Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks from 34 to 38.

Post secondary institutions and private schools are corporations under U.S. law. They are approved to  operate as non-profit,  for-profit, or public corporations (34) ____ education and training. Increasingly, state authorities are requiring approved educational providers to apply for and receive accreditation as a condition of final and continued  approval.

As corporate entities, U.S. institutions are internally self-governing and are (35) ____ to make property facilities, equipment, and utilities transactions; make their own personnel decisions; decide whom to admit to study and to  graduate; (36) their own funds from outside sources; enter into contracts and compete for grants; and do most of the other things that corporations do. Institutions compete (37) ____ one another for students, research funding, faculty, and other benefits. Public institutions may compete within the same state or territory  for  budget  appropriations.  It  is  the corporate  nature  of institutions  and the competition within  the system that (38) ____ Americans to refer to the concept of the educational or academic marketplace - an important distinctive element of the way U.S. education is  organized.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:524752
Phương pháp giải
Dạng của động từ
Giải chi tiết

Dùng “V-ing” để rút gọn mệnh đề quan hệ dạng chủ động

Thông tin: They are approved to  operate as non-profit,  for-profit, or public corporations providing education and training.

Tạm dịch: Họ được chấp thuận để hoạt động như một tổ chức phi lợi nhuận, vì lợi nhuận hoặc công ty cung cấp dịch vụ giáo dục và đào tạo.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:524753
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. capable + of: có khả năng

B. able + to: có khả năng

C. probable + that: có thể

D. possible (for sb) to do sth: có thể

Thông tin: As corporate entities, U.S. institutions are internally self-governing and are able to make property facilities, equipment, and utilities transactions…..

Tạm dịch: Với tư cách là các tổ chức công ty, các tổ chức của Hoa Kỳ tự quản nội bộ và có thể thực hiện các giao dịch về cơ sở vật chất, thiết bị và tiện ích

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:524754
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. rise (nội động từ): tăng (không cần tân ngữ phía sau)

B. raise (v) + fund: gây gũy

C. call (v): gọi

D. lend (v) cho vay, cho mượn

Thông tin: raise their own funds from outside sources; enter into contracts and compete for grants; and do most of the other things that corporations do.

Tạm dịch: tự gây quỹ từ các nguồn bên ngoài; ký kết hợp đồng và cạnh tranh để được tài trợ; và làm hầu hết những việc khác mà các tập đoàn vẫn làm.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:524755
Phương pháp giải
Sự kết hợp từ
Giải chi tiết

compete with somebody/something: cạnh tranh với ai/cái gì

Thông tin: Institutions compete with one another for students, research funding, faculty, and other benefits

Tạm dịch: Các tổ chức cạnh tranh với nhau về sinh viên, kinh phí nghiên cứu, giảng viên và các lợi ích khác

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:524756
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. let sb do sth: bảo/yêu cầu ai làm gì

B. cause something/somebody to do something: khiến cho ai làm gì

C. prevent somebody/something from doing something: ngăn không cho ai làm gì

D. make somebody/something do something: khiên cho ai làm gì

Thông tin: It  is  the corporate  nature  of institutions  and the competition within  the system that cause Americans to refer to the concept of the educational or academic marketplace

Tạm dịch: Đó là bản chất doanh nghiệp của các tổ chức và sự cạnh tranh trong hệ thống khiến người Mỹ đề cập đến khái niệm thị trường giáo dục hoặc học thuật

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Các cơ sở giáo dục sau trung học và trường tư thục là các tập đoàn theo luật của Hoa Kỳ. Họ được chấp thuận để hoạt động như các công ty phi lợi nhuận, vì lợi nhuận hoặc công cung cấp giáo dục và đào tạo. Càng ngày, các cơ quan chức năng của tiểu bang càng yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ giáo dục được chấp thuận đăng ký và nhận được sự công nhận như một điều kiện để được phê duyệt tiếp tục và cuối cùng.

Với tư cách là các tổ chức công ty, các tổ chức của Hoa Kỳ tự quản nội bộ có khả năng thực hiện các giao dịch về cơ sở vật chất, thiết bị và tiện ích; đưa ra quyết định nhân sự của riêng họ; quyết định nhận ai vào học và tốt nghiệp; tự gây quỹ riêng của họ từ các nguồn bên ngoài; ký kết hợp đồng và cạnh tranh để được tài trợ; và làm hầu hết những việc khác mà các tập đoàn vẫn làm. Các tổ chức cạnh tranh lẫn nhau vì sinh viên, tài trợ nghiên cứu, giảng viên và các lợi ích khác. Các tổ chức công có thể cạnh tranh trong cùng một tiểu bang hoặc lãnh thổ để chiếm dụng ngân sách. Bản chất doanh nghiệp của các tổ chức và sự cạnh tranh trong hệ thống khiến cho người Mỹ dùng để chỉ khái niệm thị trường giáo dục hoặc học thuật - một yếu tố đặc biệt quan trọng trong cách tổ chức giáo dục Hoa Kỳ.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com