Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the passage and choose the best answer to each of the following questions.The glaciers of the Himalayas and the

Read the passage and choose the best answer to each of the following questions.

The glaciers of the Himalayas and the Andes could disappear in this century. As a result, the millions of people in India, Bolivia and Peru who now depend on melting water from mountain glaciers could find themselves in a critical situation. The ice sheet of Greenland is also melting more quickly than the scientists predicted. Greenland's largest outlet glacier, the Jakobshavn Ibra glacier, is moving toward the sea twice as fast as it was in 1995. One cause could be meltwater that runs down to the bottom of the glacier and gets between the ice and the rock below. This water makes it easier for the glacier to slide along to the ocean.

Many ice researchers believe that Greenland's melting if it continues, will add at least three feet to global sea levels by the year 2100. If the ice sheet of Antarctica, now largely unaffected, begins to melt, the next few centuries could see a six-foot rise in sea levels, forcing tens of millions of people out of their homes.

(Reading Explorer 2)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What was the purpose of the writer in writing this passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:530929
Phương pháp giải
Đọc hiểu suy luận
Giải chi tiết

Mục đích của người viết khi viết đoạn văn này là gì?

A. để giải thích các vấn đề của sông băng tan chảy

B. đề xuất cách làm chậm quá trình tan chảy của sông băng

C. để minh họa cách các sông băng được hình thành và biến mất

D. để giải thích nguyên nhân của sự nóng lên toàn cầu

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

What do many researchers believe will happen by the year 2100?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:530930
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Nhiều nhà nghiên cứu tin rằng điều gì sẽ xảy ra vào năm 2100?

A. Lớp băng ở Nam Cực sẽ bắt đầu tan chảy.

B. Hàng chục triệu người sẽ bị buộc phải rời khỏi nhà của họ.

C. Sự tan chảy của băng ở Nam Cực sẽ làm mực nước biển thêm 6 feet.

D. Mực nước biển toàn cầu sẽ tăng ít nhất 3 feet.

Thông tin: Many ice researchers believe that Greenland's melting if it continues, will add at least three feet to global sea levels by the year 2100.

Tạm dịch: Nhiều nhà nghiên cứu về băng tin rằng sự tan chảy của Greenland nếu tiếp tục, sẽ làm mực nước biển toàn cầu thêm ít nhất 3 feet vào năm 2100.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

What is happening to the ice sheet of Antarctica?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:530931
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Điều gì đang xảy ra với lớp băng ở Nam Cực?

A. Nó đang tan chảy nhanh chóng một cách nguy hiểm.

B. Các sông băng đầu ra của nó đều đang tăng tốc.

C. Tình trạng của nó không thay đổi nhiều.

D. Nó đang gây ra sự gia tăng mực nước biển toàn cầu.

Thông tin: If the ice sheet of Antarctica, now largely unaffected, begins to melt, the next few centuries could see a six-foot rise in sea levels, forcing tens of millions of people out of their homes.

Tạm dịch: Nếu lớp băng ở Nam Cực, hiện nay phần lớn không bị ảnh hưởng, bắt đầu tan chảy, thì trong vài thế kỷ tới, mực nước biển có thể dâng cao 6 foot, buộc hàng chục triệu người phải rời khỏi nhà của họ.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

What will happen if the Antarctican ice sheet begins to melt?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:530932
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Điều gì sẽ xảy ra nếu băng ở Nam Cực bắt đầu tan chảy?

A. Mực nước biển sẽ dâng cao 3 feet.

B. Nhiều người sẽ mất nhà cửa.

C. Một số sông băng sẽ di chuyển nhanh gấp đôi.

D. Các sông băng sẽ trượt dọc theo đại dương.

Thông tin: If the ice sheet of Antarctica, now largely unaffected, begins to melt, the next few centuries could see a six-foot rise in sea levels, forcing tens of millions of people out of their homes.

Tạm dịch: Nếu lớp băng ở Nam Cực, hiện nay phần lớn không bị ảnh hưởng, bắt đầu tan chảy, thì trong vài thế kỷ tới, mực nước biển có thể dâng cao 6 foot, buộc hàng chục triệu người phải rời khỏi nhà của họ.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

What is the word "critical" in line 3 closest in meaning to?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:530933
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

Từ "critical " ở dòng 3 gần nghĩa nhất với từ nào?

A. quan trọng

B. có ý nghĩa

C. nguy hiểm

D. khác nhau

As a result, the millions of people in India, Bolivia and Peru who now depend on melting water from mountain glaciers could find themselves in a critical situation.

Tạm dịch: Do đó, hàng triệu người ở Ấn Độ, Bolivia và Peru hiện đang phụ thuộc vào nguồn nước tan chảy từ các sông băng trên núi có thể rơi vào tình thế nguy cấp.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Các sông băng trên dãy Himalaya và Andes có thể biến mất trong thế kỷ này. Do đó, hàng triệu người ở Ấn Độ, Bolivia và Peru hiện đang phụ thuộc vào nguồn nước tan chảy từ các sông băng trên núi có thể rơi vào tình thế nguy cấp. Lớp băng ở Greenland cũng đang tan nhanh hơn dự đoán của các nhà khoa học. Sông băng đầu ra lớn nhất của Greenland, sông băng Jakobshavn Ibra, đang di chuyển ra biển nhanh gấp đôi so với năm 1995. Một nguyên nhân có thể là do nước tan chảy xuống đáy sông băng và lọt vào giữa băng và đá bên dưới. Nước này giúp sông băng trượt ra đại dương dễ dàng hơn.

Nhiều nhà nghiên cứu về băng tin rằng sự tan chảy của Greenland nếu nó tiếp tục, sẽ tăng thêm ít nhất 3 feet so với mực nước biển toàn cầu vào năm 2100. Nếu lớp băng ở Nam Cực, hiện nay hầu như không bị ảnh hưởng, bắt đầu tan chảy, trong vài thế kỷ tới có thể chứng kiến ​​một mực nước biển dâng cao, buộc hàng chục triệu người phải rời bỏ nhà cửa.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K9 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>> 2K9 Học trực tuyến - Định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 11 (Xem ngay) cùng thầy cô giáo giỏi trên Tuyensinh247.com. Bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, tiếp cận sớm các kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com