Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

At the end of 2019, a new type of coronavirus started spreading in China. This type of coronavirus is often called 2019-nCov, novel coronavirus, or COVID-19. It is believed that the virus was transmitted from animals to humans. Some of the first cases were diagnosed in people who had visited a market selling live seafood and animals. Unfortunately, when viruses are transmitted from animals to people, it can take scientists a lot of time before they can develop a vaccine or medicines to cure it.

Some of the symptoms of the coronavirus are fever, cough, runny nose, sore throat, headache, and trouble breathing. These symptoms are very much like those people have with a cold or the flu. The virus appears to spread mainly from person to person. The transmission occurs when someone comes into contact with an infected person. For example, a cough, sneeze or handshake could cause transmission. The spread may also be caused by coming into contact with something an infected person has touched and then touching your mouth, nose or eyes.

There is no specific vaccine or medication to cure the disease, but generally, symptoms will go away their own. However, experts recommend seeking medical care early if symptoms feel worse than a standard cold. Doctors can relieve symptoms by prescribing pain or fever medication. As far as antibiotics are concerned, they are useless to treat coronavirus.

(Adapted from MyEnglishpage.com)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Which is NOT mentioned in paragraph 2 as a symptom of the coronavirus?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:527409
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Cái nào KHÔNG được đề cập trong đoạn 2 như một triệu chứng của coronavirus?

A. sốt B. đau họng  C. khó thở  D. dị ứng

Thông tin: Some of the symptoms of the coronavirus are fever, cough, runny nose, sore throat, headache, and trouble breathing.

Tạm dịch: Một số triệu chứng của coronavirus là sốt, ho, sổ mũi, đau họng, nhức đầu và khó thở.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word “they” in paragraph 3 refers to______

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:527410
Phương pháp giải
Đại từ
Giải chi tiết

Từ “họ” trong đoạn 3 đề cập đến ___

A. bác sĩ B. kháng sinh  C. triệu chứng  D. chuyên gia

Thông tin: As far as antibiotics are concerned, they are useless to treat coronavirus.

Tạm dịch: Liên quan đến kháng sinh, chúng không có tác dụng điều trị coronavirus.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Coronavirus first appeared in _______

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:527411
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Coronavirus xuất hiện lần đầu tiên vào _______

A. Thái Lan B. Việt Nam  C. Trung Quốc  D. Malaysia

Thông tin: At the end of 2019, a new type of coronavirus started spreading in China.

Tạm dịch: Vào cuối năm 2019, một loại coronavirus mới bắt đầu lây lan ở Trung Quốc.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word “Unfortunately” in paragraph 1 is closest in meaning to_____

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:527412
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

Từ “Thật không may” trong đoạn 1 gần nghĩa nhất với ___

A. Không may mắn B. Không mong muốn  C. Không thoải mái  D. Không thể chấp nhận được

Thông tin: Unfortunately, when viruses are transmitted from animals to people, it can take scientists a lot of time before they can develop a vaccine or medicines to cure it.

Tạm dịch: Thật không may, khi vi rút được truyền từ động vật sang người, các nhà khoa học có thể mất rất nhiều thời gian trước khi họ có thể phát triển một loại vắc-xin hoặc các loại thuốc để chữa khỏi nó.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

According to paragraph 2, the coronavirus can be transmitted from person to person when ______________

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:527413
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Theo đoạn 2, coronavirus có thể được truyền từ người sang người khi ______________

A. một người bắt tay một người nào đó khi gặp nhau.

B. một người ho hoặc hắt hơi mà không che chắn khi nói chuyện với người khác.

C. một người nào đó tiếp xúc với một cái gì đó mà một người bị nhiễm bệnh đã chạm vào.

D. bác sĩ có thể tìm ra một loại vắc-xin hoặc các loại thuốc để chữa bệnh

Thông tin: The transmission occurs when someone comes into contact with an infected person. For example, a cough, sneeze or handshake could cause transmission. The spread may also be caused by coming into contact with something an infected person has touched and then touching your mouth, nose or eyes.

Tạm dịch: Sự lây truyền xảy ra khi ai đó tiếp xúc với một người bị nhiễm bệnh. Ví dụ, ho, hắt hơi hoặc bắt tay có thể gây ra lây truyền. Sự lây lan cũng có thể do bạn tiếp xúc với thứ mà người bệnh đã chạm vào và sau đó chạm vào miệng, mũi hoặc mắt của bạn.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Vào cuối năm 2019, một loại coronavirus mới bắt đầu lây lan ở Trung Quốc. Loại coronavirus này thường được gọi là 2019-nCov, coronavirus mới hoặc COVID-19. Người ta tin rằng vi rút đã được truyền từ động vật sang người. Một số trường hợp đầu tiên được chẩn đoán ở những người đã đến chợ bán hải sản và động vật sống. Thật không may, khi vi rút được truyền từ động vật sang người, các nhà khoa học có thể mất rất nhiều thời gian trước khi họ có thể phát triển một loại vắc-xin hoặc các loại thuốc để chữa khỏi nó.

Một số triệu chứng của coronavirus là sốt, ho, sổ mũi, đau họng, nhức đầu và khó thở. Những triệu chứng này rất giống những người bị cảm lạnh hoặc cúm. Virus dường như lây lan chủ yếu từ người này sang người khác. Sự lây truyền xảy ra khi ai đó tiếp xúc với một người bị nhiễm bệnh. Ví dụ, ho, hắt hơi hoặc bắt tay có thể gây ra lây truyền. Sự lây lan cũng có thể do bạn tiếp xúc với thứ mà người bệnh đã chạm vào và sau đó chạm vào miệng, mũi hoặc mắt của bạn.

Không có vắc xin hoặc thuốc cụ thể để chữa khỏi bệnh, nhưng nhìn chung, các triệu chứng sẽ tự biến mất. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên bạn nên tìm kiếm sự chăm sóc y tế sớm nếu các triệu chứng cảm thấy tồi tệ hơn so với cảm lạnh thông thường. Các bác sĩ có thể làm giảm các triệu chứng bằng cách kê đơn thuốc giảm đau hoặc sốt. Liên quan đến kháng sinh, chúng không có tác dụng điều trị coronavirus.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com