Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.

Reading the news these days is often a depressing and anxiety inducing task. Mass shooting, pipe bombs, assassinations, and - over it all - climate change haunt the discussion. The sources of these modern human malignancies are generally the same: male leaders who want to maintain economic, political, and religious power no matter the cost. It begs the question: Might women rule differently from men?

Cognitive scientists know that the female brain is different from the male. Women are less likely to commit mass murder, less inclined to start a war, more likely to be in touch with and express their emotions, and more interested nuance, rather than decisiveness.

History shows that the Egyptians knew that women ruled differently from men. And so they used them to protect the patriarchy, to act as stopgaps, placeholders, until the next man could fill the top spot on the social pyramid. But no matter how much power they held, even though many of them were called nothing less than King, these formidable women of ancient Egypt were not able to transcend the patriarchal agenda and change the system itself. When their reigns ended, the masculine Egyptian power structure remained intact.

These queens call out from the past, challenging us to place women into political power, not as representatives of a patriarchal dynasty, but as women who serve their own, different agendas of social connection and emotional cohesion, instead of aping the aggression of their fathers, brothers, and sons.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

According to the passage, what do male leaders want to control?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:535490
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Theo đoạn văn, nam lãnh đạo muốn kiểm soát điều gì?

A. wars: chiến tranh

B. employment: việc làm

C. politics: chính trị

D. weapons: vũ khí

Thông tin: The sources of these modern human malignancies are generally the same: male leaders who want to maintain economic, political, and religious power no matter the cost.

Tạm dịch: Nguồn gốc của những căn bệnh ác tính ở con người hiện đại này nói chung là giống nhau: các nhà lãnh đạo nam muốn duy trì quyền lực kinh tế, chính trị và tôn giáo bất kể giá nào.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

The word "inclined" in paragraph 2 is closest in meaning to ______

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:535491
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Từ "inclined" trong đoạn 2 gần nghĩa nhất với ______

A. slow: chậm

B. opposed: phản đối

C. willing: sẵn sàng

D. reluctant: miễn cưỡng

=> inclined (adj) có chiều hướng, có ý thiên về = willing (adj) sẵn sàng

Thông tin: Women are less likely to commit mass murder, less inclined to start a war, more likely to be in touch with and express their emotions, and more interested nuance, rather than decisiveness.

Tạm dịch: Phụ nữ ít có khả năng phạm tội giết người hàng loạt hơn, ít có xu hướng gây chiến hơn, có nhiều khả năng tiếp xúc và thể hiện cảm xúc của họ hơn, và sắc thái quan tâm hơn là sự dứt khoát.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Vận dụng cao

What is the passage mainly about?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:535492
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Ý chính của bài là gì?

A. gender differences: khác biệt giới tính

B. an uncertain world: một thế giới bất định

C. female leading: nữ quyền

D. Egyptian queens: Các nữ hoàng Ai Cập

Thông tin:

- It begs the question: Might women rule differently from men?

- These queens call out from the past, challenging us to place women into political power, not as representatives of a patriarchal dynasty, but as women who serve their own, different agendas of social connection and emotional cohesion, instead of aping the aggression of their fathers, brothers, and sons.

Tạm dịch:

- Nó đặt ra câu hỏi: Phụ nữ có thể cai trị khác với nam giới không?

- Những nữ hoàng này đã kêu gọi từ quá khứ, thách thức chúng ta đặt phụ nữ vào quyền lực chính trị, không phải với tư cách là đại diện của một triều đại phụ hệ, mà là những phụ nữ phục vụ chính họ, các chương trình nghị sự khác nhau về kết nối xã hội và gắn kết tình cảm, thay vì áp dụng sự hung hăng của họ cha, anh trai và con trai.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

The word "them" in paragraph 3 refers to _________

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:535493
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Từ "them" trong đoạn 3 đề cập đến _________

A. woman: phụ nư

B. Egyptians: người Ai Cập

C. men: đàn ông

D. emotions: cảm xúc

Thông tin: History shows that the Egyptians knew that women ruled differently from men. And so they used them to protect the patriarchy, to act as stopgaps, placeholders, until the next man could fill the top spot on the social pyramid.

Tạm dịch: Lịch sử cho thấy người Ai Cập biết rằng phụ nữ cai trị khác với nam giới. Và do đó, họ sử dụng chúng để bảo vệ chế độ phụ hệ, đóng vai trò như các chốt chặn, các trình giữ chỗ, cho đến khi người đàn ông tiếp theo có thể lấp đầy vị trí hàng đầu trên kim tự tháp xã hội.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Vận dụng cao

Which of the following is NOT true about the Egyptian female leaders?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:535494
Phương pháp giải
Đọc hiểu
Giải chi tiết

Điều nào sau đây KHÔNG đúng về các nữ lãnh đạo Ai Cập?

A. Họ có quyền lực thực sự khi còn là lãnh đạo.

B. Họ giữ các chức vụ ngang bằng với các nhà lãnh đạo nam.

C. Họ đã thay đổi hoàn toàn hệ thống chế độ phụ hệ của Ai Cập.

D. Đôi khi họ thuận lợi hơn những người nam giới.

Thông tin: But no matter how much power they held, even though many of them were called nothing less than King, these formidable women of ancient Egypt were not able to transcend the patriarchal agenda and change the system itself.

Tạm dịch Nhưng cho dù họ nắm giữ bao nhiêu quyền lực, mặc dù nhiều người trong số họ được gọi không kém gì Vua, những người phụ nữ ghê gớm của Ai Cập cổ đại này không thể vượt qua chế độ phụ hệ và thay đổi chính hệ thống.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Đọc tin tức những ngày này thường là một công việc khiến bạn chán nản và lo lắng. Vụ nổ súng hàng loạt, bom ống, ám sát, và - trên hết - biến đổi khí hậu ám ảnh cuộc thảo luận. Nguồn gốc của những căn bệnh ác tính ở con người hiện đại này nói chung là giống nhau: các nhà lãnh đạo nam muốn duy trì quyền lực kinh tế, chính trị và tôn giáo bất kể giá nào. Nó đặt ra một câu hỏi: Liệu phụ nữ có thể cai trị khác với nam giới không?

Các nhà khoa học nhận thức biết rằng bộ não của phụ nữ khác với nam giới. Phụ nữ ít có khả năng phạm tội giết người hàng loạt hơn, ít có xu hướng gây chiến hơn, có nhiều khả năng tiếp xúc và thể hiện cảm xúc của họ hơn, và sắc thái quan tâm hơn là sự dứt khoát.

Lịch sử cho thấy người Ai Cập biết rằng phụ nữ cai trị khác với nam giới. Và do đó, họ sử dụng chúng để bảo vệ chế độ phụ hệ, đóng vai trò như các chốt chặn, các trình giữ chỗ, cho đến khi người đàn ông tiếp theo có thể lấp đầy vị trí hàng đầu trên kim tự tháp xã hội. Nhưng cho dù họ nắm giữ bao nhiêu quyền lực, mặc dù nhiều người trong số họ được gọi không kém gì Vua, những người phụ nữ ghê gớm của Ai Cập cổ đại này không thể vượt qua chế độ phụ hệ và thay đổi chính hệ thống. Khi triều đại của họ kết thúc, cấu trúc quyền lực nam tính của người Ai Cập vẫn còn nguyên vẹn.

Những nữ hoàng này đã kêu gọi từ quá khứ, thách thức chúng ta đặt phụ nữ vào quyền lực chính trị, không phải với tư cách là đại diện của một triều đại phụ hệ, mà là những phụ nữ phục vụ chính họ, các chương trình nghị sự khác nhau về kết nối xã hội và gắn kết tình cảm, thay vì áp dụng sự hung hăng của cha họ. , anh em, và con trai.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com