Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 18 to 22.

Today's grandparents are joining their grandchildren on social media, but the different generations’ online habits couldn't be more different.

Sheila, aged 59, says, "I join to see what my grandchildren are doing, as my daughter posts videos and photos of them. It's a much better way to see what they're doing than waiting for letters and photos in the post."

Ironically, Sheila's grandchildren are less likely to use Facebook themselves. Children under 17 in the UK are leaving it only - 2.2 million users are under 17 - but they're not going for from their smartphones, Chloe, aged 15, even sleeps with her phone. "It's my alarm clock so I have to," she says,

"I look at it before I go to sleep and as soon as I wake up."

Unlike her grandmother's generation, Chloe's age group is spending so much time on their phones at home that they are missing out on spending time with their friends in real life. Sheila, on the other hand, has made contact with old friends from school she hasn't heard from in forty years. "We use Facebook to arrange to meet all over the country," she says. "It's changed my social life completely."

Peter, 38 and father of two teenagers, reports that he used to be on his phone or laptop constantly." I was always connected and I felt like I was always working," he says. "How could I tell my kids to get off their phones if I was always in front of a screen myself?" So, in the evenings and at weekends, he takes his SIM card out of his smartphone and puts it into an old-style mobile phone that can only make  calls and send text messages. "I'm not completely cut off from the world in case of emergencies, but the important thing is I'm setting a good example to my kids and spending more quality time with them."

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

What is the best title of the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:503076
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Tiêu đề hay nhất của đoạn văn là gì?

A. Thiết bị kỹ thuật số trong việc học của thanh thiếu niên

B. Thói quen kỹ thuật số qua nhiều thế hệ

C. Thói quen kỹ thuật số của cha mẹ

D. Thiết bị kỹ thuật số trong giáo dục

Thông tin: Today's grandparents are joining their grandchildren on social media, but the different generations’ online habits couldn't be more different.

Tạm dịch: Ông bà ngày nay đang tham gia cùng các cháu của họ trên mạng xã hội, nhưng thói quen trực tuyến của các thế hệ khác nhau thì không thể khác biệt hơn.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Which of the following is NOT mentioned as a way Ms. Sheila uses social media?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:503077
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Điều nào sau đây KHÔNG được đề cập đến như cách bà Sheila sử dụng mạng xã hội?

A. Liên lạc với những người bạn cũ của cô ấy

B. Gửi thư và ảnh cho bạn bè của cô ấy

C. Xem video và hình ảnh của cháu

D. Sử dụng Facebook để sắp xếp các cuộc gặp mặt

Thông tin: Sheila, aged 59, says, “I join to see what my grandchildren are doing, as my daughter posts videos and photos of them.

- Sheila, on the other hand, has made contact with old friends from school she hasn't heard from in forty years. “We use Facebook to arrange to meet all over the country,” she says.

Tạm dịch: Sheila, 59 tuổi, nói, “Tôi tham gia để xem các cháu của tôi đang làm gì, bởi vì con gái tôi đăng video và ảnh về chúng.

- Mặt khác, Sheila đã liên lạc với những người bạn cũ ở trường học mà bà đã không nghe được tin tức gì trong bốn mươi năm. “Chúng tôi sử dụng Facebook để sắp xếp gặp gỡ nhau trên khắp cả nước,” bà ấy nói.

Các phương án A, C và D đều được đề cập đến

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

What does the word "it" in paragraph 3 refer to?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:503078
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Từ “it” trong đoạn 3 ám chỉ điều gì?

A. Facebook

B. điện thoại

C. đồng hồ báo thức

D. Vương quốc Anh

Thông tin: Ironically, Sheila's grandchildren are less likely to use Facebook themselves. Children under 17 in the UK are leaving it – only 2.2 million users are under 17 – but they're not going far from their smartphones.

Tạm dịch: Trớ trêu thay, các cháu của Sheila ít sử dụng Facebook hơn. Trẻ em dưới 17 tuổi ở Anh đang rời bỏ nó – chỉ 2,2 triệu người dùng dưới 17 tuổi – nhưng họ sẽ không xa rời điện thoại thông minh của mình.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Which of the following is TRUE, according to the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:503079
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Theo đoạn văn điều nào sau đây là ĐÚNG?

A. Ông Peter đã không thay đổi cách ông ấy sử dụng điện thoại của mình vào cuối tuần.

B. Ông bà không nghĩ rằng các thiết bị kỹ thuật số đã ảnh hưởng đến đời sống xã hội của họ.

C. Tất cả các bậc cha mẹ không có ý định quay lại với công nghệ cũ hơn

D. Nhiều thanh thiếu niên dưới 17 tuổi ở Anh không thể tránh xa điện thoại của họ.

Thông tin: Children under 17 in the UK are leaving it – only 2.2 million users are under 17 – but they're not going far from their smartphones.

Tạm dịch: Trẻ em dưới 17 tuổi ở Anh đang rời bỏ nó – chỉ 2,2 triệu người dùng dưới 17 tuổi – nhưng họ sẽ không xa rời điện thoại thông minh của mình.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

The phrase "setting a good example”in the last paragraph mostly means _______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:503080
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Cụm từ “setting a good example” trong đoạn cuối chủ yếu có nghĩa là _______.

setting a good example: làm tấm gương tốt

A. phạm sai lầm

B. học hỏi từ sai lầm

C. làm theo một hình mẫu tốt

D. hành động như một hình mẫu tốt

Thông tin: “I'm not completely cut off from the world in case of emergencies, but the important thing is I'm setting a good example to my kids and spending more quality time with them.”

Tạm dịch: “Tôi không hoàn toàn bị cắt đứt với thế giới trong trường hợp khẩn cấp, nhưng điều quan trọng là tôi đang làm gương tốt cho các con của mình và dành nhiều thời gian lành mạnh hơn với chúng.”

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Ông bà ngày nay đang tham gia cùng các cháu của họ trên mạng xã hội, nhưng thói quen trực tuyến của các thế hệ khác nhau thì không thể khác biệt hơn.

Sheila, 59 tuổi, nói, “Tôi tham gia để xem các cháu của tôi đang làm gì, bởi vì con gái tôi đăng video và ảnh về chúng. Đó là một cách tốt hơn nhiều để xem chúng đang làm gì hơn là chờ thư và ảnh trong hòm thư.”

Trớ trêu thay, các cháu của Sheila ít sử dụng Facebook hơn. Trẻ em dưới 17 tuổi ở Anh đang rời bỏ nó – chỉ 2,2 triệu người dùng dưới 17 tuổi – nhưng họ sẽ không xa rời điện thoại thông minh của mình. Chloe, 15 tuổi, thậm chí còn ngủ với điện thoại của mình. “Đó là đồng hồ báo thức của tôi nên tôi phải làm vậy,” cô nói. “Tôi nhìn nó trước khi đi ngủ và ngay khi tôi thức dậy.”

Không giống như thế hệ của bà của cô, nhóm tuổi của Chloe dành quá nhiều thời gian cho điện thoại ở nhà đến nỗi họ bỏ lỡ thời gian dành cho bạn bè trong cuộc sống thực. Mặt khác, Sheila đã liên lạc với những người bạn cũ ở trường học mà bà đã không nghe được tin tức gì trong bốn mươi năm. “Chúng tôi sử dụng Facebook để sắp xếp gặp gỡ nhau trên khắp cả nước,” bà ấy nói. “Nó đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống xã hội của tôi.”

Peter, 38 tuổi và là cha của hai thanh thiếu niên, nói rằng anh ấy đã từng dùng điện thoại hoặc máy tính xách tay của mình liên tục. “Tôi luôn được kết nối và tôi cảm thấy như mình luôn làm việc,” anh nói. “Làm sao tôi có thể bảo các con tôi buông điện thoại xuống nếu tôi luôn ngồi trước màn hình?” Vì vậy, vào buổi tối và cuối tuần, anh ấy lấy thẻ SIM ra khỏi điện thoại thông minh của mình và đặt nó vào một chiếc điện thoại di động kiểu cũ chỉ có thể thực hiện cuộc gọi và gửi tin nhắn văn bản. “Tôi không hoàn toàn bị cắt đứt với thế giới trong trường hợp khẩn cấp, nhưng điều quan trọng là tôi đang làm gương tốt cho các con của mình và dành nhiều thời gian lành mạnh hơn với chúng.”

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

PH/HS 2K10 THAM GIA NHÓM ĐỂ CẬP NHẬT ĐIỂM THI, ĐIỂM CHUẨN MIỄN PHÍ!

>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com