Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or Don your answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or Don your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 25 to 29.

Ever feel like your parents don't understand you at all? I know it sounds horribly stereotypical but you can't deny feeling misunderstood. This is common and it isn't just our teen-angst making us feel like a NOFX song. Parents really just don't understand us; it is as simple as that.

This lapse of understanding is mainly due to the rather large generation gap between us and our parents. Times have changed, and for some reason, they have a hard time understanding this at times. Back when they were growing up, things that we find socially acceptable were considered horribly inappropriate. For example, guys and girls just hanging out is a lot more common than in the 60's and 70's. And don't even get me started on conduct at dances. Back then a guy politely asked a girl if she would like to dance. Now they just come up behind a girl, grab her and sweep her to the floor, and all this while the girl's wondering, “Do I know him? Is he attractive or what?” In the older days, girls wouldn't have to wildly signal to their friends to help them out of a dance.

So considering we are a much more desensitized and open generation, it is only fair that people who grew up before us may have a hard time comprehending our actions. And, while I'm not trying to completely justify their intolerance, we do have to understand that it's just new to them. Try explaining what you are doing and remind them that times have changed; in the nicest way possible of course.

(Adapted from Exam preparation in school by Rebecca Sandy)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What could be the best title for the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:492061
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Cái nào có thể là tiêu đề hay nhất cho bài đọc?

A. Hiểu rõ các hành động

B. Sự hiểu lầm của bố mẹ

C. Thế hệ lớn

D. Khoảng cách thế hệ

Thông tin:

Đoạn 1: nhắc đến hiểu lầm như 1 hậu quả của khoảng cách thế hệ.

Đoạn 2: phân tích một số ví dụ điển hình của khoảng cách thế hệ

Đoạn 3: đề xuất giải pháp để xóa đi khoảng cách thế hệ

=> Đáp án D đủ bao hàm nội dung bài đọc nhất.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word "inappropriate" in paragraph 2 could be best replaced by _______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:492062
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Từ “inappropriate” trong đoạn 2 có thể được thay thế tốt nhất bởi ________.

A. inconsiderate (adj): khinh suất

B. unreasonable (adj): vô lý, quá đáng

C. unacceptable (adj): không chấp nhận được

D. unsuitable (adj): không phù hợp

=> inappropriate (adj): không phù hợp, không thích hợp = unsuitable

Thông tin: Back when they were growing up, things that we find socially acceptable were considered horribly inappropriate.

Tạm dịch: Trở lại thời điểm khi họ lớn lên, những thứ mà chúng ta thấy được xã hội chấp nhận lại bị coi là không phù hợp một cách khủng khiếp.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

The word "who" in paragraph 3 refers to _______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:492063
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Từ “who” trong đoạn 3 đề cập đến _____.

A. generation: thế hệ

B. people: người, mọi người

C. time: thời điểm, thời gian

D. actions: hành động

Thông tin: So considering we are a much more desensitized and open generation, it is only fair that people who grew up before us may have a hard time comprehending our actions.

=> who chỉ “people” đứng ngay trước

Tạm dịch: Vì vậy, cân nhắc đên việc chúng ta là một thế hệ cởi mở và nhạy cảm hơn nhiều, thì chỉ công bằng khi những người mà lớn lên trước chúng ta có thể khó hiểu được hành động của chúng ta.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

According to the passage, which of the following is NOT mentioned when a guy wants to dance with a girl?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:492064
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Theo bài đọc, điều nào sau đây KHÔNG được đề cập khi một chàng trai muốn khiêu vũ với một cô gái?

A. Anh ấy chỉ đến sau cô ấy.

B. Anh ấy hát và nhảy với cô ấy.

C. Anh ta bắt lấy cô ấy.

D. Anh ta kéo cô ấy ra sàn nhảy.

Thông tin: Now they just come up behind a girl, grab her and sweep her to the floor,…

Tạm dịch: Bây giờ họ chỉ đến phía sau một cô gái, bắt lấy cô ấy và kéo cô ấy ra sàn nhảy,…

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

According to the text, young people _______

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:492065
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Theo bài đọc, các bạn trẻ _______

A. giữ lịch sự khi yêu cầu một cô gái khiêu vũ.

B. áp dụng những giá trị khuôn mẫu về cuộc sống.

C. tin rằng họ bị người khác ngược đãi.

D. cảm thấy bố mẹ không khoan dung đối với mình.

Thông tin: And, while I'm not trying to completely justify their intolerance, we do have to understand that it's just new to them.

Tạm dịch: Và, mặc dù tôi không cố gắng hoàn toàn biện minh cho sự không khoan dung của họ, nhưng chúng ta phải hiểu rằng điều đó chỉ là mới đối với họ mà thôi.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Có bao giờ bạn cảm thấy như bố mẹ không hiểu bạn chút nào không? Tôi biết điều đó nghe có vẻ rập khuôn khủng khiếp nhưng bạn không thể phủ nhận cảm giác bị hiểu lầm. Điều này là phổ biến và nó không chỉ khiến chúng ta cảm thấy như một bài hát NOFX. Bố mẹ thực sự không hiểu chúng ta; nó đơn giản là như vậy.

Sự hiểu lầm này chủ yếu là do khoảng cách thế hệ khá lớn giữa chúng ta và bố mẹ của chúng ta. Thời thế đã thay đổi, và vì một số lý do, đôi khi họ rất khó hiểu được điều này. Trở lại thời điểm khi họ lớn lên, những thứ mà chúng ta thấy được xã hội chấp nhận lại bị coi là không phù hợp một cách khủng khiếp. Ví dụ, các chàng trai và cô gái chỉ đi chơi với nhau phổ biến hơn rất nhiều so với những năm 60 và 70. Và để tôi về cách bắt đầu một lần khiêu vũ. Hồi đó, một chàng trai lịch sự hỏi một cô gái rằng cô ấy có muốn nhảy không. Bây giờ họ chỉ đến phía sau một cô gái, bắt lấy cô ấy và kéo cô ấy ra sàn nhảy, và tất cả những điều này trong khi cô gái tự hỏi, “Tôi có biết anh ta không? Anh ta hấp dẫn hay sao?”. Ngày xưa, các cô gái không cần phải ra hiệu một cách rầm rộ với những người bạn để giúp họ thoát khỏi cuộc khiêu vũ.

Vì vậy, cân nhắc đên việc chúng ta là một thế hệ cởi mở và nhạy cảm hơn nhiều, thì chỉ công bằng khi những người mà lớn lên trước chúng ta có thể khó hiểu được hành động của chúng ta. Và, mặc dù tôi không cố gắng hoàn toàn biện minh cho sự không khoan dung của họ, nhưng chúng ta phải hiểu rằng điều đó chỉ là mới đối với họ mà thôi. Hãy thử giải thích những gì bạn đang làm và nhắc họ rằng thời thế đã thay đổi; tất nhiên là nhắc theo cách tế nhị nhất có thể.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com