Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Questions 13-18 Read the passage below then pick out ONE best option (A, B, C or D) (1.5 points)In the UK we each use

Questions 13-18 Read the passage below then pick out ONE best option (A, B, C or D) (1.5 points)

In the UK we each use about two hundred metal food and drink cans every year. Metal cans are popular because they are convenient, easy to store and unbreakable. But when you have finished with a can what do you do with it? Do you throw it away and forget all about it?

Probably! But behind the scenes there are people whose job it is to make sure that the metal is never wasted. In fact, recycling or re-using metal cans is so successful that every day of the year more than five million cans start new lives in new metal products.

After you have thrown away your can, what happens? Well, first of all it is collected by those who empty your dustbin each week and taken to a landfill, together with all the other household rubbish Then the rubbish is stored and the metal cans are taken separately to a special factory where they find their way back into your home in the form of knives and forks, garden equipment and, of course, food and drink cans. So the next time you open your soft drink just remember where your can may have been!

(English Reading comprehension MCQs, Giao duc Publishing House)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Why does the writer write this passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:501099
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Tại sao người viết lại viết đoạn văn này?

A. Để cho chúng ta biết về Vương quốc Anh.

B. Để mô tả nhà máy sản xuất kim loại.

C. Để cung cấp một số thông tin

D. Để mô tả những người quét dọn đường phố.

Thông tin: In the UK we each use about two hundred metal food and drink cans every year.

- In fact, recycling or re-using metal cans is so successful that every day of the year more than five million cans start new lives in new metal products.

Tạm dịch: Ở Anh, mỗi người chúng ta sử dụng khoảng hai trăm lon thức ăn và đồ uống bằng kim loại mỗi năm.

- Trên thực tế, việc tái chế hoặc tái sử dụng lon kim loại đã thành công đến mức mỗi ngày trong năm có hơn năm triệu lon bắt đầu cuộc sống mới bằng các sản phẩm kim loại mới.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

What is the passage mainly about?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:501100
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Bài văn chủ yếu nói về cái gì?

A. Điều gì xảy ra với những lon kim loại cũ.

B. Kim loại được tạo ra như thế nào.

C. Cách thức thu gom rác

D. Cách thức hoạt động của ngành công nghiệp nước giải khát.

Thông tin: After you have thrown away your can, what happens? Well, first of all it is collected by those who empty your dustbin each week and taken to a landfill, together with all the other household rubbish. Then the rubbish is stored and the metal cans are taken separately to a special factory where they find their way back into your home in the form of knives and forks, garden equipment and, of course, food and drink cans.

Tạm dịch: Sau khi bạn vứt lon đi, điều gì sẽ xảy ra? À, trước hết nó được thu thập bởi những người thu gom rác mỗi tuần và đưa đến bãi rác, cùng với tất cả các loại rác thải gia đình khác. Sau đó, rác được lưu trữ và các lon kim loại được đưa riêng đến một nhà máy đặc biệt nơi chúng tìm được đường trở về nhà của bạn dưới dạng dao và nĩa, dụng cụ làm vườn và tất nhiên là cả lon đựng thức ăn và đồ uống.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

How do we know that re-using metal cans is very successful?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:501101
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Làm thế nào chúng ta biết rằng việc tái sử dụng lon kim loại rất thành công?

A. Mỗi người sử dụng 5000 lon một năm.

B. Hơn 5.000.000 lon được tái chế hàng ngày.

C. Tất cả các lon và hộp thiếc hiện nay đều được làm từ kim loại.

D. Nó làm giảm lượng chất thải cần thu gom.

Thông tin: In fact, recycling or re-using metal cans is so successful that every day of the year more than five million cans start new lives in new metal products.

Tạm dịch: Trên thực tế, việc tái chế hoặc tái sử dụng lon kim loại đã thành công đến mức mỗi ngày trong năm có hơn năm triệu lon bắt đầu cuộc sống mới bằng các sản phẩm kim loại mới.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Which is closest in meaning to "rubbish" in the last paragraph?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:501102
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Từ nào gần nghĩa nhất với “rubbish” trong đoạn văn cuối cùng?

rubbish (n): rác thải

A. food (n): thực phẩm

B. equipment (n): thiết bị

C. garbage (n): rác thải

D. water (n): nước

=> rubbish = garbage: rác thải

Thông tin: Then the rubbish is stored and the metal cans are taken separately to a special factory where they find their way back into your home in the form of knives and forks, garden equipment and, of course, food and drink cans.

Tạm dịch: Sau đó, rác được lưu trữ và các lon kim loại được đưa riêng đến một nhà máy đặc biệt nơi chúng tìm được đường trở về nhà của bạn dưới dạng dao và nĩa, dụng cụ làm vườn và tất nhiên là cả lon đựng thức ăn và đồ uống.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

After being taken to the landfill, empty metal cans ___________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:501103
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Sau khi được đưa đến bãi rác, các lon kim loại rỗng ___________.

A. đều biến thành kim loại chất lượng cao.

B. được rửa sạch và gửi trở lại nhà của chúng ta

C. được tách khỏi rác và gửi đến một nhà máy đặc biệt để tái chế

D. được làm thành dao, nĩa và dụng cụ làm vườn

Thông tin: Then the rubbish is stored and the metal cans are taken separately to a special factory where they find their way back into your home in the form of knives and forks, garden equipment and, of course, food and drink cans.

Tạm dịch: Sau đó, rác được lưu trữ và các lon kim loại được đưa riêng đến một nhà máy đặc biệt nơi chúng tìm được đường trở về nhà của bạn dưới dạng dao và nĩa, dụng cụ làm vườn và tất nhiên là cả lon đựng thức ăn và đồ uống.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

According to the passage, what is our attitude to old cans?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:501104
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Theo đoạn văn, chúng ta có thái độ như thế nào đối với những chiếc lon cũ?

A. Chúng ta đang làm mọi thứ trở nên khó khăn cho những người thu gom rác.

B. Chúng ta không quan tâm đến những gì xảy ra với chúng.

C. Chúng ta có thể giúp bằng cách gửi chúng đến nhà máy.

D. Chúng ta nên cẩn thận hơn với nơi chúng ta vứt chúng.

Thông tin: But when you have finished with a can what do you do with it? Do you throw it away and forget all about it? Probably!

Tạm dịch: Nhưng khi bạn đã dùng hết một lon thì bạn sẽ làm gì với nó? Bạn có vứt bỏ nó và quên nó đi không? Có lẽ!

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Ở Anh, mỗi người chúng ta sử dụng khoảng hai trăm lon thức ăn và đồ uống bằng kim loại mỗi năm. Lon kim loại được ưa chuộng vì chúng tiện lợi, dễ bảo quản và không bị vỡ. Nhưng khi bạn đã dùng hết một lon thì bạn sẽ làm gì với nó? Bạn có vứt bỏ nó và quên nó đi không?

Có lẽ! Nhưng việc không ai biết đến là có những người có nhiệm vụ đảm bảo rằng kim loại không bao giờ bị lãng phí. Trên thực tế, việc tái chế hoặc tái sử dụng lon kim loại đã thành công đến mức mỗi ngày trong năm có hơn năm triệu lon bắt đầu cuộc sống mới bằng các sản phẩm kim loại mới.

Sau khi bạn vứt lon đi, điều gì sẽ xảy ra? À, trước hết nó được thu thập bởi những người thu gom rác mỗi tuần và đưa đến bãi rác, cùng với tất cả các loại rác thải gia đình khác. Sau đó, rác được lưu trữ và các lon kim loại được đưa riêng đến một nhà máy đặc biệt nơi chúng tìm được đường trở về nhà của bạn dưới dạng dao và nĩa, dụng cụ làm vườn và tất nhiên là cả lon đựng thức ăn và đồ uống. Vì vậy, lần sau khi bạn mở lon nước ngọt của mình, hãy nhớ xem lon của bạn có thể đã ở đâu!

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

PH/HS 2K10 THAM GIA NHÓM ĐỂ CẬP NHẬT ĐIỂM THI, ĐIỂM CHUẨN MIỄN PHÍ!

>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com