Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.

   We celebrated Earth Day in my city last week. The idea of this special day began in the 1960s when life was very different. The first Earth Day was just in the United States but on April 22n, it led to events every year all around the world.

   In my town, last Saturday afternoon, lots of people rode their bikes from the park around the town together and back to the park, taking as much time as they could, so that the cars had to wait. Then they talked to all the drivers in cars which just had one person in them, to explain how wasteful that is and how much pollution it causes. The idea was to make people think about how much they use their cars.

   In other places, people collected plastic bags for a week and then made a pile of them in the town square. You can do anything as long as it makes people of all ages join for a few hours and talk about the environment.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

What is the topic of the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:503331
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Chủ đề của đoạn văn là gì?

A. Ô nhiễm

B. Một sự kiện đặc biệt

C. Ngày Trái đất

D. Môi trường

Thông tin: We celebrated Earth Day in my city last week. The idea of this special day began in the 1960s when life was very different. The first Earth Day was just in the United States but on April 22n, it led to events every year all around the world.

Tạm dịch: Chúng tôi đã làm lễ kỷ niệm Ngày Trái đất ở thành phố vào tuần trước. Ý tưởng về ngày đặc biệt này bắt đầu từ những năm 1960 khi cuộc sống lúc đó có rất nhiều điều khác biệt. Ngày Trái đất đầu tiên chỉ diễn ra ở Hoa Kỳ nhưng vào ngày 22 tháng 4, sự kiện này diễn ra hàng năm trên toàn thế giới.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

When did the idea of Earth Day begin?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:503332
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Ý tưởng về Ngày Trái đất bắt đầu từ khi nào?

A. tuần trước

B. vào những năm 1960

C. vào năm 1960

D. vào ngày 22 tháng 4a

Thông tin: The idea of this special day began in the 1960s when life was very different.

Tạm dịch: Ý tưởng về ngày đặc biệt này bắt đầu từ những năm 1960 khi cuộc sống lúc đó có rất nhiều điều khác biệt.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

What did not happen on Earth Day last Saturday afternoon in the writer's town?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:503333
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Điều gì đã không xảy ra vào Ngày Trái đất vào chiều thứ bảy tuần trước ở thị trấn của tác giả?

A. Ô tô đã phải đứng chờ.

B. Rất nhiều người đạp xe quanh thị trấn.

C. Người ta thu gom túi ni lông trong một tuần.

D. Mọi người đạp xe qua các đường phố.

Thông tin: In my town, last Saturday afternoon, lots of people rode their bikes from the park around the town together and back to the park, taking as much time as they could, so that the cars had to wait… In other places, people collected plastic bags for a week and then made a pile of them in the town square.You

Tạm dịch: Ở thị trấn của tôi, chiều thứ bảy tuần trước, rất nhiều người cùng nhau đạp xe từ công viên quanh thị trấn và quay trở lại công viên, việc này rất tốn thời gian đến nỗi mà ô tô cũng phải đứng chờ… Ở những nơi khác, người ta thu gom túi ni lông trong một tuần và sau đó chất thành một đống ở quảng trường thành phố.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Which of the following is closest in meaning to the word "join"?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:503334
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Từ nào sau đây gần nghĩa nhất với từ "join" (tham gia)?

A. think of: nghĩ về

B. take part in: tham gia

C. drive (v): lái xe

D. wait (v): chờ đợi

Thông tin: You can do anything as long as it makes people of all ages join for a few hours and talk about the environment.

Tạm dịch: Bạn có thể làm bất cứ điều gì miễn là nó khiến mọi người ở mọi lứa tuổi tham gia và nói về môi trường trong vài giờ.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

The word "them" refers to ____________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:503335
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Từ "them" đề cập đến ____________.

A. xe đạp

B. ô tô

C. tài xế

D. công viên

Thông tin: Then they talked to all the drivers in cars which just had one person in them, to explain how wasteful that is and how much pollution it causes.

Tạm dịch: Sau đó, họ nói chuyện với tất cả những người lái xe trên những chiếc xe chỉ có một người, để giải thích mức độ lãng phí và mức độ ô nhiễm mà nó gây ra.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Chúng tôi đã làm lễ kỷ niệm Ngày Trái đất ở thành phố vào tuần trước. Ý tưởng về ngày đặc biệt này bắt đầu từ những năm 1960 khi cuộc sống lúc đó có rất nhiều khác biệt. Ngày Trái đất đầu tiên chỉ diễn ra ở Hoa Kỳ nhưng vào ngày 22 tháng 4, sự kiện này diễn ra hàng năm trên toàn thế giới.

Ở thị trấn của tôi, chiều thứ bảy tuần trước, rất nhiều người cùng nhau đạp xe từ công viên quanh thị trấn và quay trở lại công viên, việc này rất tốn thời gian đến nỗi mà ô tô cũng phải đứng chờ. Sau đó, họ nói chuyện với tất cả những người lái xe trên những chiếc xe chỉ có một người, để giải thích mức độ lãng phí và mức độ ô nhiễm mà nó gây ra. Ý tưởng này là để cho mọi người suy nghĩ về mức độ sử dụng ô tô của họ.

Ở những nơi khác, người ta thu gom túi ni lông trong một tuần và sau đó chất thành một đống ở quảng trường thành phố. Bạn có thể làm bất cứ điều gì miễn là nó khiến mọi người ở mọi lứa tuổi tham gia và nói về môi trường trong vài giờ.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

PH/HS 2K10 THAM GIA NHÓM ĐỂ CẬP NHẬT ĐIỂM THI, ĐIỂM CHUẨN MIỄN PHÍ!

>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com