Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the passage carefully An important part of being an adult in the USA is becoming more independent from your

Read the passage carefully

An important part of being an adult in the USA is becoming more independent from your parents: First, make sure you are living somewhere rather than your parents' house: If your parents own the property in which you live, they will have a say in how you maintain that property: If you want to be independent and make your own decisions about how you live, you will need to obtain your own housing that is completely separate from your parents both physically and financially:

Second, generate your own income and be as financially self-sufficient as possible: One of the main challenges in becoming independent as an adult is acquiring a sufficient income to allow you to live without the financial assistance of your parents: This can be particularly difficult if you are still a university student, but it is not impossible: Seek scholarships and part-time jobs: If you are no longer a student, find employment that offers a salary that can cover your expenses: It may be necessary to obtain multiple sources of income in order to become financially self-sufficient and independent from your parents:

Next, budget your expenses carefully: When first becoming financially independent, it may be necessary to cut back on some of your expenses and strictly stick to a budget: Determine exactly what you can afford in terms of rent, food, clothing, transportation and entertainment based on your own income, create a budget: While you may experience a dip in your standard of living at first, learning how to follow a budget and be self-sufficient will help you stay independent:

Finally, avoid relying on your parents as a first resort option for help of any kind: This, in no way, means that you may never ask your parents for help again, it just means that as an independent adult, there should be other sources of support within your life that you can turn to when necessary:

Choose an option (A, B, C or D) that best answers each question:

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

You need to have your own accommodation so that ______:

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:534372
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Bạn cần có chỗ ở riêng để ______:

A. bố mẹ bạn không thể thay đổi lối sống và quyết định của bạn

B. bạn không có mối quan hệ với cha mẹ của bạn

C. bố mẹ bạn sẽ có tiếng nói trong việc bạn duy trì tài sản đó như thế nào

D. bạn sẽ tự chủ về tài chính nhất có thể

Thông tin: If you want to be independent and make your own decisions about how you live, you will need to obtain your own housing

Tạm dịch: Nếu bạn muốn độc lập và đưa ra quyết định của riêng mình về cách bạn sống, bạn sẽ cần phải có nhà ở của riêng mình

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

All of the following statements are true about acquiring your own income EXCEPT that ______:

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:534373
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Tất cả các câu sau đây đều đúng về việc có được thu nhập của chính bạn NGOẠI TRỪ ______:

A. nó cho phép bạn trở nên độc lập về tài chính khỏi cha mẹ của bạn

B. bạn không thể kiếm sống khi bạn vẫn còn là sinh viên đại học

C. bạn phải tìm kiếm học bổng và công việc bán thời gian khi còn là sinh viên

D. đôi khi bạn phải làm một số công việc để kiếm đủ tiền

Thông tin: This can be particularly difficult if you are still a university student, but it is not impossible:

Tạm dịch: Điều này có thể đặc biệt khó khăn nếu bạn vẫn còn là sinh viên đại học, nhưng không phải là không thể:

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

An important task of becoming financially independent of your parents is that ______:

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:534374
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Một nhiệm vụ quan trọng của việc trở nên độc lập về tài chính với cha mẹ của bạn là ______:

A. bạn học cách lập ngân sách để tăng mức sống của mình

B. bạn luôn phải cắt giảm mạnh chi phí của mình

C. tiền lương của bạn có thể trang trải các chi phí y tế và pháp lý của bạn

D. bạn phải lập kế hoạch ngân sách hợp lý và tuân thủ nghiêm ngặt

Thông tin: When first becoming financially independent, it may be necessary to cut back on some of your expenses and strictly stick to a budget

Tạm dịch: Khi lần đầu tiên trở nên độc lập về tài chính, có thể cần phải cắt giảm một số chi phí của bạn và tuân thủ chặt chẽ ngân sách

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

If you want to be entirely independent as an adult, ______:

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:534375
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Nếu bạn muốn hoàn toàn độc lập khi trưởng thành, ______:

A. bạn phải tránh dựa dẫm vào cha mẹ của bạn bất cứ khi nào bạn gặp khó khăn

B. bạn không bao giờ nên yêu cầu cha mẹ giúp đỡ một lần nữa dưới bất kỳ hình thức nào

C. cha mẹ của bạn không nên là những người đầu tiên bạn tiếp cận để được giúp đỡ

D. nên có những nguồn hỗ trợ khác mà cha mẹ bạn có thể dựa vào

Thông tin: Finally, avoid relying on your parents as a first resort option for help of any kind

Tạm dịch: Cuối cùng, tránh dựa vào cha mẹ của bạn như một lựa chọn đầu tiên để được giúp đỡ dưới bất kỳ hình thức nào

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Vận dụng cao

The main idea of the text is ______:

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:534376
Phương pháp giải

Đọc hiểu ý chính

Giải chi tiết

Ý chính của đoạn văn là ______

A. tầm quan trọng của chỗ ở riêng trong cuộc sống của bạn

B. các bước bạn phải làm theo để trở thành người lớn độc lập

C. ngân sách chi tiêu của bạn và lợi ích của nó

D. những hướng dẫn giúp bạn độc lập suốt đời

Thông tin:

First, make sure you are living somewhere rather than your parents' house

Second, generate your own income and be as financially self-sufficient as possible

Next, budget your expenses carefully

Tạm dịch:

Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng bạn đang sống ở một nơi nào đó chứ không phải nhà của cha mẹ bạn

Thứ hai, tự tạo thu nhập và tự chủ về tài chính càng nhiều càng tốt

Tiếp theo, lập ngân sách chi tiêu của bạn một cách cẩn thận

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Một phần quan trọng của việc trở thành người lớn ở Hoa Kỳ là trở nên độc lập hơn với cha mẹ của bạn: Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng bạn đang sống ở một nơi nào đó chứ không phải là nhà của bố mẹ bạn: Nếu cha mẹ của bạn sở hữu bất động sản mà bạn đang sống, họ sẽ có tiếng nói trong cách bạn duy trì tài sản đó: Nếu bạn muốn tự lập và tự quyết định về cách sống của mình, bạn sẽ cần phải có nhà ở riêng hoàn toàn tách biệt với cha mẹ bạn cả về vật chất và tài chính

Thứ hai, tự tạo thu nhập và tự chủ về tài chính càng tốt: Một trong những thách thức chính trong việc trở nên độc lập khi trưởng thành là có được thu nhập đủ để cho phép bạn sống mà không cần sự hỗ trợ tài chính của cha mẹ: Điều này có thể đặc biệt khó khăn nếu bạn vẫn còn là sinh viên đại học, nhưng không phải là không thể: Tìm kiếm học bổng và công việc bán thời gian: Nếu bạn không còn là sinh viên, hãy tìm việc làm với mức lương có thể trang trải chi phí của bạn: Có thể cần phải kiếm nhiều nguồn thu nhập để tự chủ về tài chính và không phụ thuộc vào cha mẹ của bạn

Tiếp theo, lập ngân sách chi tiêu của bạn một cách cẩn thận: Khi lần đầu tiên trở nên độc lập về tài chính, có thể cần phải cắt giảm một số chi phí của bạn và tuân thủ chặt chẽ ngân sách: Xác định chính xác những gì bạn có thể chi trả về tiền thuê nhà, thức ăn, quần áo, phương tiện đi lại và giải trí dựa trên thu nhập của bản thân, lập ngân sách: Mặc dù ban đầu bạn có thể bị giảm mức sống, nhưng học cách tuân theo ngân sách và khả năng tự lập sẽ giúp bạn độc lập

Cuối cùng, tránh dựa vào cha mẹ như một lựa chọn đầu tiên để được giúp đỡ dưới bất kỳ hình thức nào: Điều này, không có nghĩa là bạn có thể không bao giờ yêu cầu cha mẹ giúp đỡ nữa, nó chỉ có nghĩa là với tư cách là một người trưởng thành độc lập, cần có những nguồn hỗ trợ khác trong cuộc sống mà bạn có thể tìm đến khi cần thiết

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com