Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.

   The South American Amazon Rainforest is often called the botanical lungs of the planet. Covering more than five-and-a-half million square kilometres, it additionally provides a natural habitat for over half of the Earth's most significant species of plants and animals in an area that is a little larger than half of the world's remaining rainforest.

   Unfortunately, over the last four decades, this huge lush expanse has been ever more endangered by deforestation. During the 1960s and up to the 1990s, thousands of trees were felled, but what farmers did not realise is that the topsoil, when denuded of trees, is only considered cultivable for a short period of time.

   This means the farmers have to clear more and more land to continue running a profitable and productive business. Despite the reduction in the number of trees being felled, the forest is still slowly disappearing, diminishing the biodiversity of the area and having a terrible global impact, as fewer trees means it has less capacity to clean the air we breathe.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

The word "it"in paragraph 1 refers to ___________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:504006
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Từ “it” trong đoạn 1 đề cập đến _______.

A. lá phổi

B. môi trường sống

C. hành tinh

D. Rừng nhiệt đới Amazon

Thông tin: The South American Amazon Rainforest is often called the botanical lungs of the planet. Covering more than five-and-a-half million square kilometres, it additionally provides a natural habitat for over half of the Earth's most significant species of plants and animals in an area that is a little larger than half of the world's remaining rainforest.

Tạm dịch: Rừng nhiệt đới Amazon ở Nam Mỹ thường được gọi là lá phổi thực vật của hành tinh. Bao phủ diện tích hơn 5 triệu rưỡi km vuông, nó còn cung cấp môi trường sống tự nhiên cho hơn một nửa số loài động thực vật quan trọng nhất của Trái đất trong một khu vực lớn hơn một nửa diện tích rừng nhiệt đới còn lại trên thế giới một chút.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

According to the passage, which of the following is TRUE?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:504007
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Theo đoạn văn, điều nào sau đây là ĐÚNG?

A. Rừng nhiệt đới Amazon trải dài khắp 3,5 triệu km vuông.

B. Hơn một nửa số loài thực vật và động vật quan trọng nhất của Trái đất sống trong Rừng nhiệt đới Amazon.

C. Những người nông dân ở Rừng nhiệt đới Amazon đã nhận ra tác hại của việc phá rừng.

D. Rừng nhiệt đới Amazon đã bị đe dọa bởi nạn săn bắn quá mức trong hơn 40 năm qua.

Thông tin: Covering more than five-and-a-half million square kilometres, it additionally provides a natural habitat for over half of the Earth's most significant species of plants and animals in an area that is a little larger than half of the world's remaining rainforest.

Tạm dịch: Bao phủ diện tích hơn 5 triệu rưỡi km vuông, nó còn cung cấp môi trường sống tự nhiên cho hơn một nửa số loài động thực vật quan trọng nhất của Trái đất trong một khu vực lớn hơn một nửa diện tích rừng nhiệt đới còn lại trên thế giới một chút.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word "felled" in paragraph 2 is closest in meaning to _________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:504008
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Từ “felled” trong đoạn 2 gần nghĩa nhất với _______.

felled: đốn hạ, chặt hạ

A. planted (V_ed): trồng

B. cultivated (V_ed): trồng, canh tác

C. cut down (V_ed): chặt bỏ

D. resulted (V_ed): kết quả

=> felled = cut down: chặt hạ

Thông tin: During the 1960s and up to the 1990s, thousands of trees were felled, but what farmers did not realise is that the topsoil, when denuded of trees, is only considered cultivable for a short period of time.

Tạm dịch: Trong suốt những năm 1960 đến 1990, hàng nghìn cây đã bị đốn hạ, nhưng điều mà người nông dân không nhận ra là lớp đất bề mặt, khi không còn cây, được xem là chỉ có thể canh tác trong một thời gian ngắn.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

According to the last paragraph, what does "fewer trees" mean?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:504009
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Theo đoạn cuối, cụm “fewer trees” có nghĩa là gì?

A. Rừng ít có khả năng làm sạch không khí mà chúng ta hít thở.

B. Người nông dân phải kinh doanh có lãi và năng suất.

C. Số lượng cây trong rừng ngày càng tăng.

D. Chất lượng rừng chậm được cải thiện.

Thông tin: Despite the reduction in the number of trees being felled, the forest is still slowly disappearing, diminishing the biodiversity of the area and having a terrible global impact, as fewer trees means it has less capacity to clean the air we breathe.

Tạm dịch: Mặc dù số lượng cây bị chặt đã giảm đi, nhưng rừng vẫn đang dần biến mất, làm giảm tính đa dạng sinh học của khu vực và gây ra tác động khủng khiếp trên toàn cầu, vì càng ít cây xanh thì càng có ít khả năng làm sạch không khí mà chúng ta hít thở.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

PH/HS 2K10 THAM GIA NHÓM ĐỂ CẬP NHẬT ĐIỂM THI, ĐIỂM CHUẨN MIỄN PHÍ!

>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com