Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks.

In the past, people bought goods using (44) ______They rarely borrowed money from financial institutions, and only when they had saved the money did they buy what they wanted.

Recently, (45)________, there have been great changes in the way people purchase goods. To begin with, some people pay for things by cheque, while (46)____________ prefer monthly installments rather than paying the whole amount at once. Most consumers, though, prefer to buy things using their credit cards. By and large, it is thought that there are benefits to having a credit card. Apart from the fact that credit cards are handy, some stores (47)________ bonus points to people making purchases, while others give discounts on certain products. On the other hand, credit cards must be used wisely because they can prove disastrous. In the long run, consumers find that they can't do without their credit cards and constantly rely on them, as they are "easy money". As a result, some people lose control of their (48)_______ spending more than they should and wind up not being able to make ends meet. So, they end up in debt and have difficulty in paying it back.

("Use of English B2 For All Exams", by E. Moutsou, MM Publications)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:535543
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. cash (n) tiền mặt

B. currency (n) tiền tệ

C. change (n) tiền lẻ, tiền thừa

D. note (n) tiền giấy (phân biệt với tiền xu)

Thông tin: In the past, people bought goods using cash

Tạm dịch: Trước đây, mọi người mua hàng bằng tiền mặt

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:535544
Phương pháp giải
Liên từ
Giải chi tiết

A. although: mặc dù

B. moreover: hơn nữa

C. however: tuy nhiên

D. therefore: do đó, vì thế, vì vậy

Thông tin: Recently, however, there have been great changes in the way people purchase goods.

Tạm dịch: Tuy nhiên, gần đây đã có những thay đổi lớn trong cách mọi người mua hàng.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:535545
Phương pháp giải
Lượng từ
Giải chi tiết

A. Others: những cái khác

B. Other + N(đếm được số nhiều): cái khác

C. Another + N(đếm được số ít): cái khác

D. The other: cái còn lại

Thông tin: To begin with, some people pay for things by cheque, while others prefer monthly installments rather than paying the whole amount at once.

Tạm dịch: Để bắt đầu, một số người thanh toán mọi thứ bằng séc, trong khi những người khác thích trả góp hàng tháng hơn là thanh toán toàn bộ số tiền cùng một lúc.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:535546
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. supply (v) cung cấp

B. offer (v) đề nghị, tặng, tỏ ý làm gì

C. get (v) nhận được

D. provide (v) cung cấp

Thông tin: Apart from the fact that credit cards are handy, some stores offer bonus points to people making purchases, while others give discounts on certain products.

Tạm dịch: Ngoài thực tế là thẻ tín dụng rất tiện dụng, một số cửa hàng còn tặng điểm thưởng cho những người mua hàng, trong khi những cửa hàng khác lại giảm giá cho một số sản phẩm nhất định.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:535547
Phương pháp giải
Từ loại
Giải chi tiết

Dùng danh từ sau tính từ sở hữu

Thông tin: Kết quả là, một số người mất kiểm soát tài chính của họ chi tiêu nhiều hơn mức cần thiết và kết thúc là không thể kiếm đủ.

Tạm dịch: Kết quả là, một số người mất kiểm soát tài chính của họ chi tiêu nhiều hơn mức cần thiết và kết thúc là không thể kiếm đủ.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Trước đây, mọi người mua hàng bằng tiền mặt, họ hiếm khi vay tiền từ các tổ chức tài chính và chỉ khi tiết kiệm được tiền, họ mới mua những thứ mình muốn.

Tuy nhiên, gần đây đã có những thay đổi lớn trong cách mọi người mua hàng. Để bắt đầu, một số người thanh toán mọi thứ bằng séc, trong khi những người khác thích trả góp hàng tháng hơn là trả toàn bộ số tiền cùng một lúc. Tuy nhiên, hầu hết người tiêu dùng thích mua hàng bằng thẻ tín dụng của họ. Nhìn chung, người ta cho rằng có những lợi ích khi có thẻ tín dụng. Ngoài thực tế là thẻ tín dụng rất tiện dụng, một số cửa hàng còn tặng điểm thưởng cho những người mua hàng, trong khi những cửa hàng khác giảm giá cho một số sản phẩm nhất định. Mặt khác, thẻ tín dụng phải được sử dụng một cách khôn ngoan vì chúng có thể gây ra tai hại. Về lâu dài, người tiêu dùng nhận thấy rằng họ không thể làm gì nếu không có thẻ tín dụng và thường xuyên dựa dẫm vào chúng, vì chúng là "tiền dễ kiếm". Kết quả là, một số người mất kiểm soát tài chính của họ chi tiêu nhiều hơn mức cần thiết và không thể kiếm đủ tiền. Vì vậy, họ sẽ mắc nợ và gặp khó khăn trong việc trả nợ.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com