Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc ĐGNL Hà Nội, ĐGNL HCM - Ngày 17-18/01/2026
↪ ĐGNL Hà Nội (HSA) - Trạm 3 ↪ ĐGNL HCM (V-ACT) - Trạm 3
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet correct answer to each of the

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet correct answer to each of the questions from 46 to 50.

History books recorded that the first film with sound was The Jazz Singer in 1927. But sound films, or talkies, did not suddenly appear after years of silent screenings. From the earliest public performances in 1896, films were accompanied by music and sound effects. These were produced by a single pianist, a small band, or a full-scale orchestra; large movie theatres could buy sound-effect machines. Research into sound that was reproduced at exactly at the same time as the pictures – called "synchronized sound" began soon after the very first films were shown. With synchronized sound, characters on the movie screen could sing and speak. As early as 1896, the newly invented gramophone, which played a large disc carrying music and dialogue, was used as a sound system. The biggest disadvantage was that the sound and pictures could become unsynchronized if, for example, the gramophone needle jumped or if the speed of the projector changed. This system was only effective for a

single song or dialogue sequence.

In the "sound-on-film" system, sound was recorded as a series of marks on celluloid which could be read by an optical sensor. These signals would be placed on the film alongside the image,guaranteeing synchronization.  

system eventually brought us "talking pictures".

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng cao

The passage is mainly about the _______

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:534746
Phương pháp giải
Đọc hiểu ý chính
Giải chi tiết

Đoạn văn chủ yếu nói về _______

A. nhược điểm của âm thanh đồng bộ.

B. nghiên cứu tái tạo âm thanh.

C. lịch sử của phim câm.

D. sự phát triển của phim ảnh âm thanh.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word "screenings" is closest in meaning to" __________

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:534747
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

Từ "screenings" gần nghĩa nhất_____

A. demonstrations: sự minh họa

B. revelations: sự tiết lộ

C. projectors: máy chiếu

D. diversions: sự chuyển hướng

Thông tin: But sound films, or talkies, did not suddenly appear after years of silent screenings.

Tạm dịch: Nhưng phim âm thanh, hay phim nói, không đột nhiên xuất hiện sau nhiều của máy chiếu không âm thanh.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Which of the following is NOT mentioned as a producer of sound to accompany movies?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:534748
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Công ty nào sau đây KHÔNG được đề cập đến với tư cách là nhà sản xuất âm thanh đi kèm phim?

A. một máy hát

B. một nghệ sĩ dương cầm duy nhất

C. một ca sĩ nhạc Jazz

D. một ban nhạc nhỏ

Thông tin: From the earliest public performances in 1896, films were accompanied by music and sound effects. These were produced by a single pianist, a small band, or a full-scale orchestra; large movie theatres could buy sound-effect machines

Tạm dịch: Từ những buổi trình diễn công khai sớm nhất vào năm 1896, các bộ phim đã được đi kèm với âm nhạc và hiệu ứng âm thanh. Chúng được sản xuất bởi một nghệ sĩ piano, một ban nhạc nhỏ, hoặc một dàn nhạc quy mô lớn; rạp chiếu phim lớn có thể mua máy hiệu ứng âm thanh

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The phrase "these signals" refers to __________

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:534749
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. sounds: âm thanh

B. sensors: cảm biến

C. series: chuỗi

D. marks: dấu vết, tín hiệu

Thông tin: These signals would be placed on the film alongside the image,guaranteeing synchronization

Tạm dịch: Những tín hiệu này sẽ được đặt trên phim cùng với hình ảnh, đảm bảo đồng bộ hóa

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

According to the passage, sound-on-film guaranteed synchronization because the recording was _________

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:534750
Phương pháp giải
Đọc hiểu chi tiết
Giải chi tiết

Theo đoạn văn, âm thanh trên phim được đảm bảo đồng bộ hóa vì bản ghi là _________

A. được thực hiện trong bộ phim của bức tranh

C. được đánh dấu trên máy hát

B. đọc bởi một cảm biến quang học

D. chèn vào bên cạnh hình ảnh trên phim

Thông tin: These signals would be placed on the film alongside the image,guaranteeing synchronization

Tạm dịch: Những tín hiệu này sẽ được đặt trên phim cùng với hình ảnh, đảm bảo đồng bộ hóa

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Sử sách ghi lại rằng bộ phim đầu tiên có âm thanh là The Jazz Singer vào năm 1927. Nhưng những bộ phim có âm thanh, hay phim nói, không đột nhiên xuất hiện sau nhiều năm trình chiếu im lặng. Từ những buổi trình diễn công khai sớm nhất vào năm 1896, các bộ phim đã được đi kèm với âm nhạc và hiệu ứng âm thanh. Chúng được sản xuất bởi một nghệ sĩ piano, một ban nhạc nhỏ, hoặc một dàn nhạc quy mô lớn; các rạp chiếu phim lớn có thể mua máy hiệu ứng âm thanh. Nghiên cứu về âm thanh được tái tạo chính xác cùng lúc với hình ảnh - được gọi là "âm thanh đồng bộ" bắt đầu ngay sau khi những bộ phim đầu tiên được trình chiếu. Với âm thanh đồng bộ, các nhân vật trên màn hình phim có thể hát và nói. Ngay từ năm 1896, chiếc máy hát mới được phát minh, chơi một đĩa lớn chứa nhạc và lời thoại, đã được sử dụng như một hệ thống âm thanh. Nhược điểm lớn nhất là âm thanh và hình ảnh có thể trở nên không đồng bộ nếu chẳng hạn như kim máy hát bị nhảy hoặc nếu tốc độ của máy chiếu thay đổi. Hệ thống này chỉ hiệu quả cho một

một bài hát hoặc chuỗi đối thoại.

Trong hệ thống "âm thanh trên phim", âm thanh được ghi lại dưới dạng một loạt các dấu vết trên celluloid mà cảm biến quang học có thể đọc được. Những tín hiệu này sẽ được đặt trên phim cùng với hình ảnh, đảm bảo đồng bộ hóa hệ thống cuối cùng đã mang lại cho chúng tôi "những bức ảnh biết nói".

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com