Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the passage about the effects of teenage relationships, and then answer the questions.Different relationships

Read the passage about the effects of teenage relationships, and then answer the questions.

Different relationships affect teenagers in various ways. Friends impact teenagers almost the same amount as their parents. Teenagers go to their friends for help or to ask questions that they could not ask their parents about. Most of the time their friends give them good advice. In most cases they tell their friends how to dress and act when being around certain people.

Love relationships just make it even harder for a teenager to get a good education. Some start to fail in school because they are hanging out with their boyfriend or girlfriend instead of doing their work.

Parents have a big influence on teenagers because their children look up to them and the majority of them grow up to act and do things just like their parents did with them. Children who have experienced a family break-up may have lower achievements than children brought up in an intact family.

As previously stated, teenagers are affected by many relationships which involve their friends, family, and their love relationships. The relationships affect them so much that most teenagers change their ideas about how they should live their lives in a different way and to change their future goals. They should be influenced to help themselves or to help others.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Teenagers go to their friends in order to ________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:510794
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Thanh thiếu niên đến gặp bạn bè của họ để ________.

A. tác động đến chúng theo nhiều cách khác nhau và số lượng như nhau

B. yêu cầu sự giúp đỡ hoặc lời khuyên mà cha mẹ của họ không thể cho họ

C. có các mối quan hệ khác nhau mà cha mẹ của họ không thể cung cấp

D. hỏi cách ăn mặc khi ở gần những người nhất định

Thông tin: Teenagers go to their friends for help or to ask questions that they could not ask their parents about.

Tạm dịch: Thanh thiếu niên tìm đến bạn bè của họ để được giúp đỡ hoặc hỏi những câu hỏi mà họ không thể hỏi cha mẹ của họ.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

Love relationships may make a teenager harder to get a good education because ________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:510795
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Các mối quan hệ yêu đương có thể khiến một thiếu niên khó có được một nền giáo dục tốt vì ________.

A. bạn trai hoặc bạn gái của họ có thể khiến họ thất bại ở trường

B. họ nói với bạn trai hoặc bạn gái của họ về cách ăn mặc hoặc cách hành động

C. họ cố gắng làm công việc của họ thay vì đi chơi với bạn trai hoặc bạn gái của họ

D. họ đi chơi với bạn trai hoặc bạn gái của họ thay vì học

Thông tin: Some start to fail in school because they are hanging out with their boyfriend or girlfriend instead of doing their work.

Tạm dịch: Một số bắt đầu thất bại ở trường vì họ đi chơi với bạn trai hoặc bạn gái thay vì làm việc của họ.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

All of the following statements about parents’ influence on teenagers are true EXCEPT that ________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:510796
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Tất cả những tuyên bố sau đây về ảnh hưởng của cha mẹ đối với thanh thiếu niên đều đúng NGOẠI TRỪ ________.

A. thành tích của thanh thiếu niên sau khi tan vỡ gia đình luôn thấp

B. cha mẹ có ảnh hưởng lớn đến thanh thiếu niên

C. hầu hết thanh thiếu niên lớn lên để hành động và làm những việc giống như cha mẹ của họ

D. sự tan vỡ gia đình có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến thanh thiếu niên

Thông tin: Children who have experienced a family break-up may have lower achievements than children brought up in an intact family.

Tạm dịch: Những đứa trẻ từng trải qua một cuộc tan vỡ gia đình có thể có thành tích thấp hơn những đứa trẻ được nuôi dưỡng trong một gia đình nguyên vẹn.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

Relationships can ________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:510797
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Các mối quan hệ có thể ________.

A. giúp đỡ những người khác để hình thành các mối quan hệ

B. giúp thanh thiếu niên quyết định mục tiêu tương lai trong các mối quan hệ yêu đương

C. ảnh hưởng đến thanh thiếu niên trong nhiều khía cạnh của cuộc sống của họ

D. giúp thanh thiếu niên thực hiện các mục tiêu tương lai của họ với bạn bè và gia đình của họ

Thông tin: The relationships affect them so much that most teenagers change their ideas about how they should live their lives in a different way and to change their future goals.

Tạm dịch: Các mối quan hệ ảnh hưởng đến họ nhiều đến mức hầu hết thanh thiếu niên thay đổi ý tưởng của họ về cách họ nên sống cuộc sống của họ theo một cách khác và thay đổi mục tiêu tương lai của họ.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

The main idea of the passage is ________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:510798
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Ý chính của đoạn văn là ________.

A. ảnh hưởng của các mối quan hệ yêu đương đối với học của thanh thiếu niên

B. tác động của các mối quan hệ đối với cuộc sống của thanh thiếu niên

C. vai trò của cha mẹ trong cuộc sống của con cái họ

D. tác động của các mối quan hệ đối với người lớn và thanh thiếu niên

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Các mối quan hệ khác nhau ảnh hưởng đến thanh thiếu niên theo nhiều cách khác nhau. Bạn bè tác động đến thanh thiếu niên gần như tương đương với cha mẹ của họ. Thanh thiếu niên tìm đến bạn bè của họ để được giúp đỡ hoặc hỏi những câu hỏi mà họ không thể hỏi cha mẹ của họ. Hầu hết thời gian bạn bè của họ đều cho họ những lời khuyên bổ ích. Trong hầu hết các trường hợp, họ nói với bạn bè về cách ăn mặc và hành động khi ở gần những người nhất định.

Các mối quan hệ yêu đương chỉ khiến một thiếu niên khó có được một nền giáo dục tốt hơn. Một số bắt đầu thất bại ở trường vì họ đi chơi với bạn trai hoặc bạn gái thay vì làm việc của họ.

Cha mẹ có ảnh hưởng lớn đến thanh thiếu niên bởi vì con cái của họ trông cậy vào họ và phần lớn trong số họ lớn lên để hành động và làm những điều giống như cha mẹ của họ đã làm với họ. Những đứa trẻ từng trải qua một cuộc tan vỡ gia đình có thể có thành tích thấp hơn những đứa trẻ được nuôi dưỡng trong một gia đình nguyên vẹn.

Như đã nói trước đây, thanh thiếu niên bị ảnh hưởng bởi nhiều mối quan hệ liên quan đến bạn bè, gia đình và các mối quan hệ tình yêu của họ. Các mối quan hệ ảnh hưởng đến họ nhiều đến mức hầu hết thanh thiếu niên thay đổi ý tưởng của họ về cách họ nên sống cuộc sống của họ theo một cách khác và thay đổi mục tiêu tương lai của họ. Họ nên được ảnh hưởng để giúp đỡ bản thân hoặc để giúp đỡ người khác.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K9 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>> 2K9 Học trực tuyến - Định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 11 (Xem ngay) cùng thầy cô giáo giỏi trên Tuyensinh247.com. Bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, tiếp cận sớm các kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com