Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions from

Read the following passage and mark letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions from 14 to 18.

In the past, traveling was nothing less than a dangerous adventure. People had no means of transport as they have now. They faced all sorts of danger such as bad weather, wild beasts and robbers. Therefore, most people did not like to go away from their villages. Only those who were adventurous set out on a long journey.

When man succeeded in training the four-foot animals like the horse and the camel, traveling became fairly comfortable. A trip across country was still a dangerous undertaking. In those days, it was also very difficult to transport goods from one place to another. Man carried his load on his head or back. Later, horses and other animals were used for this purpose. But man and animals could not carry very heavy loads from one place to another.

Now people living in any part of a country can travel to any other part in comfort. Every country sets up a railway network. A small sum of money is required to go from one corner of the country to another. If your business is more urgent, you can travel by airplane. A plane will need only a couple of days to fly around the whole world. Traveling by sea has also become swifter, more comfortable and secure than before.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Nhận biết

In the past, who set out on a long journey?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:505309
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Thời xưa, ai là người lên đường đi xa?

A. Những tên cướp trên đường

B. Những người thích mạo hiểm

C. Hầu hết mọi người trong làng

D. Những người đi bộ

Thông tin: Only those who were adventurous set out on a long journey.

Tạm dịch: Chỉ những người mạo hiểm mới bắt đầu một cuộc hành trình dài.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

With the help of horses and camels as means of transport,___________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:505310
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Với sự trợ giúp của ngựa và lạc đà làm phương tiện vận chuyển, ___________.

A. con người và động vật vẫn không thể mang những vật quá nặng từ nơi này đến nơi khác

B. động vật mang theo mọi thứ giúp con người

C. con người mang vác nặng trên đầu hoặc lưng

D. động vật có thể mang những vật rất nặng từ nơi này đến nơi khác

Thông tin: Man carried his load on his head or back. Later, horses and other animals were used for this purpose.

Tạm dịch: Trước đây, con người phải mang vác hàng hóa trên đầu hoặc lưng. Sau đó, ngựa và các động vật khác được sử dụng cho mục đích này.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

According to the passage, what is TRUE about traveling now?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:505311
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Theo đoạn văn, điều gì là ĐÚNG về việc đi du lịch hiện nay?

A. Đi du lịch biển thoải mái hơn nhưng vẫn không an toàn.

B. Chỉ có thể đi du lịch bằng tàu hỏa ở một số quốc gia nhất định.

C. Mọi người phải trả một khoản tiền lớn để đi tàu từ nơi này đến vùng khác của đất nước.

D. Mọi người có thể bay vòng quanh thế giới trong một vài ngày.

Thông tin: A plane will need only a couple of days to fly around the whole world.

Tạm dịch: Một chiếc máy bay sẽ chỉ cần vài ngày để bay vòng quanh thế giới.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

The word "swifter" in the passage is closest in meaning to __________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:505312
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Từ "swifter" (nhanh hơn) trong đoạn văn gần nghĩa nhất với __________.

A. quicker: nhanh hơn

B. cheaper: rẻ hơn

C. longer: lâu hơn, dài hơn

D. safer: an toàn hơn

Thông tin: Traveling by sea has also become swifter, more comfortable and secure than before.

Tạm dịch: Việc đi lại bằng đường biển cũng trở nên nhanh, thoải mái và an toàn hơn trước.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

What is the best title of the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:505313
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết
Tiêu đề phù hợp nhất của bài đọc là gì?

A. Đi du lịch trong quá khứ và bây giờ

B. Đi du lịch ngay bây giờ

C. Đi du lịch trong quá khứ

D. Đi du lịch bằng máy bay

Thông tin: In the past, traveling was nothing less than a dangerous adventure… Now people living in any part of a country can travel to any other part in comfort.

Tạm dịch: Trong quá khứ, đi du lịch nguy hiểm không kém gì một cuộc phiêu lưu... Giờ đây, mọi người sống ở bất kỳ vùng miền nào của đất nước cũng đều có thể thoải mái đi du lịch đến những vùng khác.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Trong quá khứ, đi du lịch nguy hiểm không kém gì một cuộc phiêu lưu. Mọi người không có phương tiện giao thông như bây giờ. Họ phải đối mặt với đủ loại nguy hiểm như thời tiết xấu, thú dữ và trộm cướp. Vì vậy, hầu hết mọi người không thích đi xa làng của họ. Chỉ những người mạo hiểm mới bắt đầu một cuộc hành trình dài.

Khi con người thành công trong việc huấn luyện các động vật bốn chân như ngựa và lạc đà, việc đi lại trở nên khá thoải mái. Một chuyến đi xuyên quốc gia vẫn là một việc nguy hiểm. Những ngày đó, việc vận chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác cũng rất khó khăn. Trước đây, con người phải mang vác hàng hóa trên đầu hoặc lưng. Sau đó, ngựa và các động vật khác được sử dụng cho mục đích này. Nhưng con người và động vật không thể mang những thứ quá nặng từ nơi này đến nơi khác.

Giờ đây, mọi người sống ở bất kỳ vùng miền nào của đất nước cũng đều có thể thoải mái đi du lịch đến những vùng khác. Mỗi quốc gia đều thiết lập một mạng lưới đường sắt. Chỉ cần một khoản tiền nhỏ để đi từ nơi này đến nơi khác của đất nước. Nếu công việc của bạn gấp hơn, bạn có thể di chuyển bằng máy bay. Một chiếc máy bay sẽ chỉ cần vài ngày để bay vòng quanh thế giới. Việc đi lại bằng đường biển cũng trở nên nhanh, thoải mái và an toàn hơn trước.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

PH/HS 2K10 THAM GIA NHÓM ĐỂ CẬP NHẬT ĐIỂM THI, ĐIỂM CHUẨN MIỄN PHÍ!

>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com