Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 37 to 43.

The transition of digital photography from the privilege of rich people to an ordinary home appliance has caused some problems. That is the reason a modern man has a set of questions concerning digital cameras. The basic problem in choosing a digital camera is the guarantee that the device you are purchasing will "grow old" in a couple of months due to constant improvements and developments of technology. The only factor that may delay this process of "growing old" is purchasing a device with the price twice or three times higher than the average market price for a digital camera at the moment. If a person chooses a digital camera, there are several criteria of a great priority he needs to keep in mind: the price and the image resolution of the camera, the capacity of the memory card, the presence of an LCD display, the interface of the device and its weight and size.

The price of a digital camera depends on its quality factors. The resolution of a digital camera or the "size of a digital image", is measured in pixels which are photosensitive elements. It is common knowledge that the bigger the amount of pixels in the camera properties is the better it is. Therefore, if a high-detailed photo is required, the usage of the zoom on a digital camera with low resolution will not give the desired result. In this case, person choosing a digital camera needs to exactly know what it will be used for and to choose it according to its future destination. It is necessary to mention that the resolution of 640 x 480 is the lowest resolution any customer should be orientated to. It is the minimal resolution with which the purchase of a digital camera still remains reasonable.

The lens of the camera or the zoom properties allows saving a lot on the price of the device but hits the quality of the pictures. The memory card is a very important issue, too. It is much better to choose a good camera with a small memory capacity than an average digital camera with a larger memory capacity. The presence of an LCD display is no longer a wish. It is a requirement for any digital camera. It allows people to check the future image, to anticipate it and to delete bad images and therefore to save space.

(Adapted from TOEFL Junior Reading)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What is the best title for this passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:484449
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tiêu đề phù hợp nhất cho bài đọc là gì?

A. Cách chọn máy ảnh kỹ thuật số

B. Sự chuyển đổi của nhiếp ảnh kỹ thuật số

C. Các vấn đề khi mua máy ảnh

D. Các yếu tố của máy ảnh kỹ thuật số

Thông tin: That is the reason a modern man has a set of questions concerning digital cameras. The basic problem in choosing a digital camera is the guarantee that the device you are purchasing will "grow old" in a couple of months due to constant improvements and developments of technology. The only factor that may delay this process of "growing old" is purchasing a device with the price twice or three times higher than the average market price for a digital camera at the moment.

Tạm dịch: Đó là lý do tại sao một số người hiện đại có một loạt các câu hỏi liên quan đến máy ảnh kỹ thuật số. Vấn đề cơ bản trong việc lựa chọn một chiếc máy ảnh kỹ thuật số mà chắc chắn bạn sẽ gặp phải đó là thiết bị bạn đang mua sẽ "lỗi thời" trong một vài tháng do những cải tiến và phát triển không ngừng của công nghệ. Yếu tố duy nhất có thể trì hoãn quá trình "lỗi thời" này là việc mua một thiết bị với giá cao hơn gấp đôi hoặc gấp ba lần so với giá thị trường trung bình cho một chiếc máy ảnh kỹ thuật số ở thời điểm hiện tại.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

In the first paragraph, the word “guarantee” is closest in meaning to _______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:484450
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Trong đoạn đầu tiên, từ "guarantee" (đảm bảo) gần nghĩa nhất với _______.

A. employee (n): người làm công

B. guidance (n): hướng dẫn

C. chance (n): cơ hội

D. assurance (n): đảm bảo

Thông tin: The basic problem in choosing a digital camera is the guarantee that the device you are purchasing will "grow old" in a couple of months due to constant improvements and developments of technology.

Tạm dịch: Vấn đề cơ bản trong việc lựa chọn một chiếc máy ảnh kỹ thuật số là sự đảo bảo rằng thiết bị bạn đang mua sẽ "lỗi thời" trong một vài tháng do những cải tiến và phát triển không ngừng của công nghệ.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

What does the word “its” in paragraph 1 refer to?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:484451
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ "its" (của nó) trong đoạn 1 ám chỉ điều gì?

A. thẻ nhớ

B. máy ảnh

C. màn hình

D. giá cả

Thông tin: If a person chooses a digital camera, there are several criteria of a great priority he needs to keep in mind: the price and the image resolution of the camera, the capacity of the memory card, the presence of an LCD display, the interface of the device and its weight and size.

Tạm dịch: . Nếu một người chọn máy ảnh kỹ thuật số, có một số tiêu chí ưu tiên chính mà anh ta cần phải ghi nhớ: giá cả và độ phân giải hình ảnh của máy ảnh, dung lượng thẻ nhớ, có màn hình LCD, giao diện của thiết bị và trọng lượng và kích thước của nó.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

In the second paragraph, the phrase "depends on" is closest in meaning to_______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:484452
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Trong đoạn thứ hai, cụm từ "depends on" (phụ thuộc vào) gần nghĩa nhất với ____.

A. is decided by: được quyết định bởi

B. is created by: được tạo ra bởi

C. consists of: bao gồm

D. makes up: cấu thành

Thông tin: The price of a digital camera depends on its quality factors.

Tạm dịch: Giá của một máy ảnh kỹ thuật số phụ thuộc vào các yếu tố chất lượng của nó.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

According to paragraph 2, when we are talking about the resolution of a digital camera, all of the following are what we should be aware of EXCEPT _______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:484453
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn 2, khi chúng ta nói về độ phân giải của máy ảnh kỹ thuật số, tất cả những điều sau đây là những gì chúng ta nên biết NGOẠI TRỪ _______.

A. mục đích trong tương lai của máy ảnh

B. giải pháp thấp nhất mà bất kỳ khách hàng nào nên được định hướng

C. kích thước và trọng lượng của máy ảnh

D. mục đích máy ảnh sẽ được sử dụng cho

Thông tin:

In this case, person choosing a digital camera needs to exactly know what it will be used for and to choose it according to its future destination.

It is necessary to mention that the resolution of 640 x 480 is the lowest resolution any customer should be orientated to.

Tạm dịch:

Trong trường hợp này, người chọn máy ảnh kỹ thuật số cần biết chính xác nó sẽ được sử dụng để làm gì và chọn nó phù hợp với mục đích tương lai. => đáp án A, D được nhắc đến

Cần phải đề cập rằng độ phân giải 640 x 480 là độ phân giải thấp nhất mà bất kỳ khách hàng nào cũng nên để ý. => đáp án B được nhắc đến

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

What can we infer from the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:484454
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Chúng ta có thể suy ra điều gì từ đoạn văn?

A. Thẻ nhớ có dung lượng càng lớn thì camera càng tốt.

B. Không cần thiết phải chú ý đến sự hiện diện của màn hình LCD.

C. Thấu kính của máy ảnh là vật vô dụng.

D. Chất lượng của máy ảnh quan trọng hơn nhiều so với dung lượng của thẻ nhớ.

Thông tin: It is much better to choose a good camera with a small memory capacity than an average digital camera with a larger memory capacity.

Tạm dịch: Sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn chọn một máy ảnh tốt có dung lượng bộ nhớ nhỏ thay vì một máy ảnh kỹ thuật số trung bình có dung lượng bộ nhớ lớn hơn.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

According to the passage, which kind of cameras may a customer NOT buy?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:484455
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, loại máy ảnh nào mà khách hàng KHÔNG được mua?

A. Máy ảnh có giá cao hơn nhiều so với giá trung bình trên thị trường

B. Máy ảnh có độ phân giải tối thiểu nhưng vẫn có vẻ hợp lý để mua

C. Một máy ảnh trung bình có dung lượng bộ nhớ lớn

D. Một máy ảnh tuyệt vời với dung lượng bộ nhớ nhỏ

Thông tin: It is much better to choose a good camera with a small memory capacity than an average digital camera with a larger memory capacity.

Tạm dịch: Sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn chọn một máy ảnh tốt có dung lượng bộ nhớ nhỏ thay vì một máy ảnh kỹ thuật số trung bình có dung lượng bộ nhớ lớn hơn.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Việc chuyển đổi nhiếp ảnh kỹ thuật số từ đặc quyền của người giàu sang một thiết bị gia dụng bình thường đã gây ra một số vấn đề. Đó là lý do tại sao một số người hiện đại có một loạt các câu hỏi liên quan đến máy ảnh kỹ thuật số. Vấn đề cơ bản trong việc lựa chọn một chiếc máy ảnh kỹ thuật số là sự đảo bảo rằng thiết bị bạn đang mua sẽ "lỗi thời" trong một vài tháng do những cải tiến và phát triển không ngừng của công nghệ. Yếu tố duy nhất có thể trì hoãn quá trình "lỗi thời" này là việc mua một thiết bị với giá cao hơn gấp đôi hoặc gấp ba lần so với giá thị trường trung bình cho một chiếc máy ảnh kỹ thuật số ở thời điểm hiện tại. Nếu một người chọn máy ảnh kỹ thuật số, có một số tiêu chí ưu tiên chính mà anh ta cần phải ghi nhớ: giá cả và độ phân giải hình ảnh của máy ảnh, dung lượng thẻ nhớ, có màn hình LCD, giao diện của thiết bị và trọng lượng và kích thước của nó.

Giá của một máy ảnh kỹ thuật số phụ thuộc vào các yếu tố chất lượng của nó. Độ phân giải của máy ảnh kỹ thuật số hay "kích thước của hình ảnh kỹ thuật số", được đo bằng pixel là các phần tử cảm quang. Người ta thường biết rằng số lượng pixel trong thuộc tính máy ảnh càng lớn thì nó càng tốt. Do đó, nếu cần một bức ảnh có độ chi tiết cao, việc sử dụng zoom trên máy ảnh kỹ thuật số có độ phân giải thấp sẽ không cho kết quả như mong muốn. Trong trường hợp này, người chọn máy ảnh kỹ thuật số cần biết chính xác nó sẽ được sử dụng để làm gì và chọn nó phù hợp với mục đích tương lai. Cần phải đề cập rằng độ phân giải 640 x 480 là độ phân giải thấp nhất mà bất kỳ khách hàng nào cũng nên để ý. Đó là độ phân giải tối thiểu mà việc mua một chiếc máy ảnh kỹ thuật số mà vẫn hợp lý để dùng.

Ống kính của máy ảnh hay thuộc tính zoom cho phép tiết kiệm rất nhiều về giá thành của thiết bị nhưng lại đánh vào chất lượng của hình ảnh. Thẻ nhớ cũng là một vấn đề rất quan trọng. Sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn chọn một máy ảnh tốt có dung lượng bộ nhớ nhỏ thay vì một máy ảnh kỹ thuật số trung bình có dung lượng bộ nhớ lớn hơn. Sự hiện diện của màn hình LCD không còn là mong muốn nữa, mà đo phải là một yêu cầu đối với bất kỳ máy ảnh kỹ thuật số nào. Nó cho phép mọi người kiểm tra hình ảnh trong tương lai, dự đoán nó và xóa những hình ảnh xấu và do đó để tiết kiệm dung lượng.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com