Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or Don your answer sheet to indicate the correct word or phrase

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or Don your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks.

TREES FOR LIFE

Trees are amongst the biggest and longest-living things on Earth, some dating back longer than the oldest buildings.But as well as being nice to look at trees also (19)_____ an important role in improving the quality of our lives.

On a world-wide (20) _____, forests help to slow down the effects of global warming by using up the gas known as carbon dioxide and giving out the oxygen we need to breathe. At local neighborhood level, trees also bring important environment benefits.They offer shade and shelter, (21) ______ in turn reduces the amount of energy needed to heat and cool nearby buildings: at the same time, they also remove other impurities from the air we breathe.

Urban trees are especially importan because for (22) ____people they provide the only daily contact with the natural world. What's more, urban trees also provide a home for birds, small animals and butterflies. Without the trees we would lose the pleasure of seeing these crentures in our cities.Unfortunately, (23) _____,  trees in the cities are now coming under threat. There is a limit to the level of pollution they can put up with and down at street level, their roots are being seriously disturbed by the digging needed to make way for modern telephone, television and other cables.

 

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

 

 

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:506395
Phương pháp giải

Cụm từ cố định

 
Giải chi tiết

Collocation ( cụm từ cố định) : play a/an + adj + role : đóng vai trò như thế nào

Thông tin: But as well as being nice to look at trees also (19)_____ an important role in improving the quality of our lives.

 

Tạm dịch: Nhưng cũng như tốt đẹp để nhìn cây cối cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống của chúng ta.

 
Chú ý khi giải

 

 

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

 

 

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:506396
Phương pháp giải

Từ vựng

 
Giải chi tiết

A. range (n) phạm vi

B. size (n) kích thước  

C. area (n) khu vực  

D. scale (n) quy mô

Collocation (cụm từ cố định) : on a worl-wide/national scale ( trong phạm vi thế giới/đất nước)

Thông tin: On a world-wide (20) _____forests help to slow down the effects of global warming by using up the gas known as carbon dioxide and giving out the oxygen we need to breathe

Tạm dịch: Trên phạm vi toàn thế giới , rừng giúp làm chậm tác động của sự nóng lên toàn cầu bằng cách sử dụng hết khí được gọi là carbon dioxide và cung cấp oxy mà chúng ta cần để thở.

 
Chú ý khi giải

 

 

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

 

 

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:506397
Phương pháp giải

Đại từ quan hệ

 
Giải chi tiết

They offer shade and shelter, (21) ______ in turn reduces => chỗ trống cần điền là đại từ có thể thay thế cho cả câu “ They offer shade and shelter

Thông tin: They offer shade and shelter, (21) ______ in turn reduces the amount of energy needed to heat and cool nearby buildings: at the same time, they also remove other impurities from the air we breathe.

Tạm dịch: Chúng cung cấp bóng râm và nơi trú ẩn, điều đó dẫn đến làm giảm lượng năng lượng cần thiết để sưởi ấm và làm mát các tòa nhà gần đó: đồng thời, chúng cũng loại bỏ các tạp chất khác khỏi không khí chúng ta hít thở.

 
Chú ý khi giải

 

 

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

 

 

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:506398
Phương pháp giải

Từ chỉ lượng

 
Giải chi tiết

Some/ Many + N đêm đước số nhiều

Much/Any + N không đếm được

ở đây dùng “many” ám chỉ nhiều người sống ở khu đô thi mà cây là nơi duy nhất để tiếp xúc với thế giới tự nhiên

Thông tin: Urban trees are especially important because for (22) ____people they provide the only daily contact with the natural world.

Tạm dịch: Cây đô thị đặc biệt quan trọng vì đối với (22) ____ con người, chúng là nơi tiếp xúc hàng ngày duy nhất với thế giới tự nhiên

 
Chú ý khi giải

 

 

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

 

 

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:506399
Phương pháp giải

Liên từ

 
Giải chi tiết

A. because : bởi vì

B. therefore : vì vậy

C. however : tuy nhiên

D. despite : mặc dù

Thông tin: Unfortunately, (23) _____,  trees in the cities are now coming under threat

Tạm dịch: Thật không may, tuy nhiên, cây cối trong các thành phố đang bị đe dọa

 
Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

CÂY ĐEM LẠI CUỘC SỐNG

Cây cối là một trong những sinh vật sống lâu nhất và lớn nhất trên Trái đất, một số có niên đại lâu đời hơn cả những tòa nhà cổ nhất. Nhưng cũng như tốt đẹp để nhìn cây cối cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống của chúng ta.

Trên phạm vi toàn thế giới , rừng giúp làm chậm tác động của sự nóng lên toàn cầu bằng cách sử dụng hết khí được gọi là carbon dioxide và cung cấp oxy mà chúng ta cần để thở. Ở cấp độ khu dân cư, cây xanh cũng mang lại những lợi ích môi trường quan trọng. Chúng cung cấp bóng râm và nơi trú ẩn, điều đó dẫn đến làm giảm lượng năng lượng cần thiết để sưởi ấm và làm mát các tòa nhà gần đó: đồng thời, chúng cũng loại bỏ các tạp chất khác khỏi không khí chúng ta hít thở.

Cây đô thị đặc biệt quan trọng vì đối với con người, chúng là nơi tiếp xúc hàng ngày duy nhất với thế giới tự nhiên. Hơn nữa, cây xanh đô thị còn là nơi trú ngụ của các loài chim, động vật nhỏ và bướm. Nếu không có cây, chúng tôi sẽ mất niềm vui khi nhìn thấy những nếp gấp này trong các thành phố của chúng tôi. Thật không may, tuy nhiên, cây cối trong các thành phố đang bị đe dọa. Có một giới hạn về mức độ ô nhiễm mà chúng có thể lên và xuống ở đường phố, rễ của chúng đang bị xáo trộn nghiêm trọng do việc đào bới cần thiết để nhường chỗ cho điện thoại, truyền hình hiện đại và các loại cáp khác.

 

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com