Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on you answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on you answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

Although the "lie detectors" are being used by governments, police departments, and businesses that all want guaranteed ways of detecting the truth, the results are not always accurate. Lie detectors are properly called emotion detectors, for their aim is to measure bodily changes that contradict what a person says. The polygraph machine records changes in heart rate, breathing, blood pressure, and the electrical activity of the skin (galvanic skin response, or GSR). In the first part of the polygraph test, you are electronically connected to the machine and asked a few neutral questions ("What is your name?", "Where do you live?"). Your physical reactions serve as the standard (baseline) for evaluating what comes next. Then you are asked a few critical questions among the neutral ones ("When did you rob the bank!). The assumption is that if you are guilty, your body will reveal the truth, even if you try to deny it. Your heart rate, respiration, and GSR will change abruptly as you respond to the incriminating questions.

That is the theory: but psychologists have found that lie detectors are simply not reliable. Since most physical changes are the same across all emotions, machines cannot tell whether you are feeling guilty, angry, nervous, thrilled, or revved up from an exciting day. Innocent people may be tense and nervous about the whole procedure. They may react physiologically to a certain word (“bank”) not because they robbed it, but because they recently bounced a check. In either case the machine will record a "lie". The reverse mistake is also common. Some practiced liars can lie without flinching, and others learn to beat the machine by tensing muscles or thinking about an exciting experience during neutral questions.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng cao

This passage was probably written by a specialist in ____________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:483107
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Đoạn văn này có lẽ được viết bởi một chuyên gia trong lĩnh vực _________.

A. xã hội học

B. đọc suy nghĩ

C. nhân loại học

D. tâm lý học tội phạm

Thông tin: They may react physiologically to a certain word (bank) not because they robbed it, but because they recently bounced a check. In either case the machine will record a "lie". The reverse mistake is also common. Some practiced liars can lie without flinching, and others learn to beat the machine by tensing muscles or thinking about an exciting experience during neutral questions.

Tạm dịch: Họ có thể phản ứng sinh lý với một từ nhất định (“ngân hàng”) không phải vì họ đã cướp tiền, nhưng vì gần đây họ đã bị séc lủng. Trong cả hai trường hợp, máy sẽ ghi lại một “lời nói dối”. Sai lầm ngược lại cũng phổ biến. Một số người nói dối đã thực hành để có thể nói dối mà không nao núng, và những người khác học cách phản ứng với máy bằng cách căng cơ hoặc nghĩ về trải nghiệm thú vị trong các câu hỏi trung lập.

=> Những thông tin chuyên môn về tâm lí học tội phạm.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

What is the main idea of this passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:483108
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Ý chính của bài đọc này là gì?

A. Cách máy phát hiện nói dối được sử dụng và độ tin cậy của chúng

B. Máy phát hiện nói dối phân biệt được các cảm xúc khác nhau

C. Phản ứng vật lý tiết lộ tội lỗi

D. Máy phát hiện nói dối khiến người vô tội lo lắng

Thông tin:

- Although the "lie detectors" are being used by governments, police departments, and businesses that all want guaranteed ways of detecting the truth, the results are not always accurate.

- In the first part of the polygraph test, you are electronically connected to the machine and asked a few neutral questions ("What is your name?", "Where do you live?"). Your physical reactions serve as the standard (baseline) for evaluating what comes next. Then you are asked a few critical questions among the neutral ones ("When did you rob the bank!).

Tạm dịch:

- Mặc dù “máy phát hiện nói dối” đang được sử dụng bởi các chính phủ, sở cảnh sát và doanh nghiệp, tất cả đều muốn có những cách thức đảm bảo để phát hiện ra sự thật, nhưng kết quả không phải lúc nào cũng chính xác.

- Trong phần đầu tiên của bài kiểm tra nhịp, bạn được kết nối điện tử với máy và hỏi một số câu hỏi trung lập (“Tên bạn là gì?”, “Bạn sống ở đâu?”). Các phản ứng thể chất của bạn đóng vai trò là tiêu chuẩn (đường cơ sở) để đánh giá điều gì xảy ra tiếp theo. Sau đó, bạn được hỏi một số câu hỏi quan trọng trong số những câu hỏi trung lập (“Bạn cướp ngân hàng khi nào!”).

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

The word “ones” in paragraph 1 refers to _________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:483109
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Từ “ones” trong đoạn 1 đề cập đến _________.

A. đánh giá

B. phản ứng

C. tiêu chuẩn

D. câu hỏi

Thông tin: Then you are asked a few critical questions among the neutral ones (“When did you rob the bank?”).

Tạm dịch: Sau đó, bạn được hỏi một số câu hỏi quan trọng trong số những câu hỏi trung lập (“Bạn cướp ngân hàng khi nào?”).

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

According to the test, polygraph _________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:483110
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Theo như cuộc kiểm tra, những cuộc kiểm tra nói dối _________.

A. làm cho người có tội tức giận

B. ghi lại những phản ứng vật lí của một người

C. luôn tiết lộ sự thật về một người

D. đo lường suy nghĩ của một người

Thông tin: The polygraph machine records changes in heart rate, breathing, blood pressure, and the electrical activity of the skin (galvanic skin response, or GSR).

Tạm dịch: Máy đo đồ thị ghi lại những thay đổi về nhịp tim, nhịp thở, huyết áp và hoạt động điện của da (phản ứng da galvanic, hoặc GSR).

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

The word "assumption" in paragraph 1 could best be replaced with _________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:483111
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Từ “assumption” (giả thiết) trong đoạn 1 có thể thay thế bằng từ _________.

A. faith (n): đức tin

B. imagining (n): tưởng tượng

C. belief (n): niềm tin

D. statement (n): tuyên bố

=> assumption (n): a belief or feeling that something is true or that something will happen, although there is no proof (giả thiết) = belief

Thông tin: The assumption is that if you are guilty, your body will reveal the truth, even if you try to deny

it.

Tạm dịch: Giả thiết rằng nếu bạn có tội, cơ thể bạn sẽ tiết lộ sự thật, ngay cả khi bạn cố gắng phủ nhận nó.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Mặc dù “máy phát hiện nói dối” đang được sử dụng bởi các chính phủ, sở cảnh sát và doanh nghiệp, tất cả đều muốn có những cách thức đảm bảo để phát hiện ra sự thật, nhưng kết quả không phải lúc nào cũng chính xác. Máy phát hiện nói dối được gọi đúng cách là máy phát hiện cảm xúc, với mục đích là đo lường những thay đổi trên cơ thể trái ngược với những gì một người nói. Máy đo đồ thị ghi lại những thay đổi về nhịp tim, nhịp thở, huyết áp và hoạt động điện của da (phản ứng da galvanic, hoặc GSR). Trong phần đầu tiên của bài kiểm tra nhịp, bạn được kết nối điện tử với máy và hỏi một số câu hỏi trung lập (“Tên bạn là gì?”, “Bạn sống ở đâu?”). Các phản ứng thể chất của bạn đóng vai trò là tiêu chuẩn (đường cơ sở) để đánh giá điều gì xảy ra tiếp theo. Sau đó, bạn được hỏi một số câu hỏi quan trọng trong số những câu hỏi trung lập (“Bạn cướp ngân hàng khi nào?”). Giả thiết rằng nếu bạn có tội, cơ thể bạn sẽ tiết lộ sự thật, ngay cả khi bạn cố gắng phủ định nó. Nhịp tim, hơi thở và GSR của bạn sẽ thay đổi đột ngột khi bạn trả lời các câu hỏi buộc tội.

Đó là lý thuyết: nhưng các nhà tâm lý học đã phát hiện ra rằng máy phát hiện nói dối là không đáng tin cậy. Vì hầu hết các thay đổi về thể chất đều giống nhau đối với tất cả các cảm xúc, máy móc không thể biết liệu bạn đang cảm thấy tội lỗi, tức giận, lo lắng, hồi hộp hay phấn chấn sau một ngày tuyệt vời. Những người vô tội có thể căng thẳng và lo lắng về toàn bộ quy trình. Họ có thể phản ứng sinh lý với một từ nhất định (“ngân hàng”) không phải vì họ đã cướp tiền, mà là vì gần đây họ đã bị trả lại một tấm séc. Trong cả hai trường hợp, máy sẽ ghi lại một “lời nói dối”. Sai lầm ngược lại cũng phổ biến. Một số người nói dối đã thực hành để có thể nói dối mà không nao núng, và những người khác học cách phản ứng với máy bằng cách căng cơ hoặc nghĩ về trải nghiệm thú vị trong các câu hỏi trung lập.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com