Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 2 - Ngày 27-28/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks from 31 to 35.

THE PERFORMING ARTS

In the past, British children were frequently encouraged to try out their performing skills for the benefit of adults. They did this by reading aloud, acting or (31) ____ a  musical instrument. As they grew up they were taken to public places of entertainment - the theatre, opera, circus or ballet. They looked forward to these (32) ____ with great excitement and would remember  and discuss what they had seen for many weeks afterwards. But nowadays television and computers supply an endless  stream of easily (33) ____ entertainment,  and children quickly accept   these marvelous inventions as a very ordinary part of their everyday lives. For many children,  the  sense of witnessing a very (34) ____ live performance is gone forever.

But all is not lost. The presence of a TV set may have encouraged a very lazy response from (35) ____ in their own homes, but the desire of those with ambitions to become performing artists themselves does not seem to have been at all diminished. And live performances in public are still relatively popular, albeit with an older, more specialist  audience.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:529888
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. controlling (v) kiểm soát

B. handling (v) giải quyết

C. doing (v) làm

D. playing (v) chơi

Thông tin: They did this by reading aloud, acting or playing a musical instrument

Tạm dịch:

Họ đã làm điều này bằng cách đọc to, diễn xuất hoặc chơi một nhạc cụ

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:529889
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. circumstances (n) hoàn cảnh

B. occasions (n) dịp

C. incidents (n) vụ tai nạn

D. situations (n) hoàn cảnh

Thông tin: They looked forward to these occasions with great excitement and would remember  and discuss what they had seen for many weeks afterwards

Tạm dịch: Họ mong đợi những dịp này với sự phấn khích tột độ và sẽ ghi nhớ và thảo luận về những gì họ đã thấy trong nhiều tuần sau đó

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:529890
Phương pháp giải
Sự kết hợp từ
Giải chi tiết

A. applicable  

B. convenient  

C. available  

D. free

Available entertainment: nguồn giải trí vô tận

Thông tin: But nowadays television and computers supply an endless  stream of easily available entertainment,  and children quickly accept   these marvelous inventions as a very ordinary part of their everyday lives.

Tạm dịch: Nhưng ngày nay tivi và máy tính cung cấp một nguồn giải trí vô tận dễ dàng có sẵn và trẻ em nhanh chóng chấp nhận những phát minh kỳ diệu này như một phần rất bình thường trong cuộc sống hàng ngày của chúng.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:529891
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. special (adj) đặc biệt

B. peculiar (adj) kì quặc

C. specific (adj) cụ thể

D. particular (adj) cụ thể

Thông tin: For many children,  the  sense of witnessing a very special live performance is gone forever.

Tạm dịch: Đối với nhiều trẻ em, cảm giác được chứng kiến ​​một buổi biểu diễn trực tiếp vô cùng đặc biệt đã không còn nữa.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:529892
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. spectators : khán giả ( của các trận đấu thể thao)

B. onlookers : người quan sát, người hóng chuyện

C. viewers: người xem ( TV, xem video trên mạng)  

D. listeners: thính giả ( đài, podcast)

Thông tin: The presence of a TV set may have encouraged a very lazy response from viewers in their own homes, but the desire of those with ambitions to become performing artists themselves does not seem to have been at all diminished.

Tạm dịch:

Sự hiện diện của TV có thể đã khuyến khích phản ứng rất lười biếng của người xem tại nhà riêng của họ, nhưng mong muốn trở thành nghệ sĩ biểu diễn của những người có tham vọng trở thành nghệ sĩ biểu diễn dường như không hề giảm bớt.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Trước đây, trẻ em Anh thường được khuyến khích thử các kỹ năng biểu diễn vì lợi ích của người lớn. Họ đã làm điều này bằng cách đọc to, diễn xuất hoặc chơi một nhạc cụ. Khi lớn lên, chúng được đưa đến những nơi giải trí công cộng - nhà hát, opera, rạp xiếc hoặc múa ba lê. Họ trông đợi những điều huyền bí này với sự phấn khích tột độ và sẽ ghi nhớ và thảo luận về những gì họ đã thấy trong nhiều tuần sau đó. Nhưng ngày nay, tivi và máy tính cung cấp một nguồn giải trí vô tận và dễ dàng tìm thấy, và trẻ em nhanh chóng chấp nhận những phát minh kỳ diệu này như một phần rất bình thường trong cuộc sống hàng ngày của chúng. Đối với nhiều trẻ em, cảm giác được chứng kiến ​​một buổi biểu diễn trực tiếp vô cùng đặc biệt đã không còn nữa.

Nhưng mọi thứ chưa hẳn đã mất. Sự hiện diện của TV có thể đã khuyến khích phản ứng rất lười biếng của người xem tại nhà riêng của họ, nhưng mong muốn trở thành nghệ sĩ biểu diễn của những người có tham vọng trở thành nghệ sĩ biểu diễn dường như không hề giảm bớt. Và các buổi biểu diễn trực tiếp trước công chúng vẫn tương đối phổ biến, mặc dù với lượng khán giả lớn tuổi hơn, chuyên nghiệp hơn.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com