Read the following passage and mark the letter A, B, C or Don your answer sheet to indicate the correct answer to each
Read the following passage and mark the letter A, B, C or Don your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.
Most bees lead solitary lives. After mating, females dig or find suitable nests in soil or wood. They begin visiting
flowers, making dozens of trips for pollen and nectar. Sugar from nectar provides 'flight fuel for their trips to and from the nest. The proteins and amino acids in pollen are vital nutrients needed for the young bees (larvae). Solitary bees use diverse building materials for their nests: leaves, mud, sand, stones, plant resins, downy plant
fibers, even abandoned snail shells. Because of the materials they collect, solitary bees are often called carpenter
bees, mason bees, leafcutter bees, carder bees, or plasterer bees.
About 20% of the world's more than 20,000 species of bees are social. They live communally in colonies of hundreds to tens of thousands of individuals. Each colony has one queen who is the mother of sterile daughters (the worker bees) and a few males called drones.
The best-known social bee around the world is the honey bee (Apis mellifera). Originally native to Europe, honey bees traveled with their human caretakers and now are found worldwide. Another well-known group is the fuzzy and charismatic black-and-yellow bumblebee (Bombus spp.). The sacred stingless bees (Melipona and Trigona) kept by both the ancient and modern Maya also live as highly social colonies, producing a surplus of honey.
Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:
What can be inferred from the passage?
Đáp án đúng là: B
Đáp án cần chọn là: B
In the first paragraph, what does the word "They refer to?
Đáp án đúng là: A
Đáp án cần chọn là: A
In the second paragraph, what is the meaning of the word "diverse"?
Đáp án đúng là: A
Đáp án cần chọn là: A
What bee produces honey that people harvest?
Đáp án đúng là: D
Đáp án cần chọn là: D
Where does the sentence - "Only the queen can lay eggs."- best belong?
Đáp án đúng là: D
Nội dung dịch:
Hầu hết các loài ong đều sống đơn độc. Sau khi giao phối, con cái đào hoặc tìm tổ thích hợp trong đất hoặc gỗ. Chúng bắt đầu đi thăm hoa, thực hiện hàng chục chuyến đi tìm phấn hoa và mật hoa. Đường từ mật hoa cung cấp 'nhiên liệu bay cho các chuyến đi của chúng đến và đi từ tổ. Các protein và axit amin trong phấn hoa là chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết cho ong non (ấu trùng). Những con ong đơn độc sử dụng các vật liệu xây dựng đa dạng cho tổ của chúng: lá cây, bùn, cát, đá, nhựa thực vật, sợi tơ thực vật, thậm chí cả vỏ ốc bỏ hoang. Do những vật liệu chúng thu thập được, ong đơn độc thường được gọi là ong thợ mộc, ong thợ nề, ong thợ cắt lá, ong thợ thẻ, hoặc ong thợ thạch cao.
Khoảng 20% trong số hơn 20.000 loài ong trên thế giới là xã hội. Chúng sống thành từng đàn với số lượng hàng trăm đến hàng chục nghìn cá thể. Mỗi đàn có một ong chúa là mẹ của các con cái đã vô sinh (ong thợ) và một vài con đực được gọi là ong vò vẽ.
Loài ong xã hội nổi tiếng nhất trên khắp thế giới là ong mật (Apis mellifera). Ban đầu có nguồn gốc từ châu Âu, ong mật đã đi du lịch với những người chăm sóc con người của chúng và bây giờ được tìm thấy trên toàn thế giới. Một nhóm nổi tiếng khác là ong vò vẽ đen vàng (Bombus spp.) Mờ nhạt và lôi cuốn. Những con ong không đốt linh thiêng (Melipona và Trigona) được nuôi dưỡng bởi cả người Maya cổ đại và hiện đại cũng sống như những thuộc địa có tính xã hội cao, tạo ra lượng mật dồi dào.
Đáp án cần chọn là: D
Quảng cáo
>> 2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Hỗ trợ - Hướng dẫn
-
024.7300.7989
-
1800.6947
(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com












