụng để mua những gì họ cần.

Thông tin: The model citizen was no longer someone who was thrifty, buying only what he or she needed. People were respected less for being thrifty than for knowing how to use their money to buy as many things as possible - an attitude that persists at the turn of the twenty-first century.

Tạm dịch: Công dân kiểu mẫu không còn là người tiết kiệm, chỉ mua những thứ mình cần. Mọi người ít được tôn trọng vì tính tiết kiệm hơn là biết cách sử dụng tiền của họ để mua nhiều thứ nhất có thể - một thái độ vẫn tồn tại vào đầu thế kỷ XXI.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Vào đầu thế kỷ XX, thái độ của mọi người đối với tiền bạc thì thận trọng hơn nhiều so với ngày nay. Việc vay nợ và mắc nợ được coi là một sự thất bại về mặt đạo đức, gần như là một sự ô nhục. Tiết kiệm và tiền tiết kiệm được đánh giá cao, và những người cần vay nợ để trang trải cuộc sống được coi là bất cẩn, không đáng tin cậy hoặc ngông cuồng. Trọng tâm của nền kinh tế nói chung là phát triển các tập đoàn lớn như đường sắt, công ty dầu mỏ và các công ty sản xuất hàng hóa và dịch vụ cơ bản khác.

Sau đó, vào những năm 1920, nền kinh tế đã thay đổi. Một mạng lưới ngân hàng và tổ chức tài chính khổng lồ phát triển, giúp tiền di chuyển nhanh chóng và dễ dàng hơn trong nền kinh tế. Đồng thời, nền kinh tế đang tăng cường tập trung vào hàng tiêu dùng - quần áo, ô tô, thiết bị gia dụng và những thứ khác mà các cá nhân mua. Để giúp thúc đẩy việc bán các mặt hàng này, người tiêu dùng đã được khuyến khích mua theo hình thức tín dụng. Nếu họ không thể mua một món hàng ngay lập tức, một cửa hàng hoặc ngân hàng có thể cho họ vay số tiền này và họ có thể trả dần.

Với sự phát triển của tín dụng tiêu dùng và mua hàng trả góp, thái độ của người dân đối với nợ và chi tiêu đã thay đổi. Công dân kiểu mẫu không còn là người tiết kiệm, chỉ mua những thứ mình cần. Mọi người ít được tôn trọng vì tính tiết kiệm hơn là biết cách sử dụng tiền của họ để mua nhiều thứ nhất có thể - một thái độ vẫn tồn tại vào đầu thế kỷ XXI.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com