Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicatethe correct word or phrase

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate

the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks.

FASHIONABLE PENGUINS

A few years ago, a conservation group sent a warning around the world that the survival of Fairy Penguins living on the Australian island of Tasmania was (4)_________threat. The region is near a shipping route and was being affected by the (5)__________from frequent oil spills. The message was spread (6)________across the Internet. Hundreds of volunteers started knitting sweaters for the penguins.

The Tasmania Conservation Trust were overwhelmed with the thousands of sweaters, donated by knitters from all over the world. The sweaters were only 40 cm high - Fairy Penguins are the smallest of the species. Some had been made in the colours of people's favourite football teams.

A spokesperson from the Trust said that (7) _______the penguins were not really happy to wear sweaters, the sweaters gave them necessary protection. The sweaters were a success. They (8)________the risk of the birds swallowing the oil from their feathers.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:533836
Phương pháp giải
Sự kết hợp từ
Giải chi tiết

Be under threat: trong tình trạng bị đe dọa, nguy hiểm

Thông tin: A few years ago, a conservation group sent a warning around the world that the survival of Fairy Penguins living on the Australian island of Tasmania was under threat.

Tạm dịch: Cách đây vài năm, một nhóm bảo tồn đã gửi cảnh báo trên toàn thế giới rằng sự sống còn của Chim cánh cụt sống trên đảo Tasmania của Úc đang bị đe dọa.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:533837
Phương pháp giải
Từ loại
Giải chi tiết

A. pollution : sự ô nhiễm

B. polluting (V-ing): gây ô nhiễm

C. polluted (V-ed): bị ô nhiễm

D. pollutants (n): chất ô nhiễm

Thông tin: The region is near a shipping route and was being affected by the pollution from frequent oil spills.

Tạm dịch: Khu vực này gần một tuyến đường vận chuyển và đang bị ảnh hưởng bởi sự ô nhiễm từ các vụ tràn dầu thường xuyên

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:533838
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. locally (adv): địa phương

B. naturally (adv): tự nhiên

C. generally (adv) nhìn chung

D.globally (adv) toàn cầu

Thông tin: The message was spread globally across the Internet. Hundreds of volunteers started knitting sweaters for the penguins.

Tạm dịch: Thông điệp đã được lan truyền toàn cầu trên Internet. Hàng trăm tình nguyện viên bắt đầu đan áo len cho những chú chim cánh cụt.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:533839
Phương pháp giải
Liên từ
Giải chi tiết

A. because : bởi vì

B. so that: vì vậy

C. although: mặc dù

D. therefore: vì vậy

Thông tin: A spokesperson from the Trust said that although the penguins were not really happy to wear sweaters, the sweaters gave them necessary protection.

Tạm dịch: Một phát ngôn viên của Trust nói rằng mặc dù những con chim cánh cụt không thực sự hài lòng khi mặc áo len, nhưng những chiếc áo len mang lại sự bảo vệ cần thiết cho chúng.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:533840
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. made (v) làm, tạo ra

B. reduced (v) làm giảm

C. increased (v) làm tăng

D. helped (v) giúp

Thông tin: They reduced the risk of the birds swallowing the oil from their feathers.

Tạm dịch: Chúng làm giảm nguy cơ chim nuốt dầu từ lông của chúng.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Cách đây vài năm, một nhóm bảo tồn đã gửi cảnh báo trên toàn thế giới rằng sự sống còn của Chim cánh cụt sống trên đảo Tasmania của Úc đang bị đe dọa. Khu vực này gần một tuyến đường vận chuyển và đang bị ảnh hưởng bởi dân số do các vụ tràn dầu thường xuyên. Thông điệp đã được lan truyền trên toàn cầu trên Internet. Hàng trăm tình nguyện viên bắt đầu đan áo len cho những chú chim cánh cụt.

Tổ chức Bảo tồn Tasmania đã bị choáng ngợp với hàng nghìn chiếc áo len, được quyên góp bởi những người thợ dệt kim từ khắp nơi trên thế giới. Những chiếc áo len chỉ cao 40 cm - Chim cánh cụt Tiên là loài nhỏ nhất trong số các loài. Một số đã được làm trong màu áo của các đội bóng yêu thích của mọi người.

Một phát ngôn viên của Trust cho biết, mặc dù những chú chim cánh cụt không thực sự hài lòng khi mặc áo len, nhưng những chiếc áo len này đã mang lại sự bảo vệ cần thiết cho chúng. Những chiếc áo len là một thành công. Họ giảm nguy cơ chim nuốt dầu từ lông của chúng.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com