Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, Cor Don your answer sheet to indicate the correct word or phrase

Read the following passage and mark the letter A, B, Cor Don your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks.

PENICILLIN BEFORE PENTIUMS FOR THE POOR

One of the hottest topics on the international development agenda is how to harness the power of International Monetary Fund for the benefit of developing countries. What is sometimes called 'the death of distance', brought about by the (34) _______ allows professional services such as software, education and training to be provided easily and quickly to (35) _______ areas. Some of the gains can be seen in countries as diverse as India and Morocco, where innovations range from online government announcements to local craftsmen selling their wares to a (36) _______ market. But already a huge and expanding digital divide is opening up between developed and developing nations. The major task facing world leaders at present is to (37) _______ everybody on the planet with clean water, basic education and the drugs needed to fight preventable diseases. Installing a modern in every classroom and linking us all to cyberspace must be a lesser (38) _______ for the time being at least.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:524342
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. computer (n) máy tính

B. telephone (n) điện thoại

C. internet  

D. modern (n) sự hiện đại

Thông tin: What is sometimes called 'the death of distance', brought about by the internet allows professional services such as software, education and training to be provided easily and quickly

Tạm dịch: Cái mà đôi khi được gọi là 'cái chết của khoảng cách', do Internet mang lại cho phép các dịch vụ chuyên nghiệp như phần mềm, giáo dục và đào tạo được cung cấp một cách dễ dàng và nhanh chóng

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:524343
Phương pháp giải
Sự kết hợp từ
Giải chi tiết

A. uninhabited: không có người ở

B. far : xa

C. secluded: hẻo lánh

D. remote:xa xôi, hẻo lánh

=> Sự kết hợp từ: remote area: khu vực xa xôi, hẻo lánh

Thông tin: What is sometimes called 'the death of distance', brought about by the internet allows professional services such as software, education and training to be provided easily and quickly to remote areas

Tạm dịch: Cái mà đôi khi được gọi là 'cái chết của khoảng cách', do Internet mang lại cho phép các dịch vụ chuyên nghiệp như phần mềm, giáo dục và đào tạo được cung cấp một cách dễ dàng và nhanh chóng đến các vùng sâu vùng xa.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:524344
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. shrinking (n) thu nhỏ lại

B. global (n) toàn cầu

C. village (n) ngôi làng

D. technical (adj) thuộc về kỹ thuật

Thông tin: Some of the gains can be seen in countries as diverse as India and Morocco, where innovations range from online government announcements to local craftsmen selling their wares to a global market

Tạm dịch: Một số lợi ích có thể được nhìn thấy ở các quốc gia đa dạng như Ấn Độ và Maroc, nơi những đổi mới bao gồm từ các thông báo trực tuyến của chính phủ đến các thợ thủ công địa phương bán sản phẩm của họ ra thị trường toàn cầu

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:524345
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. donate (v) quyên góp, ngr hộ

B. supply (v) cung cấp = provide

C. administer (v) quản lý

D. give (v) tặng, cho

Thông tin: The major task facing world leaders at present is to supply everybody on the planet with clean water, basic education and the drugs needed to fight preventable diseases

Tạm dịch: Nhiệm vụ chính mà các nhà lãnh đạo thế giới phải đối mặt hiện nay là cung cấp cho mọi người trên hành tinh nước sạch, giáo dục cơ bản và các loại thuốc cần thiết để chống lại các bệnh có thể phòng ngừa được

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:524346
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. priority (n) ưu tiên

B. importance (n) sự quan trọng

C. advantage (n) ưu điểm, lợi thế

D. criteria (n) tiêu chí

Thông tin: Installing a modern in every classroom and linking us all to cyberspace must be a lesser priority for the time being at least.

Tạm dịch: Cài đặt một thiết bị hiện đại trong mỗi lớp học và liên kết tất cả chúng ta với không gian mạng có lẽ sẽ ít sự ưu tiên hơn nhất là thời điểm này

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Một trong những chủ đề nóng nhất trong chương trình nghị sự phát triển quốc tế là làm thế nào để khai thác sức mạnh của Quỹ Tiền tệ Quốc tế vì lợi ích của các nước đang phát triển. Điều đôi khi được gọi là 'cái chết của khoảng cách', do Internet mang lại cho phép các dịch vụ chuyên nghiệp như phần mềm, giáo dục và đào tạo được cung cấp một cách dễ dàng và nhanh chóng cho các khu vực hẻo lánh. Một số lợi ích có thể được nhìn thấy ở các quốc gia đa dạng như Ấn Độ và Maroc, nơi những đổi mới bao gồm từ các thông báo trực tuyến của chính phủ đến các thợ thủ công địa phương bán đồ của họ cho một (36) thị trường toàn cầu. Nhưng đã có một khoảng cách lớn và ngày càng mở rộng về kỹ thuật số đang mở ra giữa các quốc gia phát triển và đang phát triển. Nhiệm vụ chính mà các nhà lãnh đạo thế giới phải đối mặt hiện nay là cung cấp tất cả mọi người trên hành tinh có nước sạch, giáo dục cơ bản và các loại thuốc cần thiết để chống lại các bệnh có thể phòng ngừa được. Cài đặt một thiết bị hiện đại trong mỗi lớp học và liên kết tất cả chúng ta với không gian mạng có lẽ sẽ ít sự ưu tiên hơn nhất là thời điểm này

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com