Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks from 31 to 35.

SCHOOL LUNCH

Research has shown that over half the children in Britain who take their own lunches to school do not eat (31) ____ in the middle of the day. In Britain, schools have to provide meals at lunchtime. Children can choose to bring their own food or have lunch at the school canteen.

One  shocking  (32) ____ of  this  research  is  that  school  meals  are  much  healthier  than lunches prepared by parents. There are strict standards for the preparation of school meals, which  have to include one portion of fruit and one of vegetables, as well as meat, a dairy item and starchy food  like bread  or pasta. Lunchboxes (33) ____ by researchers  contained sweet  drinks, crisps and chocolate bars. Children (34) ____ twice as much sugar as they should at lunchtime.

The reseat will provide a better understanding of why the percentage of overweight students in Britain has increased in the last decade. Unfortunately, the government cannot instruct parents, but it can remind them of the (35) ____ value of milk,  fruit and  vegetables. Children  can easily develop bad eating habits at this age, and parents are the only ones who can prevent it.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:529370
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. approximately (adv) tối đa

B. properly (adv) một cách đúng đắn, thích đáng

C. probably (adv) có lẽ

D. possibly (adv) có khả năng

Thông tin: Research has shown that over half the children in Britain who take their own lunches to school   do not eat properly in the middle of the day.

Tạm dịch: Nghiên cứu đã chỉ ra rằng hơn một nửa số trẻ em ở Anh tự đi học bữa trưa không ăn đúng cách vào giữa ngày.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:529371
Phương pháp giải
Sự kết hợp từ
Giải chi tiết

Research finding = finding of this research: kết quả nghiên cứu

Thông tin: One  shocking finding of  this  research  is  that  school  meals  are  much  healthier  than lunches prepared by parents.

Tạm dịch: Một phát hiện gây sốc của nghiên cứu này là bữa ăn ở trường lành mạnh hơn nhiều so với bữa trưa do cha mẹ chuẩn bị.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:529372
Phương pháp giải
Tư vựng
Giải chi tiết

A. examined (v) khảo sát, kiểm tra

B. found (v) tìm thấy

C. taken (v) nhận

D. looked (v) nhìn

Thông tin: Lunchboxes examined by researchers  contained sweet  drinks, crisps and chocolate bars.

Tạm dịch: Các hộp cơm trưa được các nhà nghiên cứu kiểm tra có chứa đồ uống ngọt, khoai tây chiên giòn và thanh sô cô la.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:529373
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. take (v) nhận, cầm  

B. contain  (v) chứa đựng

C. consume (v) tiêu thụ

D. consist (v) bao gồm

Thông tin: Children consume twice as much sugar as they should at  lunchtime.

Tạm dịch: Trẻ em tiêu thụ lượng đường gấp đôi so với mức tiêu thụ vào giờ ăn trưa

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:529374
Phương pháp giải
a
Giải chi tiết

A. nutritional (adj) có dinh dưỡng

B. healthy (adj) tốt cho sức khỏe

C. positive (adj) tích cực  

D. good (adj): tốt

Thông tin: Unfortunately, the government cannot instruct parents, but it can remind them of the nutritional value of milk,  fruit and vegetables.

Tạm dịch: Thật không may, chính phủ không thể hướng dẫn các bậc cha mẹ, nhưng nó có thể nhắc nhở họ về giá trị dinh dưỡng của sữa, trái cây và rau quả.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng hơn một nửa số trẻ em ở Anh tự chuẩn bị đồ ăn trưa ở nhà thường ăn không đúng. Ở Anh, các trường học phải cung cấp bữa ăn vào giờ ăn trưa. Trẻ có thể tự mang theo đồ ăn hoặc ăn trưa tại căng tin của trường.

Một phát hiện gây sốc của nghiên cứu này là bữa ăn ở trường lành mạnh hơn nhiều so với bữa trưa do cha mẹ chuẩn bị. Có những tiêu chuẩn nghiêm ngặt để chuẩn bị bữa ăn ở trường, phải bao gồm một phần trái cây và một phần rau, cũng như thịt, một sản phẩm từ sữa và thực phẩm giàu tinh bột như bánh mì hoặc mì ống. Các hộp cơm trưa được các nhà nghiên cứu kiểm tra có chứa đồ uống ngọt, khoai tây chiên giòn và thanh sô cô la. Trẻ em tiêu thụ lượng đường gấp đôi so với mức tiêu thụ vào giờ ăn trưa.

Việc lắp ráp lại sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lý do tại sao tỷ lệ học sinh thừa cân ở Anh lại tăng lên trong thập kỷ qua. Thật không may, chính phủ không thể hướng dẫn các bậc cha mẹ, nhưng nó có thể nhắc nhở họ về giá trị dinh dưỡng của sữa, trái cây và rau quả. Trẻ rất dễ hình thành thói quen ăn uống không tốt ở độ tuổi này, và cha mẹ là người duy nhất có thể ngăn chặn điều đó.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com