Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 36 to 42

    In the early decades of the United States, the agrarian movement promoted the farmer as society's hero. In the minds of agrarian thinkers and writers, the farmer was a person on whose well-being the health of the new country depended. The period between the Revolution, which ended in 1783, and the Civil War, which ended in 1865, was the age of the farmer in the United States. Agrarian philosophers, represented most eloquently by Thomas Jefferson, celebrated farmers extravagantly for their supposed centrality in a good society, their political virtue, and their Superior morality. And virtually all policy makers, whether they subscribed to the tenets of the philosophy held by Jefferson or not, recognized agriculture as the key component of the American economy. Consequently, government at  all levels worked to encourage farmers as a social group and agriculture as economic enterprise.

     Both the national and state governments developed transportation infrastructure, building canals, roads, bridges, and railroads, deepening harbors, and removing obstructions from navigable streams. The national government imported plants and animals variety and launched exploring expeditions into prospective farmlands in the West. In addition, government trade policies facilitate the export of agricultural products.

     For their part, farmers seemed to meet the social expectations agrarian philosophers had for them, as their overall horizons and greater self-respect, both products of the Revolution, were reflected to some degree in their behavior. Farmers seemed to become more scientific, joining agricultural societies and reading the farm newspapers that sprang up throughout the country. They began using improved implements, tried new crops and pure animal breeds, and became more receptive to modern theories of soil improvement.

     They also responded to inducements by national and state governments. Farmers streamed to the West, filling frontier lands with stunning rapidity. But farmers responded less to the expectations of agrarians and government inducements than to growing market opportunities. European demand for food from the United States seemed insatiable. War, industrialization, and urbanization all kept demand high in Europe. United States cities and industries grew as well; even industries not directly related to farming thrive because of the market, money, and labor that agriculture provided.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng cao

What does the passage mainly discuss?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:526599
Phương pháp giải
Đọc hiểu ý chính
Giải chi tiết

Đoạn văn chủ yếu thảo luận là gì?

A. Vai trò của chính phủ quốc gia đối với sự phát triển của nông nghiệp

B. Cải tiến kỹ thuật canh tác

C. Triết học nông nghiệp của Thomas Jefferson

D. Tác động của việc gia tăng tầm quan trọng của người nông dân

Thông tin:

In the early decades of the United States, the agrarian movement promoted the farmer as society's hero. In the minds of agrarian thinkers and writers, the farmer was a person on whose well-being the health of the new country depended

Tạm dịch: Trong những thập kỷ đầu của Hoa Kỳ, phong trào nông dân đã đề cao người nông dân là anh hùng của xã hội. Trong tâm trí của các nhà tư tưởng và nhà văn nông nghiệp, người nông dân là một người mà sức khỏe của họ phụ thuộc vào hạnh phúc của đất nước mới

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word “depended”  is closest in meaning to

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:526600
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

A. relied (v) phụ thuộc

B. improved (v) cải thiện

C. explained (v) giải thích

D. demanded (v) đòi hỏi, yêu cầu

Thông tin: In the minds of agrarian thinkers and writers, the farmer was a person on whose well-being the health of the new country depended.

Tạm dịch: Trong tâm trí của các nhà tư tưởng và nhà văn nông nghiệp, người nông dân là một người mà sức khỏe của họ phụ thuộc vào hạnh phúc của đất nước mới.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The author mentions Thomas Jefferson in paragraph 1 as an example of

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:526601
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Tác giả đề cập đến Thomas Jefferson trong đoạn 1 như một ví dụ về

A. một nhà phát minh ra các kỹ thuật canh tác mới

B. một nông dân đã hướng dẫn phong trào nông dân hướng tới sự tập trung vào phát triển kinh tế

C. một nhà lãnh đạo trong cuộc Cách mạng

D. một triết gia tin rằng nông dân là thiết yếu để tạo ra một xã hội tốt đẹp

Thông tin: Agrarian philosophers, represented most eloquently by Thomas Jefferson, celebrated farmers extravagantly for their supposed centrality in a good society, their political virtue, and their Superior morality.

Tạm dịch: Các triết gia nông nghiệp, được Thomas Jefferson đại diện một cách hùng hồn nhất, đã ca ngợi những người nông dân một cách ngông cuồng vì vị trí trung tâm được cho là của họ trong một xã hội tốt đẹp, phẩm chất chính trị và đạo đức cao cấp của họ.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

The phrase “subscribed to” is closest in meaning to

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:526602
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

Cụm từ “đã đăng ký” gần nghĩa nhất với

A. suy nghĩ về

B. đóng góp cho

C. đồng ý với

D. mở rộng về

Thông tin: And virtually all policy makers, whether they subscribed to the tenets of the philosophy held by Jefferson or not, recognized agriculture as the key component of the American economy.

Tạm dịch: Và hầu như tất cả các nhà hoạch định chính sách, cho dù họ có tuân theo các nguyên lý của triết lý do Jefferson nắm giữ hay không, đều công nhận nông nghiệp là thành phần quan trọng của nền kinh tế Mỹ.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Vận dụng cao

Which of the following statements is supported by the information in paragraph 1?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:526603
Phương pháp giải
Đọc hiểu ý chính
Giải chi tiết

Câu nào sau đây được hỗ trợ bởi thông tin trong đoạn 1?

A. Đa số nông dân làm việc cho chính phủ.

B. Tất cả các nhà hoạch định chính sách của chính phủ đều chấp nhận quan điểm của Jefferson về nông nghiệp và nông dân.

C. Sản xuất nông nghiệp giảm từ năm 1783 đến năm 1861.

D. Nông nghiệp là một phần quan trọng của nền kinh tế quốc gia.

Thông tin: Consequently, government at  all levels worked to encourage farmers as a social group and agriculture as economic enterprise

Tạm dịch:

Do đó, chính quyền các cấp đã làm việc để khuyến khích nông dân với tư cách là một nhóm xã hội và nông nghiệp như một doanh nghiệp kinh tế

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

According to the passage , the national and state governments did all of the following EXCEPT

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:526604
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Theo đoạn văn, các chính phủ quốc gia và tiểu bang đã làm tất cả những điều sau NGOẠI TRỪ

A. phát triển các chính sách giúp nông dân xuất khẩu sản phẩm của họ

B. xây dựng đường sá

C. cho nông dân tiền phục vụ mùa màng

D. nhập giống cây trồng mới

Thông tin: Both the national and state governments developed transportation infrastructure, building canals, roads, bridges, and railroads, deepening harbors, and removing obstructions from navigable streams

Tạm dịch: Cả chính phủ quốc gia và tiểu bang đều phát triển cơ sở hạ tầng giao thông vận tải, xây dựng kênh, đường, cầu và đường sắt, đào sâu các bến cảng và loại bỏ các vật cản khỏi các dòng chảy có thể điều hướng được

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

What does the pronoun “They” in the third paragraph refer to ?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:526605
Phương pháp giải
Đại từ
Giải chi tiết

Đại từ “Họ” trong đoạn thứ ba ám chỉ điều gì?

A. Chính phủ

B. Nông dân

C. Báo chí

D. Các lý thuyết

Thông tin: Farmers seemed to become more scientific, joining agricultural societies and reading the farm newspapers that sprang up throughout the country. They began using improved implements, tried new crops and pure animal breeds, and became more receptive to modern theories of soil improvement

Tạm dịch: Người nông dân dường như trở nên khoa học hơn, tham gia vào các xã hội nông nghiệp và đọc các tờ báo nông nghiệp xuất hiện khắp cả nước. Họ bắt đầu sử dụng các dụng cụ cải tiến, thử các loại cây trồng mới và các giống vật nuôi thuần chủng, và trở nên dễ tiếp thu hơn với các lý thuyết hiện đại về cải tạo đất

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Trong những thập kỷ đầu của Hoa Kỳ, phong trào nông dân đã đề cao người nông dân là anh hùng của xã hội. Trong tâm trí của các nhà tư tưởng và nhà văn, người nông dân là một người mà sức khỏe của họ phụ thuộc vào hạnh phúc của đất nước mới. Khoảng thời gian giữa cuộc Cách mạng, kết thúc vào năm 1783 và Nội chiến, kết thúc vào năm 1865, là thời đại của người nông dân ở Hoa Kỳ. Các triết gia nông nghiệp, được Thomas Jefferson đại diện một cách hùng hồn nhất, đã ca ngợi những người nông dân một cách ngông cuồng vì vị trí trung tâm được cho là của họ trong một xã hội tốt đẹp, phẩm chất chính trị và đạo đức cao cấp của họ. Và hầu như tất cả các nhà hoạch định chính sách, cho dù họ có tuân theo các nguyên lý của triết lý do Jefferson nắm giữ hay không, đều công nhận nông nghiệp là thành phần quan trọng của nền kinh tế Mỹ. Do đó, chính quyền các cấp đã làm việc để khuyến khích nông dân với tư cách là một nhóm xã hội và nông nghiệp như một doanh nghiệp kinh tế.

     Cả chính phủ quốc gia và tiểu bang đều phát triển cơ sở hạ tầng giao thông vận tải, xây dựng kênh, đường, cầu và đường sắt, đào sâu các bến cảng và loại bỏ các chướng ngại vật khỏi các dòng chảy có thể điều hướng được. Chính phủ quốc gia đã nhập khẩu các loại cây trồng và vật nuôi và thực hiện các cuộc thám hiểm khám phá vào các vùng đất nông nghiệp tiềm năng ở phương Tây. Ngoài ra, các chính sách thương mại của chính phủ tạo điều kiện thuận lợi cho việc xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp.

     Về phần mình, nông dân dường như đáp ứng được kỳ vọng của xã hội mà các triết gia nông nghiệp dành cho họ, vì tầm nhìn tổng thể và lòng tự tôn cao hơn, cả hai sản phẩm của Cách mạng, đều được phản ánh ở một mức độ nào đó trong hành vi của họ. Người nông dân dường như trở nên khoa học hơn, tham gia vào các xã hội nông nghiệp và đọc các tờ báo nông nghiệp xuất hiện khắp cả nước. Họ bắt đầu sử dụng các nông cụ cải tiến, thử các loại cây trồng mới và các giống vật nuôi thuần chủng, và trở nên dễ tiếp thu hơn với các lý thuyết hiện đại về cải tạo đất.

     Họ cũng đáp lại những lời xúi giục của các chính phủ quốc gia và tiểu bang. Nông dân đổ về phương Tây, lấp đầy các vùng đất biên cương với tốc độ chóng mặt. Tuy nhiên, nông dân ít đáp lại sự kỳ vọng của người nông dân và các khuyến khích của chính phủ hơn là trước các cơ hội thị trường đang phát triển. Nhu cầu của người châu Âu đối với thực phẩm từ Hoa Kỳ dường như vô độ. Chiến tranh, công nghiệp hóa và đô thị hóa đều khiến nhu cầu cao ở châu Âu. Các thành phố và ngành công nghiệp của Hoa Kỳ cũng tăng trưởng; ngay cả những ngành không liên quan trực tiếp đến trồng trọt cũng phát triển mạnh vì thị trường, tiền và lao động mà nông nghiệp cung cấp.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com