Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions.

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions.

Educating children at home as an alternative to formal education is an option chosen by families in many parts of the world. The homeschooling movement is popular in the United States, where close to one million Children are educated at home. In Canada, 1 percent of school-age children are homeschooled, and the idea also enjoys growing popularity in Australia, where 20,000 families homeschool their children. The movement is not limited to these countries. Homeschooling families can be found all over the world, from Japan to Taiwan to Argentina to South Africa.

Homeschooling is not a novel idea. In fact, the idea of sending children to spend most of their day away from home at a formal school is a relatively new custom. In the United States, for example, it was not until the latter part of the nineteenth century that state governments began making school attendance compulsory. Before that, the concept of a formal education was not so widespread. Children learned the skills they would need for adult life at home from tutors or their parents, through formal instruction or by working side by side with the adults of the family.

In the modern developed world, where the vast majority of children attend school, families choose homeschooling for a variety of reasons. For people who live in remote areas, such as the Australian outback or the Alaskan Wilderness, homeschooling may be their only option. Children who have exceptional talents in the arts or other areas may be homeschooled so that they have more time to devote to their special interests. Much of the homeschooling movement is made up of families who, for various reasons, are dissatisfied with the schools available to them. They may have a differing educational philosophy, they may be concerned about the safety of the school environment, or they may feel that the local schools cannot adequately address their children's educational needs. Although most families continue to choose a traditional classroom education for their children, homeschooling as an alternative educational option is becoming more popular.

(source: https://www.beyondteaching.com/)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

According to the passage, the following are true about the Homeschooling, EXCEPT

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:534547
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Theo đoạn văn, những điều sau đây là đúng về Giáo dục tại gia, NGOẠI TRỪ

A. Cha mẹ hoặc người dạy kèm là những người đã dạy trẻ những kỹ năng cần thiết trong xã hội.

B. Nhiều gia đình ở cả các nước phát triển và đang phát triển chọn cách giáo dục con cái tại nhà.

C. Trước thời hiện đại, hầu hết học sinh không đến trường.

D. Mọi người đã quen với việc đi học trước khi chọn học ở nhà.

Thông tin:

- Homeschooling families can be found all over the world, from Japan to Taiwan to Argentina to South Africa.

- Children learned the skills they would need for adult life at home from tutors or their parents, through formal instruction or by working side by side with the adults of the family.

- Homeschooling is not a novel idea. In fact, the idea of sending children to; spend most of their day away from home at a formal school is a relatively new custom.

Tạm dịch:

- Các gia đình cho con cái học tại nhà có thế được tìm thấy trên khắp thế giới, từ Nhật Bản đến Đài Loan đến Argentina đến cả Nam Phi.

- Những đứa trẻ học các kĩ năng mà chúng sẽ cần cho cuộc sống sau này ở nhà từ gia sư hay bố mẹ chúng, thông qua sự hướng dẫn chính thức hay bằng cách làm việc bên cạnh những người lớn trong gia đình.

- Giáo dục tại gia không phải là 1 ý tưởng mới lạ. Trên thực tế ý tưởng đưa con cái đến học tại trường chính quy trong phần lớn thời gian trong ngày mới là 1 phong tục tương đối mới mẻ.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

What does the word “that” in paragraph 2 refer to?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:534548
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Từ “that” trong đoạn 2 đề cập đến điều gì?

A. phần trước của thế kỷ 19

B. đầu thế kỉ 19

C. cuối thế kỷ 19

D. nửa sau thế kỉ 19

Thông tin: In the United States, for example, it was not until the latter part of the nineteenth century that state governments began making school attendance compulsory. Before that, the concept of a formal education was not so widespread

Tạm dịch: Ví dụ như ở Hoa Kỳ, phải đến cuối thế kỷ 19, chính quyền các bang mới bắt đầu bắt buộc đi học. Trước đó, khái niệm về một nền giáo dục chính quy không được phổ biến rộng rãi.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

The word "widespread" in paragraph 2 mostly means .

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:534549
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

A. exceptional: đặc biệt, khác thường

B. customary: theo phong tục thông thường

C. uncommon: không phổ biến

D. prevalent: phổ biến

=> widespread = prevalent: phổ biến

Thông tin: Before that, the concept of a formal education was not so widespread.

Tạm dịch: Trước đó, khái niệm về 1 nền giáo dục chính thức không quá phổ biến

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

As mentioned in the last paragraph, children in rural areas .

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:534550
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Như đã nói ở đoạn cuối, trẻ em ở nông thôn.

A. không bằng lòng với triết lý của các trường học có sẵn.

B. thích cải thiện những sở thích đặc biệt của họ.

C. không còn cách nào khác là ở nhà học.

D. tin rằng nhu cầu học tập của họ nhiều hơn những gì một trường học bình thường có thể cung cấp.

Thông tin: For people who live in remote areas, such as the Australian outback or the Alaskan wilderness, homeschooling may be their only option.

Tạm dịch: Với những người sống ở vùng sâu vùng xa như vùng rừng núi của Australia hay vùng hoang dã Alaska, giáo dục tại gia có thể coỉ là lựa chọn duy nhất của họ

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Vận dụng cao

Which of the following could be the main idea of the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:534551
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Ý nào sau đây có thể là ý chính của đoạn văn?

A. Lựa chọn học ở nhà: hình thức giáo dục phổ biến trên toàn thế giới.

B. Những lý do tại sao nên giáo dục trẻ em ở nhà.

C. Nguồn gốc của học ở nhà.

D. Một hình thức trường học mới: Giáo dục tại nhà

Thông tin: Educating children at home as an alternative to formal education is an option chosen by families in many parts of the world. The homeschooling movement is popular in the United States, where close to one million children are educated at home. In Canada, 1 percent of school-age children are homeschooled, and the idea also enjoys growing popularity in Australia, where 20,000 families homeschool their children. The movement is not limited to these countries. Homeschooling families can be found all over the world, from Iapan to Taiwan to Argentina to South Africa.

Tạm dịch: Giáo dục trẻ em tại nhà như một hình thức thay thế cho giáo dục chính quy là một loại hình được lựa chọn bởi các gia đình ở nhiều nơi trên thế giới. Phong trào giáo dục tại gia rất phổ biến ở Hoa Kỳ, nơi gần một triệu trẻ em được dạy dỗ tại nhà của chúng. Ở Canada, 1 phần trăm trẻ em trong độ tuổi đi học được học tại nhà, và ý tưởng này cũng rất phổ biến ở Úc, nơi 20.000 gia đình tự dạy dỗ con em của họ. Phong trào giáo dục này không bị giới hạn ở các nước được nêu trên. Các gia đình cho con cái học tại nhà có thể được tìm thấy trên khắp thế giới, từ Nhật Bản đến Đài Loan đến Argentina đến cả Nam Phi.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Vận dụng cao

It can be inferred from the last passage that .

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:534552
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Nó có thể được suy ra từ đoạn văn cuối cùng rằng.

A. sự hài lòng của phụ huynh đóng một vai trò quan trọng trong số lượng học sinh tham dự lớp học.

B. trình độ của giáo viên có thể là một trong những lý do tại sao học sinh đến trường.

C. một số trường học không thể cung cấp một môi trường an toàn cho học sinh của họ.

D. không nhiều trẻ em trong xã hội hiện đại được giáo dục tại nhà.

Thông tin: Much of the homeschooling movement is made up of families who, for various reasons, are dissatisfied with the schools available to them.

Tạm dịch: Phần lớn phong trào giáo dục tại gia được hình thành từ các gia đình, vì nhiều lý do khác nhau, mà không hài lòng với các trường học có sẵn cho họ.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

The word “adequately” in paragraph 3 is closest in meaning to .

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:534553
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Từ “adequately” trong đoạn 3 gần nghĩa nhất với.

A. sufficiently: đầy đủ, thích đáng

B. applicably: có thể áp dụng

C. correctly: một cách chính xác

D. inappropriately: không phù hợp

=> sufficiently = adequately: thích đáng, thỏa đáng

Thông tin: They may have a differing educational philosophy, they may be concerned about the safety of the school environment, or they may feel that the local schools cannot adequately address their Children's educational needs.

Tạm dịch: Họ có thể có 1 triết lý giáo dục khác, họ có thể lo lắng về sự an toàn trong môi trường học đường, hoặc họ có thể cảm thấy các trường học ở địa phương không thể giải quyết thỏa đáng nhu cầu giáo dục của con cái họ.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Giáo dục trẻ em tại nhà như một giải pháp thay thế cho giáo dục chính thức là một phương án được các gia đình ở nhiều nơi trên thế giới lựa chọn. Phong trào giáo dục tại nhà phổ biến ở Hoa Kỳ, nơi gần một triệu trẻ em được giáo dục tại nhà. Ở Canada, 1% trẻ em trong độ tuổi đi học được học tại nhà và ý tưởng này cũng ngày càng phổ biến ở Úc, nơi có 20.000 gia đình dạy con tại nhà. Phong trào không chỉ giới hạn ở những quốc gia này. Các gia đình giáo dục tại gia có thể được tìm thấy ở khắp nơi trên thế giới, từ Nhật Bản đến Đài Loan, Argentina đến Nam Phi.

Giáo dục tại nhà không phải là một ý tưởng mới lạ. Thực tế, ý tưởng gửi trẻ em đi học xa nhà phần lớn thời gian trong ngày tại một trường học chính thức là một phong tục tương đối mới. Ví dụ như ở Hoa Kỳ, phải đến cuối thế kỷ 19, chính quyền các bang mới bắt đầu bắt buộc đi học. Trước đó, khái niệm về một nền giáo dục chính quy không được phổ biến rộng rãi. Trẻ em học được các kỹ năng cần thiết cho cuộc sống trưởng thành ở nhà từ gia sư hoặc cha mẹ của chúng, thông qua sự hướng dẫn chính thức hoặc bằng cách làm việc bên cạnh những người lớn trong gia đình.

Trong thế giới phát triển hiện đại, nơi đại đa số trẻ em đi học, các gia đình chọn hình thức giáo dục tại nhà vì nhiều lý do. Đối với những người sống ở những vùng hẻo lánh, chẳng hạn như vùng hẻo lánh của Úc hoặc Vùng hoang dã Alaska, giáo dục tại nhà có thể là lựa chọn duy nhất của họ. Trẻ em có tài năng đặc biệt trong nghệ thuật hoặc các lĩnh vực khác có thể được học tại nhà để chúng có nhiều thời gian hơn dành cho những sở thích đặc biệt của mình. Phần lớn phong trào dạy học tại nhà được tạo ra từ các gia đình, vì nhiều lý do, không hài lòng với các trường học dành cho họ. Họ có thể có triết lý giáo dục khác nhau, họ có thể lo lắng về sự an toàn của môi trường học đường, hoặc họ có thể cảm thấy rằng các trường học địa phương không thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu giáo dục của con em họ. Mặc dù hầu hết các gia đình tiếp tục chọn phương pháp giáo dục trong lớp học truyền thống cho con cái của họ, nhưng giáo dục tại nhà như một phương án giáo dục thay thế đang trở nên phổ biến hơn.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com