Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct to each of the

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct to each of the questions from 29 to 33.

Recently fans of top soaps, dramas and reality shows in the USA have started to get angry about the number and frequency of the adverts in the middle of the programmes. Sometimes it seems that the adverts are more important than the programmes themselves. For example, American dramas aren't as long as they were in the past. Nowadays in the US, an hour-long drama lasts about 40 minutes, whereas in the 1980s the programmes lasted 48 minutes. The rest is adverts.

The ABC channel had slightly more adverts than other channels. But recently they've changed, which is even worse than before! Before, all their dramas had four sections. But now its producers separate each programme into six sections. Usually the first section is approximately ten minutes long. Then they have the first break. When people have watched a programme for ten minutes, it’s much less probable that they will stop watching or change channels. But then, in the next 45 minutes, there are four more commercial breaks. Each break is about three and a half minute long.

All of this makes it much more difficult for dramas writers to write good stories. Quiet scenes make no impact because there are more and more adverts which are longer and longer. “It's OK for game shows or more exciting adventure series." says American TV producer David Kelley. “But for programmes that don't depend on violence or melodramatic scenes, it's more difficult to make a story with six sections. The only thing you can do is be more aggressive, either with the music or the visual impact, just to attract people's attention after the adverts.”

(Adapted from Gateway B1)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Which could be the best title of the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:484439
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tiêu đề phù hợp nhất cho bài đọc là gì?

A. Quảng cáo làm ngắt quãng thời gian xem TV của người xem.

B. Các đoạn quảng cáo làm tăng năng suất.

C. Quảng cáo truyền hình không còn được ưa chuộng.

D. Quảng cáo hiện đại là một lợi thế.

Thông tin: Recently fans of top soaps, dramas and reality shows in the USA have started to get angry about the number and frequency of the adverts in the middle of the programmes.

Tạm dịch: Gần đây, những người hâm mộ các bộ phim dài tập, phim truyền hình và chương trình thực tế hàng đầu ở Mỹ đã bắt đầu tức giận về số lượng và tần suất xuất hiện của các quảng cáo ở giữa các chương trình…

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The phrase "the programmes" in paragraph 1 refers to _______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:484440
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Cụm từ "the programmes" (các chương trình) trong đoạn 1 đề cập đến _______.

A. chương trình thực tế

B. các kênh ABC

C. phim truyền hình Mỹ

D. quảng cáo

Thông tin: Nowadays in the US, an hour-long drama lasts about 40 minutes, whereas in the 1980s the programmes lasted 48 minutes.

Tạm dịch: Ngày nay ở Mỹ, một bộ phim truyền hình dài một tiếng kéo dài khoảng 40 phút, trong khi vào những năm 1980, các chương trình như thế này kéo dài 48 phút.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word "probable" in paragraph 2 mostly means _______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:484441
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ "probable" (có khả năng) trong đoạn 2 đồng nghĩa với _______.

A. causing worry: gây lo lắng

B. unable to believe: không thể tin được

C. very difficult to deal with: rất khó giải quyết

D. likely to happen: có khả năng xảy ra

Thông tin: When people have watched a programme for ten minutes, it’s much less probable that they will stop watching or change channels.

Tạm dịch: Khi mọi người đã xem một chương trình trong mười phút, khả năng họ dừng xem hoặc chuyển kênh sẽ ít hơn nhiều.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

According to the passage, previously all of the ABC channel's dramas _______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:484442
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, trước đây tất cả các bộ phim truyền hình của kênh ABC _______.

A. kéo dài 40 phút

B. gồm 4 phần

C. có sáu phân đoạn

D. được chia thành 5 phần riêng biệt

Thông tin: The ABC channel had slightly more adverts than other channels… Before, all their dramas had four sections.

Tạm dịch: Kênh ABC có nhiều quảng cáo hơn một chút so với các kênh khác… Trước đây, tất cả các bộ phim truyền hình của họ đều có bốn phần.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Which of the following is TRUE about game shows as stated in the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:484443
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Điều nào sau đây là ĐÚNG về chương trình trò chơi truyền hình như đã nêu trong đoạn văn?

A. Cảnh yên tĩnh trong chương trình trò chơi là yếu tố quan trọng để thu hút sự chú ý của mọi người.

B. Có thể làm chúng dưới dạng chương trình gồm sáu phần.

C. Chúng không dựa vào cảnh bạo lực hay kích động.

D. Chúng thu hút người xem truyền hình bằng các quảng cáo kéo dài trong ba phút.

Thông tin: It's OK for game shows or more exciting adventure series… But for programmes that don't depend on violence or melodramatic scenes, it's more difficult to make a story with six sections.

Tạm dịch: Đối với các chương trình trò chơi hay loạt phim phiêu lưu thú vị hơn thì không sao. Ngoài những chương trình không phụ thuộc vào cảnh bạo lực hoặc sự kịch tính, thì việc xây dựng một câu chuyện với sáu phần sẽ khó hơn.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Gần đây, những người hâm mộ các bộ phim dài tập, phim truyền hình và chương trình thực tế hàng đầu ở Mỹ đã bắt đầu tức giận về số lượng và tần suất xuất hiện của các quảng cáo ở giữa các chương trình. Đôi khi có vẻ như các quảng cáo quan trọng hơn các chương trình. Ví dụ, phim truyền hình Mỹ không dài như trước đây. Ngày nay ở Mỹ, một bộ phim truyền hình dài một tiếng kéo dài khoảng 40 phút, trong khi vào những năm 1980, các chương trình này kéo dài 48 phút. Phần còn lại là quảng cáo.

Kênh ABC có nhiều quảng cáo hơn một chút so với các kênh khác. Nhưng gần đây họ đã thay đổi, thậm chí còn tệ hơn trước! Trước đây, tất cả các bộ phim truyền hình của họ đều có bốn phần. Nhưng bây giờ các nhà sản xuất của nó tách mỗi chương trình thành sáu phần. Thông thường phần đầu tiên dài khoảng mười phút. Sau đó, họ có thời gian nghỉ ngơi đầu tiên. Khi mọi người đã xem một chương trình trong mười phút, khả năng họ dừng xem hoặc chuyển kênh sẽ ít hơn nhiều. Nhưng sau đó, trong 45 phút tiếp theo, có thêm bốn lần nghỉ quảng cáo nữa. Mỗi lần nghỉ dài khoảng ba phút rưỡi.

Tất cả những điều này khiến các nhà biên kịch phim truyền hình khó viết nên những câu chuyện hay. Cảnh phim không có điểm nhấn vì ngày càng có nhiều quảng cáo ngày càng dài hơn. Nhà sản xuất truyền hình Mỹ David Kelley cho biết: "Đối với các chương trình trò chơi hay loạt phim phiêu lưu thú vị hơn thì không sao. Ngoài những chương trình không phụ thuộc vào cảnh bạo lực hoặc sự kịch tính, thì việc xây dựng một câu chuyện với sáu phần sẽ khó hơn. Điều duy nhất bạn có thể làm là tích cực hơn, bằng âm nhạc hoặc tác động trực quan, chỉ để thu hút sự chú ý của mọi người sau những lời quảng cáo."

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com