Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks.

Cartoon films have very few limits. If you can draw something, you can (46)_______it move on the cinema screen. The use of new ideas and advanced computer programs means that cartoons are becoming exciting again for people of all ages.

By the end of the 1970s, the cinema world had decided that cartoons were only for children. But soon afterward one or two directors had some original new ideas. They proved that it was possible to make films in (47) ______both adults and children could share the fun.  (48)______, not  every  cartoon film was (49)_______. The Black Cauldron, for example, failed, mainly because it was too frightening for children and too childish for adults. Directors learnt from this (50)______, and the film companies began to make large amounts of money again.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:527732
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

Get sb to do sth: bảo ai đó/ nhờ ai đó làm gì

Cause sb to do sth: khiến ai đó làm gì

Make sb/sth do sth: khiến ai đó/cái gì làm gì

Thông tin: If you can draw something, you can make it move on the cinema screen.

Tạm dịch: Nếu bạn có thể vẽ một cái gì đó, bạn có thể làm cho nó di chuyển trên màn hình rạp chiếu phim.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:527733
Phương pháp giải
Đại từ
Giải chi tiết

In + which/whom => loại A,B

Films (n) chỉ vật => which

Thông tin: They proved that it was possible to make films in which both adults and children could share the fun

Tạm dịch: Họ đã chứng minh rằng có thể làm những bộ phim mà cả người lớn và trẻ em đều có thể thích

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:527734
Phương pháp giải
Liên từ
Giải chi tiết

Căn cứ vào thông tin của câu sau để điền được liên từ “however”

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:527735
Phương pháp giải
Từ loại
Giải chi tiết

Sau “be” cần điền một tính từ

A. succeed (v): thành công

B. success (n) thành công

C. successful (adj) thành công

D. successfully (adv) một cách thành công

Thông tin: However, not  every  cartoon film was successful

Tạm dịch: Tuy nhiên, không phải bộ phim hoạt hình nào cũng thành công

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:527736
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

Learn from this mistake: học từ sai lầm

Thông tin: Directors learnt from this mistake, and the film companies began to make large amounts of money again.

Tạm dịch: Các đạo diễn đã học được từ sai lầm này, và các công ty điện ảnh bắt đầu kiếm được số tiền lớn trở lại.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Phim hoạt hình có nhiều đất diễn. Nếu bạn có thể vẽ một cái gì đó, bạn có thể làm cho nó di chuyển trên màn hình rạp chiếu phim. Việc sử dụng các ý tưởng mới và các chương trình máy tính tiên tiến có nghĩa là phim hoạt hình đang trở nên thú vị trở lại đối với mọi người ở mọi lứa tuổi.

Vào cuối những năm 1970, thế giới điện ảnh đã quyết định rằng phim hoạt hình chỉ dành cho trẻ em. Nhưng ngay sau đó, một hoặc hai đạo diễn đã có một số ý tưởng mới ban đầu. Họ đã chứng minh rằng có thể làm những bộ phim mà cả người lớn và trẻ em đều có thể chia sẻ niềm vui. Tuy nhiên, không phải bộ phim hoạt hình nào cũng thành công. Ví dụ như Black Cauldron đã thất bại, chủ yếu là vì nó quá kinh dị đối với trẻ em và quá trẻ con đối với người lớn. Các đạo diễn đã học được từ sai lầm này, và các công ty điện ảnh bắt đầu kiếm được số tiền lớn trở lại.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com