Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Đọc kĩ đoạn văn sau và chọn phương án đúng đắng với A hoặc B, C, D) cho mỗi câu hỏi.If you

Đọc kĩ đoạn văn sau và chọn phương án đúng đắng với A hoặc B, C, D) cho mỗi câu hỏi.

If you have decided to be a doctor or an engineer, it's easy to get information about how to become one. It's more difficult if you want to be an actor. Nobody can say, "First you do this, then you do that, and one day you're an actor". But I can tell you some things that will help.

Learning to be an actor usually starts at school. Drama lessons and clubs can teach students many things, including different ways of acting and how to write their own plays. Writing helps you understand a lot about acting. But even more important is learning to work in a group with other actors.

However, school lessons and clubs are only one part of learning about being an actor. Find small theatre groups near where you live - and don't worry about being the star! It doesn't matter if you only have one word to say in a play, it will still help you improve. You need to be on stage as much as possible, in a variety of different types of plays.

When you finish school, you should think about studying at university. Of course, it's possible to be an actor without going to university, but doing a theatre course is a good idea for some people. These courses may improve your acting, and also help you learn about a variety of subjects, such as business, history, music and dance.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

What is the best title for this text?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:496996
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Tiêu đề phù hợp nhất cho văn bản này là gì?

A. Cuộc sống của tôi với tư cách là một diễn viên

B. Làm thế nào để trở thành một diễn viên

C. Các loại công việc diễn xuất khác nhau

D. Đi học đại học có thể hữu ích

Thông tin: It's more difficult if you want to be an actor. Nobody can say, "First you do this, then you do that, and one day you're an actor". But I can tell you some things that will help.

Tạm dịch: Nhưng điều này sẽ khó hơn nếu bạn muốn trở thành một diễn viên. Không ai có thể nói "Đầu tiên bạn làm điều này, sau đó bạn làm điều đó, và một ngày nào đó bạn là một diễn viên". Nhưng tôi có thể cho bạn biết một số điều hữu ích cho công việc này.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

According to paragraph 1, if you want to become an actor, it's difficult to _________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:496997
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Theo đoạn 1, nếu bạn muốn trở thành một diễn viên, rất khó để _________.

A. quyết định xem đó có phải là một công việc tốt cho bạn hay không

B. tìm ra những việc bạn cần làm

C. cho mọi người biết lý do bạn muốn nó

D. so sánh với các công việc khác

Thông tin: Nobody can say, "First you do this, then you do that, and one day you're an actor".

Tạm dịch: Không ai có thể nói "Đầu tiên bạn làm điều này, sau đó bạn làm điều đó, và một ngày nào đó bạn là một diễn viên".

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word "their" in paragraph 2 refers to ________________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:496998
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Từ "their" (của họ) trong đoạn 2 đề cập đến ________________.

A. trường học

B. bài học

C. câu lạc bộ

D. học sinh

Thông tin: Drama lessons and clubs can teach students many things, including different ways of acting and how to write their own plays.

Tạm dịch: Các bài học và câu lạc bộ kịch có thể dạy cho học sinh nhiều điều, bao gồm nhiều cách diễn xuất khác nhau và cách viết các vở kịch của riêng mình.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

What advice does the writer give in paragraph 3?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:496999
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Người viết đưa ra lời khuyên gì trong đoạn 3?

A. Tập diễn xuất ngoài giờ học.

B. Gặp gỡ các ngôi sao sân khấu sống gần bạn

C. Tìm hiểu về tất cả các loại công việc trong rạp hát

D. Nhớ lời bạn trong vở kịch

Thông tin: However, school lessons and clubs are only one part of learning about being an actor. Find small theatre groups near where you live - and don't worry about being the star!

Tạm dịch: Tuy nhiên, các bài học ở trường và câu lạc bộ chỉ là một phần của việc học trở thành một diễn viên. Tìm các nhóm kịch nhỏ gần nơi bạn sống - và đừng lo lắng về việc trở thành ngôi sao!

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

The phrase "a variety of" in paragraph 4 is closest in meaning to _____________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:497000
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Cụm từ "a variety of" (nhiều loại) trong đoạn 4 gần nghĩa nhất với ______________.

A. many: nhiều

B. important (adj): quan trọng

C. unnecessary (adj): không cần thiết

D. difficult (adj): khó

Thông tin: These courses may improve your acting, and also help you learn about a variety of subjects, such as business, history, music and dance.

Tạm dịch: Các khóa học này có thể cải thiện khả năng diễn xuất của bạn và cũng giúp bạn tìm hiểu về nhiều chủ đề khác nhau, chẳng hạn như kinh doanh, lịch sử, âm nhạc và khiêu vũ.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Nếu bạn đã quyết định trở thành một bác sĩ hoặc một kỹ sư, thật dễ dàng để có được thông tin về cách trở thành một trong những người đó. Nhưng điều này sẽ khó hơn nếu bạn muốn trở thành một diễn viên. Không ai có thể nói "Đầu tiên bạn làm điều này, sau đó bạn làm điều đó, và một ngày nào đó bạn là một diễn viên". Nhưng tôi có thể cho bạn biết một số điều hữu ích cho công việc này.

Học để trở thành một diễn viên thường bắt đầu ở trường học. Các bài học và câu lạc bộ kịch có thể dạy cho học sinh nhiều điều, bao gồm nhiều cách diễn xuất khác nhau và cách viết các vở kịch của riêng mình. Viết lách giúp bạn hiểu rất nhiều về diễn xuất. Nhưng điều quan trọng hơn là học cách làm việc nhóm với các diễn viên khác.

Tuy nhiên, các bài học ở trường và câu lạc bộ chỉ là một phần của việc học trở thành một diễn viên. Tìm các nhóm kịch nhỏ gần nơi bạn sống - và đừng lo lắng về việc trở thành ngôi sao! Không quan trọng nếu bạn chỉ có một từ để nói trong một vở kịch, nó vẫn sẽ giúp bạn tiến bộ hơn. Bạn cần phải ở trên sân khấu nhiều nhất có thể, trong nhiều loại vở kịch khác nhau.

Khi học xong, bạn nên nghĩ đến việc học đại học. Tất nhiên, có thể trở thành một diễn viên mà không cần học đại học, nhưng theo học một khóa học về sân khấu là một ý kiến hay đối với một số người. Các khóa học này có thể cải thiện khả năng diễn xuất của bạn và cũng giúp bạn tìm hiểu về nhiều chủ đề khác nhau, chẳng hạn như kinh doanh, lịch sử, âm nhạc và khiêu vũ.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

PH/HS 2K10 THAM GIA NHÓM ĐỂ CẬP NHẬT ĐIỂM THI, ĐIỂM CHUẨN MIỄN PHÍ!

>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com