Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks from 32 to 36.

In the early twentieth century, an American woman named Emily Post wrote a book on etiquette. This book explained the proper behavior Americans should follow in many different social (32)____, from birthday parties to funerals. But in modern society, it is not simply to know the proper rules for behavior in your own country. It is necessary for people (33)_____ work or travel abroad to understand the rules of etiquette in other cultures as well.

Cultural (34)_____ can be found in such simple processes as giving or receiving a gift. In Western cultures, a gift can be given to the receiver with relatively little ceremony. When a gift is offered, the receiver usually takes the gift and expresses his or her thanks. (35)_____ , in some Asian countries, the act of gift- giving may appear confusing to Westerners. In Chinese culture, both the giver and receiver understand that the receiver will typically refuse to take the gift several times before he or she finally accepts it. In addition, to (36) _______respect for the receiver, it is common in several Asian cultures to use both hands when offering a gift to another person

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:506243
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. conditions (n) hoàn cảnh, tình hình  

B. positions (n) vị thế

C. situations (n) tình huống  

D. locations (n) địa điểm

Social position = social location : vị thế xã hội

Social conditions = tình hình xã hội ( poverty , homelessness, quality of housing, unemployment…)

Social situations = tình huống xã hội ( meeting new people, talking on the phone, expressing opinions…)

Thông tin: This book explained the proper behavior Americans should follow in many different social (32)____, from birthday parties to funerals.

Tạm dịch: Quyển sách này giải thích hành vi đúng mà người Mỹ nên tuân theo trong tình huông xã hội khác nhau từ các bữa tiệc sinh nhật đến đám tang

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:506244
Phương pháp giải
Đại từ quan hệ
Giải chi tiết

A. who + V ( chỉ người)   

B. whose + N ( chỉ sở hữu)

C. which + V ( chỉ vật/địa điểm)  

D. where + S + V ( chỉ địa điểm)

Thông tin: But in modern society, it is not simply to know the proper rules for behavior in your own country. It is necessary for people (33)_____ work or travel abroad to understand the rules of etiquette in other cultures as well.

Tạm dịch: Nhưng trong xã hội hiện tại này, nó không đơn giản là biết rõ quy tắc về cư xử chỉ trong quốc gia của bạn. Thật sự là cần thiết cho những người mà thường xuyên đi làm và đi du lịch nước ngoài khi mà hiểu được các quy tắc hành xử ở các nền văn hóa khác

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:506245
Phương pháp giải
Từ loại
Giải chi tiết

Cultural (adj) và sau chỗ trống là động từ  => cần điền danh từ “differences”

Thông tin: Cultural (34)_____ can be found in such simple processes as giving or receiving a gift.

Tạm dịch: Sự khác biệt văn hóa có thể được biết đến trong các thủ tục đơn giản như tặng hoặc nhận quà

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:506246
Phương pháp giải
Liên từ
Giải chi tiết

A. Therefore: vì thế ( đi kèm với dấu “.” )  

B. Otherwise: Trừ khi , mặt khác

C. However : tuy nhiên  

D. Moreover : ngoài ra

Đối với các dạng điền liên từ ở đầu câu, phải đọc câu trước nó để điền được liên từ phù hợp

Thông tin: When a gift is offered, the receiver usually takes the gift and expresses his or her thanks. (35)_____in some Asian countries, the act of gift- giving may appear confusing to Westerners.

Tạm dịch: Khi một món quà được tặng, người nhận thường nhận món quà và bày tỏ sự cảm ơn của mình. (35) _____ ở một số nước Châu Á, hành động tặng quà có thể khiến người phương Tây khó hiểu

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:506247
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

show respect for sb : bày tỏ sự tôn trọng với ai

Thông tin: In addition, to (36) _______respect for the receiver, it is common in several Asian cultures to use both hands when offering a gift to another person

Tạm dịch: Ngoài ra, để (36) _______ tôn trọng người nhận, ở một số nền văn hóa Châu Á, việc sử dụng cả hai tay khi tặng quà cho người khác là điều phổ biến.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Vào đầu thế kỷ 20, một phụ nữ Mỹ tên là Emily Post đã viết một cuốn sách về phép xã giao. Cuốn sách này giải thích cách cư xử đúng mực mà người Mỹ nên tuân theo trong nhiều tình huống xã hội khác nhau, từ tiệc sinh nhật đến đám tang. Nhưng trong xã hội hiện đại, không chỉ đơn giản là biết các quy tắc ứng xử đúng mực ở đất nước của mình. Những người mà làm việc hoặc du lịch ở nước ngoài cũng cần phải hiểu các quy tắc về phép xã giao trong các nền văn hóa khác.

Sự khác biệt văn hóa có thể được tìm thấy trong các quy trình đơn giản như tặng hoặc nhận một món quà. Trong các nền văn hóa phương Tây, một món quà có thể được trao cho người nhận tương đối ít nghi lễ. Khi một món quà được tặng, người nhận thường nhận món quà và bày tỏ sự cảm ơn của mình. Tuy nhiên , ở một số nước Châu Á, hành động tặng quà có thể khiến người phương Tây khó hiểu. Trong văn hóa Trung Quốc, cả người tặng và người nhận đều hiểu rằng người nhận thường sẽ từ chối nhận món quà nhiều lần trước khi cuối cùng họ nhận nó. Ngoài ra, để bày tỏ sự trọng người nhận, ở một số nền văn hóa Châu Á, việc sử dụng cả hai tay khi tặng quà cho người khác là điều phổ biến.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com