Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions from 46 to 50.

         The thing I like most about living on a farm when I was small was the change of seasons: spring. summer, autumn and winter. I could see them all come and go and each one was completely different. If I hadn't been born and raised in the country, I would have never been able to tell the difference. Now in the city, you can buy summer flowers in winter and eat the same vegetables all the year-round. Whereas, in the country, I could only eat things at certain times of the year. For example, strawberries in June and turnips in winter. I lived my childhood with the seasons.

        Also we made most of our food and would never eat frozen or tinned food. Everything was fresh, so it must be better than the type of food I am taking now in the city. City people think that people in the country miss a lot of good things about modern life, but in my opinion they miss a lot more than them. They miss real life.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

What is the main idea of the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:497132
Giải chi tiết

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Ý chính của đoạn văn là gì?

A. Tác giả từng sống ở nông thôn.

B. So sánh thực phẩm ở nông thôn với ở thành phố.

C. So sánh giữa cuộc sống ở nông trại và ở thành phố.

D. Ở nông thôn có bốn mùa.

Thông tin: - The thing I like most about living on a farm when I was small was the change of seasons: spring, summer, autumn and winter. I could see them all come and go and each one was completely different. If I hadn't been born and raised in the country, I would have never been able to tell the difference.

- City people think that people in the country miss a lot of good things about modern life, but in my opinion they miss a lot more than them. They miss real life.

Tạm dịch: - Điều tôi thích nhất khi tôi sống ở trang trại khi tôi còn nhỏ là sự thay đổi các mùa: mùa xuân, mùa hè, mùa thu và mùa đông. Tôi có thể thấy chúng đến và đi và mỗi mùa hoàn toàn khác nhau. Nếu tôi không được sinh ra và lớn lên ở vùng nông thôn, tôi sẽ không bao giờ có thể nhận ra sự khác biệt.

- Người thành phố nghĩ rằng người nông thôn bỏ lỡ rất nhiều điều tốt đẹp về cuộc sống hiện đại, nhưng theo tôi, họ bỏ lỡ nhiều thứ hơn mọi người ở nông thôn. Họ bỏ lỡ cuộc sống thực sự.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word "them" in line 2 refers to ____________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:497133
Giải chi tiết

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Từ “them” ở dòng 2 đề cập đến ______.

A. người dân nông thôn

B. những thứ hiện đại

C. bốn mùa

D. người dân thành phố

Thông tin: The thing I like most about living on a farm when I was small was the change of seasons: spring, summer, autumn and winter. I could see them all come and go and each one was completely different.

Tạm dịch: Điều tôi thích nhất khi tôi sống ở trang trại khi tôi còn nhỏ là sự thay đổi các mùa: mùa xuân, mùa hè, mùa thu và mùa đông. Tôi có thể thấy chúng đến và đi và mỗi mùa hoàn toàn khác nhau.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

According to the author, the seasons on a farm were ____________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:497134
Giải chi tiết

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Theo tác giả, các mùa ở trang trại thì __________.

A. rất khác nhau

B. rất đẹp nhưng nhàm chán

C. khác với những mùa trong thành phố

D. giống với những mùa trong thành phố

Thông tin: The thing I like most about living on a farm when I was small was the change of seasons: spring, summer, autumn and winter. I could see them all come and go and each one was completely different.

Tạm dịch: Điều tôi thích nhất khi tôi sống ở trang trại khi tôi còn nhỏ là sự thay đổi các mùa: mùa xuân, mùa hè, mùa thu và mùa đông. Tôi có thể thấy chúng đến và đi và mỗi mùa hoàn toàn khác nhau.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

What can be inferred from the passage about the experience of seasons in a year for the city people?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:497135
Giải chi tiết

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Có thể suy ra điều gì từ đoạn văn nói về trải nghiệm các mùa trong năm của người dân thành phố?

A. Họ có thể thấy các mùa khác nhau đến và đi.

B. Có thể khó nhận biết sự khác biệt theo mùa.

C. Thức ăn bốn mùa giống nhau.

D. Các mùa trong năm tương tự nhau.

Thông tin: If I hadn't been born and raised in the country, I would have never been able to tell the difference.

Tạm dịch: Nếu tôi không được sinh ra và lớn lên ở vùng nông thôn, tôi sẽ không bao giờ có thể nhận ra sự khác biệt.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

According to the passage, all the followings are true EXCEPT that _________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:497136
Giải chi tiết

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Theo đoạn văn, tất cả những điều sau đây đều đúng NGOẠI TRỪ việc _________.

A. người nông thôn ăn cùng một loại thức ăn quanh năm.

B. tác giả sinh ra và lớn lên trong một trang trại ở nông thôn.

C. tác giả bây giờ ăn thực phẩm đông lạnh và đóng hộp ở thành phố.

D. tác giả đã từng sống ở nông thôn có bốn mùa.

Thông tin: Whereas, in the country, I could only eat things at certain times of the year.

Tạm dịch: Trong khi đó, ở nông thôn, tôi chỉ có thể ăn các thứ vào những thời điểm nhất định trong năm.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

PH/HS 2K10 THAM GIA NHÓM ĐỂ CẬP NHẬT ĐIỂM THI, ĐIỂM CHUẨN MIỄN PHÍ!

>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com