Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

Most people can remember a phone number for up to thirty seconds. When this short amount of time elapses,

however, the numbers are erased from the memory. How did the information get there in the first place?

Information that makes its way to the short-term memory (STM) does so via the sensory storage area. The brain

has a filter that only allows stimuli that are of immediate interest to pass on to the STM, also known as the working memory

There is much debate about the capacity and duration of short-term memory. The most accepted theory comes

from George A. Miller, a cognitive psychologist who suggested that humans can remember approximately seven

chunks of information. A chunk is defined as a meaningful unit of information, such as a word or name rather

than just a letter or number. Modern theorists suggest that one can increase the capacity of the short-term memory

by chunking, or classifying similar information together. By organizing information, one can optimize the STM,

and improve the chances of a memory being passed on to long-term storage.

When making a conscious effort to memorize something, such as information for an exam, many people engage in "rote rehearsal". By repeating something over and over again, one is able to keep a memory alive.

Unfortunately, this type of memory maintenance only succeeds if there are no interruptions. As soon as a person

stops rehearsing the information, it has the tendency to disappear. When a pen and paper are not handy, people

often attempt to remember a phone number by repeating it aloud. If the doorbell rings or the dog barks to come

in before a person has the opportunity to make a phone call, he will likely forget the number instantly. Therefore,

rote rehearsal is not an efficient way to pass information from short-term to long-term memory. A better way is

to practice "elaborate rehearsal". This involves assigning semantic meaning to a piece of information so that it

can be filed along with other pre-existing long-term memories.

Encoding information semantically also makes it more retrievable. Retrieving information can be done by

recognition or recall. Humans can easily recall memories that are stored in the long-term memory and used often;

however, if a memory seems to be forgotten, it may eventually be retrieved by prompting. The more cues a person

is given (such as pictures), the more likely a memory can be retrieved. This is why multiple-choice tests are often

used for subjects that require a lot of memorization

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

According to the passage, how do memories get transferred to the STM?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:531159
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Theo đoạn văn, làm thế nào để ký ức được chuyển sang STM?

A. Chúng hoàn nguyên từ bộ nhớ dài hạn.

B. Chúng xâm nhập qua hệ thần kinh.

C. Chúng được lọc từ khu vực lưu trữ cảm quan.

D. Chúng bị phân mảnh khi xâm nhập vào não.

Thông tin: Information that makes its way to the short-term memory (STM) does so via the sensory storage area. The brain has a filter that only allows stimuli that are of immediate interest to pass on to the STM, also known as the working memory

Tạm dịch: Thông tin đi đến bộ nhớ ngắn hạn thông qua vào khu vực lưu trữ cảm biến. Não bộ có một màng lọc chỉ nhận những kích thích của những sở thích nhất định đi đến bộ nhớ ngắn hạn.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Vận dụng cao

All of the following are mentioned as places in which memories are stored EXCEPT the:

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:531160
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Tất cả những điều sau đây được đề cập đến như là những nơi lưu trữ ký ức NGOẠI TRỪ:

A. khu vực duy trì

B. bộ nhớ dài hạn

C. STM

D. khu vực lưu trữ giác quan

=> Các phương án B, C, D đều được nhắc đến trong bài => Chọn phương án A

Thông tin:

- Information that makes its way to the short-term memory (STM) does so via the sensory storage area.

- Therefore, rote rehearsal is not an efficient way to pass information from short-term to long-term memory

Tạm dịch:

- Thông tin đi đến bộ nhớ ngắn hạn thông qua vào khu vực lưu trữ cảm biến.

- Do đó, diễn tập vẹt không phải là một cách hiệu quả để truyền thông tin từ ngắn hạn đến trí nhớ dài hạn.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Vận dụng cao

Why does the author mention a dog's bark?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:531161
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Tại sao tác giả lại nhắc đến tiếng chó sủa?

A. Để cung cấp một loại gián đoạn

B. Để đưa ra một ví dụ về một loại bộ nhớ

C. Để chứng minh rằng loài chó có trí nhớ tốt hơn con người

D. Để so sánh một âm thanh khác lớn như tiếng chuông cửa

=> Tác giả đang nói đến những âm thanh cắt ngang làm ta mất tập trung và quên đi những thông tin và tiếng chó sủa là một ví dụ của sự cắt ngang đó.

Thông tin:

Unfortunately, this type of memory maintenance only succeeds if there are no interruptions. As soon as a person stops rehearsing the information, it has the tendency to disappear. When a pen and paper are not handy, people often attempt to remember a phone number by repeating it aloud. If the doorbell rings or the dog barks to come in before a person has the opportunity to make a phone call, he will likely forget the number instantly.

Tạm dịch:

Không may, loại duy trì trí nhớ này chỉ thành công nếu không có sự gián đoạn. Ngay sau khi một người dừng lại việc luyện tập với các thông tin, nó có xu hướng biến mất. Khi một cây bút và giấy không tiện sẵn, người ta thường cố gắng để ghi nhớ một số điện thoại bằng cách lặp lại to lên. Nếu chuông kêu hoặc chó sủa vào trước khi một người có cơ hội gọi điện, anh ta có khả năng quên số điện thoại ngay lập tức.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

How do theorists believe a person can remember more information in a short time?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:531162
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Làm thế nào để các nhà lý thuyết tin rằng một người có thể nhớ nhiều thông tin hơn trong thời gian ngắn?

A. Bằng cách lặp lại nó

B. Bằng cách sắp xếp nó

C. Bằng cách vẽ nó

D. Bằng cách đặt tên cho nó

Thông tin: By organizing information, one can optimize the STM, and improve the chances of a memory being passed on to long-term storage

Tạm dịch:  Bằng cách tổ chức thông tin, một người có thể tối ưu hóa STM, cải thiện cơ hội để một sự ghi nhớ được đưa đến vùng lưu trữ dài hạn

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

The author believes that rote rotation is:______

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:531163
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Tác giả tin rằng luân phiên thuộc lòng là: ______

A. không hiệu quả về lâu dài

B. cách tốt nhất để ghi nhớ điều gì đó

C. hiệu quả hơn so với phân khúc

D. một sự gián đoạn không cần thiết

Thông tin:

- As soon as a person stops rehearsing the information, it has the tendency to disappear.

- Therefore, rote rehearsal is not an efficient way to pass information from short-term to long-term memory

Tạm dịch:

- Ngay sau khi một người dừng lại việc luyện tập với các thông tin, nó có xu hướng biến mất.

- Do đó, diễn tập vẹt không phải là một cách hiệu quả để truyền thông tin từ ngắn hạn đến trí nhớ dài hạn.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

The word elaborate in paragraph 3 is closest in meaning to:

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:531164
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Từ elaborate trong đoạn 3 có nghĩa gần nhất với:

A. hiệu quả

B. khá, tốt

C. thường xuyên

D. phức tạp

elaborate (a) phức tạp, tỉ mỉ = complex

Thông tin: A better way is to practice "elaborate rehearsal"

Tạm dịch: Cách tốt hơn là để thực hành "diễn tập công phu".

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

The word it in the last paragraph refers to:

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:531165
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Từ it trong đoạn cuối đề cập đến:

A. ngữ nghĩa

B. mã hóa

C. STM

D. thông tin

Thông tin: Encoding information semantically also makes it more retrievable.

Tạm dịch: Mã hóa thông tin theo ngữ nghĩa học cũng làm nó dễ nhớ lại được hơn.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 8:
Vận dụng cao

Which of the following is NOT supported by the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:531166
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Điều nào sau đây KHÔNG được bổ trợ bởi đoạn văn?

A. Trí nhớ hoạt động cũng giống như trí nhớ ngắn hạn.

B. Phần thi trắc nghiệm là khó nhất.

C. Các cách giúp mọi người nhận biết thông tin.

D. Một ký ức được duy trì sống động thông qua sự lặp lại liên tục.

Thông tin: The more cues a person is given (such as pictures), the more likely a memory can be retrieved. This is why multiple-choice tests are often used for subjects that require a lot of memorization

Tạm dịch: Càng nhiều dấu hiệu một người được cấp cho (như hình ảnh), càng nhiều khả năng một bộ nhớ có thể được gợi ra. Đây là lý do tại sao các bài kiểm tra nhiều đáp án thường được dùng cho những môn học mà yêu cầu nhiều sự ghi nhớ

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Hầu hết mọi người có thể nhớ một số điện thoại cho đến ba mươi giây. Tuy nhiên, khi khoảng thời gian ngắn này trôi qua, các con số được xóa khỏi bộ nhớ. Làm thế nào các thông tin có thể đến đây ngay từ đầu? Thông tin đi đến bộ nhớ ngắn hạn (STM) làm điều đó thông qua vùng lưu trữ cảm giác. Não có một bộ lọc mà chỉ cho phép kích thích của sự quan tâm tức thời truyền lại cho STM, còn được gọi là bộ nhớ làm việc.

Có nhiều tranh cãi về năng lực và thời gian của bộ nhớ ngắn hạn. Các lý thuyết được công nhận nhiều nhất đến từ George A. Miller, một nhà tâm lý học nhận thức, cho rằng con người có thể nhớ khoảng bảy khối thông tin. Một khối được định nghĩa là một đơn vị có ý nghĩa của thông tin, chẳng hạn như một từ hoặc tên thay vì chỉ một chữ hoặc số. Lý luận hiện đại cho rằng người ta có thể làm tăng khả năng của trí nhớ ngắn hạn, của khối thông tin, hoặc phân loại thông tin tương tự như nhau. Bằng cách tổ chức thông tin, một người có thể tối ưu hóa STM, cải thiện cơ hội để một sự ghi nhớ được đưa đến vùng lưu trữ dài hạn

Khi thực hiện một nỗ lực có ý thức để ghi nhớ một cái gì đó, chẳng hạn như thông tin cho một kỳ thi, nhiều người tham gia vào "buổi diễn tập vẹt". Bằng cách lặp lại một cái gì đó đi đi lại lại, một người có thể giữ cho một bộ nhớ tồn tại. Không may, loại duy trì trí nhớ này chỉ thành công nếu không có sự gián đoạn. Ngay sau khi một người dừng lại việc luyện tập với các thông tin, nó có xu hướng biến mất. Khi một cây bút và giấy không tiện sẵn, người ta thường cố gắng để ghi nhớ một số điện thoại bằng cách lặp lại to lên. Nếu chuông kêu hoặc chó sủa vào trước khi một người có cơ hội gọi điện, anh ta có khả năng quên số điện thoại ngay lập tức. Do đó, diễn tập vẹt không phải là một cách hiệu quả để truyền thông tin từ ngắn hạn đến trí nhớ dài hạn. Cách tốt hơn là để thực hành "diễn tập công phu". Điều này liên quan đến việc gán ý nghĩa ngữ nghĩa với một mẩu thông tin để nó có thể kết hợp với những ký ức lâu dài tồn tài trước khác.

Mã hóa thông tin theo ngữ nghĩa học cũng làm nó dễ nhớ lại được hơn. Việc nhận thông tin có thể có được bằng sự nhận ra và sự gợi lại. Con người có thể dễ dàng nhớ lại những ký ức được lưu trữ trong bộ nhớ dài hạn và sử dụng thường xuyên; Tuy nhiên, nếu một bộ nhớ dường như bị lãng quên, nó cuối cùng có thể được lấy ra bằng cách nhắc lại. Càng nhiều dấu hiệu một người được cấp cho (như hình ảnh), càng nhiều khả năng một bộ nhớ có thể được gợi ra. Đây là lý do tại sao các bài kiểm tra nhiều đáp án thường được dùng cho những môn học mà yêu cầu nhiều sự ghi nhớ

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com