Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.

Although no one knows for certain who the original Saint Valentine was, once a year, on February 14, there is a day in his honor. Some historians believe that the original Saint Valentine was a priest who lived in the city of Rome about 300 years after the birth of Christ. The emperor of Rome was not a Christian and refused to allow people to be married in a Christian ceremony. Saint Valentine didn't obey the emperor and performed many Christian marriages in spite of the emperor's order. When the Romans found out, they sent Saint Valentine to prison and later killed him. While his romantic efforts to help many Christians in love cost him his life, he was honored in his own days. But his story has been mostly forgotten after people have come to celebrate Valentine's Day as a special time for sweethearts. On Valentine's Day, people express their affections by sending Valentine cards to friends, families, and boyfriends and girlfriends.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng cao

This writing is mostly about_______

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:506465
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Bài viết này chủ yếu là về ____

A. các loại thiệp Valentine khác nhau

B. tại sao chúng ta tổ chức ngày lễ tình nhân

C. lịch sử của Rome

D. Các cuộc hôn nhân theo đạo Cơ đốc

Thông tin: Although no one knows for certain who the original Saint Valentine was, once a year, on February 14, there is a day in his honor. Some historians believe that the original Saint Valentine was a priest who lived in the city of Rome about 300 years after the birth of Christ

Tạm dịch: Mặc dù không ai biết chắc chắn vị Saint Valentine ban đầu là ai, nhưng mỗi năm một lần, vào ngày 14 tháng 2, có một ngày để vinh danh ông. Một số nhà sử học tin rằng Thánh Valentine ban đầu là một linh mục sống ở thành phố Rome khoảng 300 năm sau khi Chúa giáng sinh

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

Long ago, February 14 was made a special day ______

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:506466
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Từ lâu, ngày 14 tháng 2 đã được coi là một ngày đặc biệt ______

A. để tôn vinh hoàng đế La Mã

B. chỉ dành cho người yêu

C. để mọi người đi chơi và bày tỏ tình yêu

D. để tôn vinh Thánh Valentine

Thông tin: Although no one knows for certain who the original Saint Valentine was, once a year, on February 14, there is a day in his honor.

Tạm dịch: Mặc dù không ai biết chắc chắn vị Saint Valentine ban đầu là ai, nhưng mỗi năm một lần, vào ngày 14 tháng 2, có một ngày để vinh danh ông.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

The emperor of Rome _________

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:506467
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Hoàng đế của La Mã _________

A. thành lập Ngày lễ Thánh Valentine để vinh danh ông

B. là một Cơ đốc nhân tốt và đã tôn Valentine trở thành một vị thánh

C. không tin vào hôn nhân

D. từ chối cho phép mọi người kết hôn trong một buổi lễ Cơ đốc giáo

Thông tin: The emperor of Rome was not a Christian and refused to allow people to be married in a Christian ceremony.

Tạm dịch: Hoàng đế của Rome không phải là một Cơ đốc nhân và từ chối cho phép mọi người kết hôn trong một buổi lễ Cơ đốc giáo.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

The phrase "cost him his life" is closest in meaning to _______

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:506468
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

Cụm từ "cost him his life" gần nghĩa nhất với _______

A. giúp anh ta sống lâu hơn

B. làm cho cuộc sống của anh ấy có giá trị

C. khiến anh ta chết

D. đã giúp anh ấy trở nên nổi tiếng

Thông tin: While his romantic efforts to help many Christians in love cost him his life, he was honored in his own days.

Tạm dịch: Trong khi những nỗ lực lãng mạn của anh ấy để giúp đỡ nhiều Cơ đốc nhân yêu thương đã khiến anh ấy phải trả giá bằng mạng sống của mình, anh ấy đã được vinh danh trong chính những ngày của mình

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

St. Valentine was killed because he _______

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:506469
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Thánh Valentine đã bị giết vì anh ta _______

A. có một người yêu bí mật, điều đó là bất hợp pháp

B. không phải là môn đồ của Đấng Christ

C. tiếp tục cử hành nghi lễ đám cưới của Cơ đốc giáo trái với mong muốn của hoàng đế

D. là một linh mục Cơ đốc giáo

Thông tin: Saint Valentine didn't obey the emperor and performed many Christian marriages in spite of the emperor's order.

Tạm dịch: Thánh Valentine đã không tuân lệnh hoàng đế và thực hiện nhiều cuộc hôn nhân Cơ đốc bất chấp lệnh của hoàng đế.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

The word "affections" is closest in meaning to _______

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:506470
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

Từ "tình cảm" gần nghĩa nhất với _______

A. cảm giác hối tiếc

B. cảm giác căm thù

C. cảm giác tức giận

D. cảm xúc của tình yêu

Thông tin: On Valentine's Day, people express their affections by sending Valentine cards to friends, families, and boyfriends and girlfriends.

Tạm dịch: Vào ngày lễ tình nhân, mọi người bày tỏ tình cảm của mình bằng cách gửi thiệp Valentine cho bạn bè, gia đình, bạn trai và bạn gái.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 7:
Vận dụng cao

All of the following statements are true EXCEPT ______

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:506471
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Tất cả các câu sau đều đúng NGOẠI TRỪ ______

A. Người La Mã tống Saint Valentine vào tù và sau đó giết ông.

B. Hoàng đế Rô-ma không theo đạo Cơ đốc

C. Vào ngày lễ tình nhân, mọi người bày tỏ tình cảm của mình bằng cách gửi thiệp Valentine đến những người yêu thương.

D. Thánh Valentine nguyên thủy được nhiều người tin là linh mục.

Thông tin: Some historians believe that the original Saint Valentine was a priest who lived in the city of Rome about 300 years after the birth of Christ

Tạm dịch: Một số nhà sử học tin rằng Thánh Valentine ban đầu là một linh mục sống ở thành phố Rome khoảng 300 năm sau khi Chúa giáng sinh.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Mặc dù không ai biết chắc chắn vị Saint Valentine ban đầu là ai, nhưng mỗi năm một lần, vào ngày 14 tháng 2, có một ngày để vinh danh ông. Một số nhà sử học tin rằng Thánh Valentine ban đầu là một linh mục sống ở thành phố Rome khoảng 300 năm sau khi Chúa giáng sinh. Hoàng đế của Rome không phải là một Cơ đốc nhân và từ chối cho phép mọi người kết hôn trong một buổi lễ Cơ đốc giáo. Thánh Valentine đã không tuân lệnh hoàng đế và thực hiện nhiều cuộc hôn nhân Cơ đốc bất chấp lệnh của hoàng đế. Khi người La Mã phát hiện ra, họ đã tống Saint Valentine vào tù và sau đó giết ông. Trong khi những nỗ lực lãng mạn của ông ấy để giúp đỡ nhiều Cơ đốc nhân yêu thương đã khiến ông ấy phải trả giá bằng mạng sống của mình, ông ấy đã được vinh danh trong chính những ngày của mình. Nhưng câu chuyện của ông ấy hầu như đã bị lãng quên sau khi mọi người đến chúc mừng Ngày lễ tình nhân như một thời điểm đặc biệt dành cho những người yêu nhau. Vào ngày lễ tình nhân, mọi người bày tỏ tình cảm của mình bằng cách gửi thiệp Valentine cho bạn bè, gia đình, bạn trai và bạn gái.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com