Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or Don your answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or Don your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

One of the most interesting authors of the twentieth century, J.R.R Tolkien, achieved fame through his highly inventive trilogy, The Lord of the Rings'. Born in 1892, Tolkien received his education from Oxford and then served in World War I. After the war, he became a professor of Anglo Saxon and English language and literature at Oxford University. Although published in 1965, the three books that comprise "The Lord of the Rings' were written in intervals from 1936 to 1949. This was mainly due to Tolkien's responsibilities as a professor and the outbreak of World War II. By the late 1960s, this fascinating trilogy had become a sociological phenomenon as young people intently studied the mythology and legends created by Tolkien.

The trilogy is remarkable not only for its highly developed account of historical fiction but also its success as a modern heroic epic. The main plot describes the struggle between good and evil kingdom as they try to acquire a magic ring that has the power to rule the world. The novels, which are set in a time called Middle Earth, describe a detailed fantasy world. Established before humans populated the Earth, Middle Earth was inhabited by good and evil creatures such as hobbits, elves, monsters, wizards, and some humans. The characters and the setting of Middle Earth were modeled after mythological stories from Greece and Northern Europe.

Although readers have scrutinized the texts for inner meaning and have tried to connect the trilogy with Tolkien's real life experiences in England during World War II, he denied the connection. He claims that the story began in his years as an undergraduate student and grew out of his desire to create mythology and legends about elves and their language. Tolkien was a masterful fantasy novelist who used his extensive knowledge of folklore to create a body of work that is still read and enjoyed throughout the world today.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What does the word "trilogy" in the first paragraph mean?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:506349
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. Một nhóm ba cuốn sách văn học

B. Một cuốn tiểu thuyết dài

C. Một loại tiểu thuyết kỳ ảo cụ thể

D. Một nhóm sách không liên quan

Thông tin:

One of the most interesting authors of the twentieth century, J.R.R Tolkien, achieved fame through his highly inventive trilogy,

Tạm dịch: Một trong những tác giả thú vị nhất của thế kỷ XX, J.R.R Tolkien, đã đạt được danh tiếng qua bộ ba tác phẩm mang tính sáng tạo cao, Chúa tể của những chiếc nhẫn '.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

What is the setting of Tolkien's trilogy?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:506350
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Bối cảnh của bộ ba tác phẩm của Tolkien là gì?

A. Hy Lạp ngày nay

B. Nước Anh vào những năm 1800

C. Đại học Oxford

D. Trung địa

Thông tin: The novels, which are set in a time called Middle Earth, describe a detailed fantasy world.

Tạm dịch: . Cuốn tiểu thuyết lấy bối cảnh thời gian gọi là Trung Địa, mô tả một thế giới tưởng tượng chi tiết.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

When did Tolkien begin to create this trilogy?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:506351
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Tolkien bắt đầu tạo ra bộ ba này khi nào?

A. Khi anh ấy còn là sinh viên

B. Khi ông ấy là một giáo sư.

C. Trong Chiến tranh thế giới thứ 2

D. Trong Chiến tranh thế giới thứ nhất.

Thông tin: Although published in 1965, the three books that comprise "The Lord of the Rings' were written in intervals from 1936 to 1949. This was mainly due to Tolkien's responsibilities as a professor and the outbreak of World War II.

Không chọn C vì the outbreak of sth = the beginning of sth

Tạm dịch: Mặc dù được xuất bản vào năm 1965, ba cuốn sách bao gồm "Chúa tể của những chiếc nhẫn" đã được viết trong khoảng thời gian từ năm 1936 đến năm 1949. Điều này chủ yếu là do Tolkien đảm nhiệm vai trò giáo sư và sự bùng nổ của Chiến tranh thế giới thứ hai vào cuối những năm 1960

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

The word "their" in the third paragraph refer to_____

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:506352
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Từ "their" trong đoạn thứ ba đề cập đến _____

A. legends and evils : huyền thoại và ác quỷ

B. elves : yêu tinh

C. readers: người đọc

D. legends: huyền thoại

Thông tin: He claims that the story began in his years as an undergraduate student and grew out of his desire to create mythology and legends about elves and their language

Tạm dịch: Anh ta tuyên bố rằng câu chuyện bắt đầu từ những năm anh ta còn là sinh viên đại học và phát triển từ mong muốn tạo ra thần thoại và truyền thuyết về yêu tinh và ngôn ngữ của họ.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Vận dụng cao

What can we assume is NOT true about Middle Earth?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:506353
Phương pháp giải
Câu hỏi loại trừ
Giải chi tiết

Điều gì chúng ta có thể cho là KHÔNG đúng về Middle Earth?

A. Middle Earth là một thế giới hư cấu.

B. Vương quốc thiện và ác tranh giành quyền lực.

C. Middle Earth dựa trên các câu chuyện dân gian của châu Âu.

D. Con người thống trị Middle Earth.

Thông tin: The novels, which are set in a time called Middle Earth, describe a detailed fantasy world. Established before humans populated the Earth, Middle Earth was inhabited by good and evil creatures such as hobbits, elves, monsters, wizards, and some humans. The characters and the setting of Middle Earth were modeled after mythological stories from Greece and Northern Europe

Tạm dịch: Cuốn tiểu thuyết lấy bối cảnh thời gian gọi là Trung Địa, mô tả một thế giới tưởng tượng chi tiết. Được thành lập trước khi con người sinh sống trên Trái đất, Middle Earth là nơi sinh sống của các sinh vật thiện và ác như người Hobbit, yêu tinh, quái vật, pháp sư và một số con người. Các nhân vật và bối cảnh của Trung Địa được mô phỏng theo những câu chuyện thần thoại từ Hy Lạp và Bắc Âu.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

The word "scrutinized" in the fourth paragraph could be replaced by ______

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:506354
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

Từ " scrutinized " trong đoạn thứ tư có thể được thay thế bằng ______

A. examined (v) giám định, kiểm tra  

B. denied (v) từ chối

C. criticized (v) chỉ trích  

D. enjoyed (v) yêu thích

Thông tin: Although readers have scrutinized the texts for inner meaning and have tried to connect the trilogy with Tolkien's real life experiences in England during World War II, he denied the connection.

Tạm dịch: Mặc dù độc giả đã xem xét kỹ lưỡng các văn bản để tìm ý nghĩa bên trong và cố gắng kết nối bộ ba với kinh nghiệm sống thực của Tolkien ở Anh trong Thế chiến thứ hai, ông phủ nhận mối liên hệ này

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Vận dụng cao

What does this paragraph mainly discuss?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:506355
Phương pháp giải
Đọc hiểu ý chính
Giải chi tiết

Đoạn văn này chủ yếu bàn về điều gì?

A. J.R.R Tolkien làm việc với tư cách là một giáo sư

B. J.R.R Tolkien và bộ ba tác phẩm của ông

C. Sự nổi tiếng của J.R.R Tolkien

D. Tất cả các cuốn sách giả tưởng của J.R.R Tolkien

Thông tin:

One of the most interesting authors of the twentieth century, J.R.R Tolkien, achieved fame through his highly inventive trilogy

Tolkien was a masterful fantasy novelist who used his extensive knowledge of folklore to create a body of work that is still read and enjoyed throughout the world today.

Tạm dịch:

Một trong những tác giả thú vị nhất của thế kỷ XX, J.R.R Tolkien, đã đạt được danh tiếng qua bộ ba tác phẩm mang tính sáng tạo cao, Chúa tể của những chiếc nhẫn '.

Tolkien là một tiểu thuyết gia kỳ ảo bậc thầy, người đã sử dụng kiến thức sâu rộng của mình về văn học dân gian để tạo ra một tác phẩm vẫn được đọc và thưởng thức trên khắp thế giới ngày nay.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Một trong những tác giả thú vị nhất của thế kỷ XX, J.R.R Tolkien, đã đạt được danh tiếng qua bộ ba tác phẩm mang tính sáng tạo cao, Chúa tể của những chiếc nhẫn '. Sinh năm 1892, Tolkien được đào tạo từ Oxford và sau đó phục vụ trong Thế chiến thứ nhất. Sau chiến tranh, ông trở thành giáo sư về ngôn ngữ và văn học Anglo Saxon, Anh tại Đại học Oxford. Mặc dù được xuất bản vào năm 1965, ba cuốn sách bao gồm "Chúa tể của những chiếc nhẫn" đã được viết trong khoảng thời gian từ năm 1936 đến năm 1949. Điều này chủ yếu là do Tolkien đảm nhiệm vai trò giáo sư và sự bùng nổ của Chiến tranh thế giới thứ hai vào cuối những năm 1960, điều này Bộ ba hấp dẫn đã trở thành một hiện tượng xã hội học khi những người trẻ tuổi chăm chú nghiên cứu thần thoại và truyền thuyết do Tolkien tạo ra.

Bộ ba này đáng chú ý không chỉ nhờ sự phát triển rất cao về tiểu thuyết lịch sử mà còn là thành công của nó như một sử thi anh hùng hiện đại. Cốt truyện chính mô tả cuộc đấu tranh giữa vương quốc thiện và ác khi họ cố gắng giành lấy một chiếc nhẫn ma thuật có sức mạnh thống trị thế giới. Cuốn tiểu thuyết lấy bối cảnh thời gian gọi là Trung Địa, mô tả một thế giới tưởng tượng chi tiết. Được thành lập trước khi con người sinh sống trên Trái đất, Middle Earth là nơi sinh sống của các sinh vật thiện và ác như người Hobbit, yêu tinh, quái vật, pháp sư và một số con người. Các nhân vật và bối cảnh của Trung Địa được mô phỏng theo những câu chuyện thần thoại từ Hy Lạp và Bắc Âu.

Mặc dù độc giả đã xem xét kỹ lưỡng các văn bản để tìm ý nghĩa bên trong và cố gắng kết nối bộ ba với kinh nghiệm sống thực của Tolkien ở Anh trong Thế chiến thứ hai, ông phủ nhận mối liên hệ này. Ông ta tuyên bố rằng câu chuyện bắt đầu từ những năm ông ta còn là sinh viên đại học và phát triển từ mong muốn tạo ra thần thoại và truyền thuyết về yêu tinh và ngôn ngữ của họ. Tolkien là một tiểu thuyết gia kỳ ảo bậc thầy, người đã sử dụng kiến ​​thức sâu rộng của mình về văn học dân gian để tạo ra một tác phẩm vẫn được đọc và thưởng thức trên khắp thế giới ngày nay.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com