Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or Don your answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or Don your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

Staying in hotels and resorts has been a traditional part of travel since the beginning of mass tourism. But nowadays, many tourists want a more intimate experience. For this reason, they are choosing to go native. This often means staying in the kinds of places that local people inhabit. In big cities, you can try staying with the friend of a friend. You may end up sleeping on the couch or the floor, but the advantages outweigh the discomfort. The biggest plus is that you'll be staying with a local and seeing the city from a local perspective.

Another is option house-swapping. Several websites allow you to connect with people who want to trade living situations. It's usual to exchange emails about favourite places in the city before the swap, meaning you can have a truly local experience. But of course, you can only do this if you don't mind having strangers staying in your house

For the more adventurous, staying a native structure in an African village or a hut on the water in Vietnam or Thailand can be a real thrill. These might not even include plumbing or electricity, and that is part of the charm. The experience of dealing with oil lamps and carrying water really gives you a sense of how the people live

No matter how unadventurous you feel, you might want to consider crossing hotels off your list. Getting to know the local way of life is the most valuable part of travel. And what better way is there to do this than staying where the local people actually live?

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng cao

What is the best title for the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:506384
Phương pháp giải
Đọc hiểu ý chính
Giải chi tiết

Tiêu đề phù hợp nhất cho đoạn văn là gì?

A. Các hoạt động kỳ nghỉ mạo hiểm

B. Xu hướng lưu trú kỳ nghỉ mới

C. Các điểm du lịch chính ở Châu Á

D. Các di sản thế giới

Thông tin: But nowadays, many tourists want a more intimate experience.Another is option house-swapping

For the more adventurous, staying a native structure in an African village or a hut on the water in Vietnam or Thailand can be a real thrill.

Tạm dịch:

Nhưng ngày nay, nhiều du khách muốn có những trải nghiệm thân mật hơn.

Một lựa chọn khác là hoán đổi nhà theo quyền chọn.

Đối với những người thích mạo hiểm hơn, ở một công trình kiến ​​trúc bản địa trong một ngôi làng châu Phi hoặc một túp lều trên mặt nước ở Việt Nam hoặc Thái Lan có thể là một cảm giác hồi hộp thực sự.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

The word "intimate" in paragraph 1 is closest in meaning to _____

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:506385
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

Từ "intimate" trong đoạn 1 gần nghĩa nhất với _____

A. advantageous (adj) thuận lợi

B. closed (adj) gần gũi

C. terrible (adj) kinh khủng

D. dangerous (adj) nguy hiểm

Thông tin: But nowadays, many tourists want a more intimate experience

Tạm dịch: Nhưng ngày nay, nhiều du khách muốn có những trải nghiệm thân mật hơn.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

The word "This" in paragraph 1 refers to ______

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:506386
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Từ "this" trong đoạn 1 thay thế cho _____

A. inhabit  

B. reason

C. intimate experience

D. go native

Thông tin: For this reason, they are choosing to go native. This often means staying in the kinds of places that local people inhabit

Tạm dịch: Nhưng ngày nay, nhiều du khách muốn có những trải nghiệm thân mật hơn. Vì lý do này, họ đang chọn trở về bản địa.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

What is the biggest advantage of tourists' going native?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:506387
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Lợi thế lớn nhất của khách du lịch bản địa là gì?

A. Nó cung cấp cho họ cơ hội 10 kết bạn mới.

B. Rẻ hơn so với ở trong các loại chỗ ở khác.

C. Nó cho phép họ trải nghiệm lối sống địa phương.

D. Nó thoải mái hơn so với ở trong khách sạn và khu nghỉ dưỡng.

( the biggest advantage = the biggest plus )

Thông tin: The biggest plus is that you'll be staying with a local and seeing the city from a local perspective

Tạm dịch: Điểm cộng lớn nhất là bạn sẽ được ở với người dân địa phương và ngắm nhìn thành phố từ góc độ địa phương.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

The word "swap" in paragraph 2 is closest in meaning to ____

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:506388
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

Từ "swap" trong đoạn 1 gần nghĩa nhất với _____

A. choice (n) sự lựa chọn  

B. change (n) sự thay đổi

C. stay (n) sự ở lại

D. exchange (n) sự trao đổi, sự hoán đổi

Thông tin: It's usual to exchange emails about favourite places in the city before the swap, meaning you can have a truly local experience.

Tạm dịch: Thông thường, trao đổi email về những địa điểm yêu thích trong thành phố trước khi hoán đổi nghĩa là bạn có thể có một trải nghiệm địa phương thực sự

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Vận dụng cao

What is NOT true about staying in a native structure?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:506389
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Điều gì KHÔNG đúng khi ở trong khu sinh sống của người bản địa?

A. Khách du lịch có thể sử dụng đèn dầu.

B. Có thể không có điện hoặc máy bơm.

C. Khách du lịch sống trong các túp lều trên mặt nước.

D. Khách du lịch phải trao đổi email về những địa điểm yêu thích.

Thông tin: For the more adventurous, staying a native structure in an African village or a hut on the water in Vietnam or Thailand can be a real thrill. These might not even include plumbing or electricity, and that is part of the charm. The experience of dealing with oil lamps and carrying water really gives you a sense of how the people live

Tạm dịch: Đối với những người thích mạo hiểm hơn, ở một công trình kiến ​​trúc bản địa trong một ngôi làng châu Phi hoặc một túp lều trên mặt nước ở Việt Nam hoặc Thái Lan có thể là một cảm giác hồi hộp thực sự. Chúng thậm chí có thể không bao gồm hệ thống ống nước hoặc điện, và đó là một phần của sự quyến rũ. Kinh nghiệm đối phó với đèn dầu và gánh nước thực sự cho bạn cảm nhận về cách sống của người dân

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 7:
Vận dụng cao

Which of the following is mentioned in the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:506390
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Nội dung nào sau đây được đề cập trong đoạn văn?

A. Có một số trang web được sử dụng cho mục đích hoán đổi nhà.

B. Ở với người dân địa phương phổ biến hơn ở khách sạn và khu nghỉ dưỡng.

C. Đối phó với những ngọn đèn dầu là trải nghiệm thú vị nhất đối với khách du lịch đến Việt Nam

D. Khách du lịch đến Thái Lan thích ở trong một cấu trúc bản địa hơn ở trong một túp lều.

Thông tin: Several websites allow you to connect with people who want to trade living situations

Tạm dịch: Một số trang web cho phép bạn kết nối với những người muốn trao đổi các hoàn cảnh sống

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Lưu trú tại các khách sạn và khu nghỉ dưỡng đã là một phần truyền thống của du lịch kể từ khi bắt đầu du lịch đại chúng. Nhưng ngày nay, nhiều du khách muốn có những trải nghiệm thân mật hơn. Vì lý do này, họ đang chọn trở về bản địa. Điều này thường có nghĩa là ở trong những nơi mà người dân địa phương sinh sống. Ở các thành phố lớn, bạn có thể thử ở với bạn của một người bạn. Bạn có thể phải ngủ trên ghế dài hoặc trên sàn nhà, nhưng lợi ích vượt trội hơn so với sự khó chịu. Điểm cộng lớn nhất là bạn sẽ được ở với người dân địa phương và ngắm nhìn thành phố từ góc độ địa phương.

Một lựa chọn khác là hoán đổi nhà theo quyền chọn. Một số trang web cho phép bạn kết nối với những người muốn trao đổi các hoàn cảnh sống. Thông thường, trao đổi email về những địa điểm yêu thích trong thành phố trước khi hoán đổi nghĩa là bạn có thể có một trải nghiệm địa phương thực sự. Nhưng tất nhiên, bạn chỉ có thể làm điều này nếu bạn không ngại có người lạ ở trong nhà của mình

Đối với những người thích mạo hiểm hơn, ở một công trình kiến ​​trúc bản địa trong một ngôi làng châu Phi hoặc một túp lều trên mặt nước ở Việt Nam hoặc Thái Lan có thể là một cảm giác hồi hộp thực sự. Chúng thậm chí có thể không bao gồm hệ thống ống nước hoặc điện, và đó là một phần của sự quyến rũ. Kinh nghiệm đối phó với đèn dầu và gánh nước thực sự cho bạn cảm nhận về cách sống của người dân

Cho dù bạn cảm thấy không thích mạo hiểm đến mức nào, bạn có thể cân nhắc loại bỏ các khách sạn ra khỏi danh sách của mình. Tìm hiểu cách sống địa phương là phần giá trị nhất của chuyến du lịch. Và có cách nào tốt hơn để làm điều này ngoài việc ở lại nơi người dân địa phương thực sự sinh sống?

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com