Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

Body language is a vital form of communication. In fact, it is believed that the various forms of body language contribute about 70 percent to our comprehension. It is important to note, however, that body language varies in different cultures. Take for example, eye movement. In the USA a child is expected to look directly at a parent or teacher who is scolding him/her. In other cultures the opposite is true. Looking directly at a teacher or parent in such a situation is considered a sign of disrespect.

Another form of body language that is used differently, depending on the culture, is distance. In North America people don't generally stand as close to each other as in South America. Two North Americans who don't know each other well will keep a distance of four feet between them, whereas South Americans in the same situation will stand two to three feet apart. North Americans will stand closer than two feet apart only if they are having a confidential conversation or if there is intimacy between them.

Gestures are often used to communicate. We point a finger, raise an eyebrow, wave an arm – or move any other part of the body – to show what we want to say. However, this does not mean that people all over the world use the same gestures to express the same meanings. Very often we find that the same gestures can communicate different meanings, depending on the country. An example of a gesture that could be misinterpreted is sticking out the tongue. In many cultures it is a sign of making a mistake, but in some places it communicates ridicule.

The dangers of misunderstanding one another are great. Obviously, it is not enough to learn the language of another culture. You must also learn its non-verbal signals if you want to communicate successfully.

(Adapted from "Reading Academic English" by Judy Rapoport, Ronit Broder and Sarah Feingold)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What is the passage mainly about?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:480930
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Bài đọc chủ yếu nói về điều gì?

A. Hiểu lầm trong giao tiếp

B. Giải thích cử chỉ trong các nền văn hóa khác nhau

C. Tầm quan trọng của tín hiệu không lời ở Mỹ

D. Giao tiếp phi ngôn ngữ giữa các nền văn hóa

Thông tin: Body language is a vital form of communication. In fact, it is believed that the various forms of body language contribute about 70 percent to our comprehension. It is important to note, however, that body language varies in different cultures.

Tạm dịch: Ngôn ngữ cơ thể là một hình thức giao tiếp quan trọng. Trên thực tế, người ta tin rằng các dạng ngôn ngữ cơ thể khác nhau đóng góp khoảng 70% vào khả năng hiểu của chúng ta. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là ngôn ngữ cơ thể sẽ khác nhau ở các nền văn hóa khác nhau.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word "misinterpreted" in paragraph 3 is closest in meaning to _________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:480931
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Từ “misinterpreted” (hiểu sai) ở đoạn 3 gần nghĩa nhất với _______.

A. mispronounced: phát âm sai

B. misbehaved: cư xử kém

C. misspelled: đánh vần sai

D. misunderstood: hiểu sai

Thông tin: An example of a gesture that could be misinterpreted is sticking out the tongue.

Tạm dịch: Một ví dụ về một cử chỉ có thể bị hiểu sai là lè lưỡi.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word "it" in paragraph 3 refers to_________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:480932
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Từ "it" trong đoạn 3 đề cập đến __________.

A. đất nước

B. một ví dụ

C. lè lưỡi

D. mắc lỗi

Thông tin: An example of a gesture that could be misinterpreted is sticking out the tongue. In many cultures it is a sign of making a mistake, but in some places it communicates ridicule.

Tạm dịch: Một ví dụ về một cử chỉ có thể bị hiểu sai là lè lưỡi. Trong nhiều nền văn hóa, đó là dấu hiệu của việc phạm sai lầm, nhưng ở một số nơi, nó thể hiện sự chế giễu.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

As stated in the last paragraph, in order to communicate successfully with people from another culture, it is advisable for a person _________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:480933
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Như đã nêu trong đoạn văn, để giao tiếp thành công với những người từ một nền văn hóa khác, một người được khuyên nên ______.

A. sử dụng ngôn ngữ cơ thể của những người từ nền văn hóa đó

B. tìm hiểu cả ngôn ngữ và tín hiệu phi ngôn ngữ của nền văn hóa đó

C. chỉ học các tín hiệu phi ngôn ngữ của nền văn hóa đó

D. đi du lịch nhiều nước nhất có thể

Thông tin: Obviously, it is not enough to learn the language of another culture. You must also learn its non-verbal signals if you want to communicate successfully.

Tạm dịch: Rõ ràng, học ngôn ngữ của một nền văn hóa khác là chưa đủ. Bạn cũng phải học các tín hiệu phi ngôn ngữ của nó nếu bạn muốn giao tiếp thành công.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Which form of body language is NOT mentioned in the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:480934
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Hình thức ngôn ngữ cơ thể nào KHÔNG được đề cập trong đoạn văn?

A. khoảng cách

B. tư thế

C. cử chỉ

D. chuyển động của mắt

Thông tin:

A. Another form of body language that is used differently, depending on the culture, is distance.

C. Gestures are often used to communicate.

D. Take for example, eye movement.

Tạm dịch:

A. Một hình thức ngôn ngữ cơ thể khác cũng được sử dụng khác nhau, tùy thuộc vào nền văn hóa, chính là khoảng cách.

C. Cử chỉ thường được sử dụng để giao tiếp.

D. Lấy ví dụ, chuyển động của mắt.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Ngôn ngữ cơ thể là một hình thức giao tiếp quan trọng. Trên thực tế, người ta tin rằng các dạng ngôn ngữ cơ thể khác nhau đóng góp khoảng 70% vào khả năng hiểu của chúng ta. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là ngôn ngữ cơ thể sẽ khác nhau ở các nền văn hóa khác nhau. Lấy ví dụ, chuyển động của mắt. Ở Mỹ, một đứa trẻ được mong đợi là sẽ nhìn thẳng vào cha mẹ hoặc giáo viên đang la mắng mình. Ở các nền văn hóa khác thì ngược lại. Nhìn thẳng vào giáo viên hoặc phụ huynh trong tình huống như vậy được coi là một dấu hiệu của sự thiếu tôn trọng.

Một hình thức ngôn ngữ cơ thể khác cũng được sử dụng khác nhau, tùy thuộc vào nền văn hóa, chính là khoảng cách. Ở Bắc Mỹ, mọi người thường không đứng gần nhau như ở Nam Mỹ. Hai người Bắc Mỹ không biết rõ về nhau sẽ giữ khoảng cách bốn feet giữa họ, ngược lại những người Nam Mỹ trong cùng cuộc trò chuyện sẽ đứng cách nhau hai đến ba feet. Những người Bắc Mỹ sẽ chỉ đứng cách xa nhau hơn hai feet nếu họ đang có một cuộc trò chuyện bí mật hoặc nếu có sự thân mật giữa họ.

Cử chỉ thường được sử dụng để giao tiếp. Chúng ta chỉ tay, nhướn mày, vẫy tay - hoặc di chuyển bất kỳ bộ phận nào khác trên cơ thể - để thể hiện điều chúng ta muốn nói. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là mọi người trên khắp thế giới đều sử dụng những cử chỉ giống nhau để thể hiện những ý nghĩa giống nhau. Chúng ta rất thường thấy rằng những cử chỉ giống nhau có thể truyền đạt những ý nghĩa khác nhau, tùy thuộc vào quốc gia. Một ví dụ về một cử chỉ có thể bị hiểu sai là lè lưỡi. Trong nhiều nền văn hóa, đó là dấu hiệu của việc phạm sai lầm, nhưng ở một số nơi, nó thể hiện sự chế giễu.

Nguy cơ hiểu lầm lẫn nhau là rất lớn. Rõ ràng, học ngôn ngữ của một nền văn hóa khác là chưa đủ. Bạn cũng phải học các tín hiệu phi ngôn ngữ của nó nếu bạn muốn giao tiếp thành công.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com