Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

The body language people use often communicates more about their feelings than the words they are saying. We use body movements, hand gestures, facial expressions, and changes in our voice to communicate with each other. Although some body language is universal, many gestures are culturally specific and may mean different things in different countries.

If you want to give someone the nod in Bulgaria, you have to nod your head to say no and shake it to say yes - the exact opposite of what we do! In Belgium, pointing with your index finger or snapping your fingers at someone is very rude.

In France, you shouldn't rest your feet on tables or chairs. Speaking to someone with your hands in your pockets will only make matters worse. In the Middle East, you should never show the soles of your feet or shoes to others as it will be seen as a grave insult. When eating, only use your right hand because they use their left hands when going to the bathroom.

In Bangladesh, the 'thumbs-up' is a rude sign. In Myanmar, people greet each other by clapping, and in India, whistling in public is considered rude.

In Japan, you should not blow your nose in public, but you can burp at the end of a meal to show that you have enjoyed it. The 'OK' sign (thumb and index finger forming a circle) means 'everything is good' in the West, but in China it means nothing or zero. In Japan, it means money, and in the Middle East, it is a rude gesture.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What would be the best title of the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:527705
Phương pháp giải
Đọc hiểu ý chính
Giải chi tiết

Tiêu đề hay nhất của đoạn văn sẽ là gì?

A. Ngôn ngữ cơ thể và sự khác biệt về văn hóa.

B. Văn hóa ở các quốc gia khác nhau

C. Điều gì cần lưu ý khi bạn đến thăm Trung Đông

D. Tín hiệu trong các nền văn hóa khác nhau.

Thông tin: Although some body language is universal, many gestures are culturally specific and may mean different things in different countries.

Tạm dịch: Mặc dù một số ngôn ngữ cơ thể là phổ biến, nhiều cử chỉ là văn hóa cụ thể và có thể có ý nghĩa khác nhau ở các quốc gia khác nhau.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

Different countries are all mentioned in the passage EXCEPT ______ .

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:527706
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Các quốc gia khác nhau đều được đề cập trong đoạn văn NGOẠI TRỪ.

A. Trung Quốc B. Nhật Bản  C. Pháp  D. Ganada

Thông tin:

In Japan, you should not blow your nose in public, but you can burp at the end of a meal to show that you have enjoyed it.

The 'OK' sign (thumb and index finger forming a circle) means 'everything is good' in the West, but in China it means nothing or zero

In France, you shouldn't rest your feet on tables or chairs.

Tạm dịch: Ở Nhật, bạn không nên xì mũi nơi công cộng, nhưng bạn có thể ợ hơi vào cuối bữa ăn để thể hiện rằng bạn đã rất thích món này.

Dấu hiệu 'OK' (ngón tay cái và ngón trỏ tạo thành một vòng tròn) có nghĩa là 'mọi thứ đều tốt' ở phương Tây, nhưng ở Trung Quốc nó có nghĩa là không có gì hoặc bằng không

Ở Pháp, bạn không nên gác chân lên bàn hoặc ghế.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word "others" in paragraph 3 refers to_________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:527707
Phương pháp giải
Đại từ
Giải chi tiết

Others = other people

Thông tin: In the Middle East, you should never show the soles of your feet or shoes to others as it will be seen as a grave insult.

Tạm dịch: Ở Trung Đông, bạn không bao giờ nên cho người khác xem lòng bàn chân hoặc giày của mình vì nó sẽ bị coi là một sự xúc phạm nghiêm trọng.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

It is mentioned in the passage that many gestures__________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:527708
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Nó được đề cập trong đoạn văn rằng nhiều cử chỉ__________.

A. có thể có nghĩa khác nhau ở các quốc gia khác nhau

B. không được sử dụng để truyền đạt cảm xúc của chúng tôi

C. có thể được sử dụng để chào nhau ở nơi công cộng

D. được sử dụng trong lời chào giữa nam và nữ

Thông tin: Although some body language is universal, many gestures are culturally specific and may mean different things in different countries.

Tạm dịch: Mặc dù một số ngôn ngữ cơ thể là phổ biến, nhiều cử chỉ là văn hóa cụ thể và có thể có ý nghĩa khác nhau ở các quốc gia khác nhau.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

What can best replace the word "universal" in the first paragraph?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:527709
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

Điều gì có thể thay thế tốt nhất từ ​​"phổ thông" trong đoạn đầu tiên?

A. toàn cầu B. quốc gia  C. địa phương  D. rộng rãi

Tạm dịch: Mặc dù một số ngôn ngữ cơ thể là phổ biến, nhiều cử chỉ là văn hóa cụ thể và có thể có ý nghĩa khác nhau ở các quốc gia khác nhau

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Ngôn ngữ cơ thể mà mọi người sử dụng thường truyền đạt nhiều cảm xúc của họ hơn là những lời họ đang nói. Chúng ta sử dụng các cử động cơ thể, cử chỉ tay, nét mặt và những thay đổi trong giọng nói để giao tiếp với nhau. Mặc dù một số ngôn ngữ cơ thể là phổ biến, nhiều cử chỉ là văn hóa cụ thể và có thể có ý nghĩa khác nhau ở các quốc gia khác nhau.

Nếu bạn muốn trao cho ai đó cái gật đầu ở Bulgaria, bạn phải gật đầu để nói không và lắc đầu để nói có - hoàn toàn trái ngược với những gì chúng tôi làm! Ở Bỉ, chỉ tay bằng ngón trỏ hoặc búng tay vào ai đó là rất thô lỗ.

Ở Pháp, bạn không nên gác chân lên bàn hoặc ghế. Nói chuyện với ai đó đang đút tay vào túi sẽ chỉ khiến vấn đề trở nên tồi tệ hơn. Ở Trung Đông, bạn không bao giờ nên cho người khác xem lòng bàn chân hoặc giày của mình vì nó sẽ bị coi là một sự xúc phạm nghiêm trọng. Khi ăn, chỉ nên dùng tay phải vì họ dùng tay trái khi đi vệ sinh.

Ở Bangladesh, 'ngón tay cái lên' là một dấu hiệu thô lỗ. Ở Myanmar, mọi người chào nhau bằng cách vỗ tay, và ở Ấn Độ, huýt sáo nơi công cộng bị coi là thô lỗ.

Ở Nhật, bạn không nên xì mũi nơi công cộng, nhưng bạn có thể ợ hơi vào cuối bữa ăn để thể hiện rằng bạn đã rất thích món này. Dấu hiệu 'OK' (ngón tay cái và ngón trỏ tạo thành một vòng tròn) có nghĩa là 'mọi thứ đều tốt' ở phương Tây, nhưng ở Trung Quốc, nó có nghĩa là không có gì hoặc bằng không. Ở Nhật Bản, nó có nghĩa là tiền, và ở Trung Đông, nó là một cử chỉ thô lỗ.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com